Nữ sinh lớp 6 dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước

Thứ Hai, ngày 09/11/2015, 08:20

Chiều 8-11, Huyện đoàn Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết nơi này đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy chương Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Thị Vân Anh (ảnh, học lớp 6A, Trường THCS Nghi Văn, huyện Nghi Lộc) vì đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước.

Trước đó, chiều 31-10, trong khi Vân Anh đưa trâu ra đồng ăn cỏ thì nghe tiếng kêu cứu của một em gái từ phía ao làng. Vân Anh liền bỏ trâu chạy đến, thấy dưới ao hai bé trai đang đuối nước. Vân Anh liền nhảy xuống ao, lần lượt đưa hai em Nguyễn Bảo Việt (năm tuổi) và Đặng Quang Long (bốn tuổi, cùng ở xã Nghi Văn) vào bờ. “Thấy em Long bị chìm ở gần bờ và thấy một chỏm tóc em Việt, cháu biết tính mạng hai em đang nguy hiểm. Cháu liền nhảy xuống ao, bơi ra chỗ em Việt lặn nắm chân và kéo vào bờ, đồng thời dùng chân đẩy em Long vào bờ cho kịp” - Vân Anh kể.

 

Nữ sinh lớp 6 dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước - 1

Trước đó, Long, Việt và một bạn gái chơi trò câu cá, không may Long và Việt bị trượt xuống ao sâu khoảng 4 m.

Theo ông Nguyễn Văn Xuân, cha của Vân Anh, khi Vân Anh lên bảy tuổi ông đã dạy cho con học bơi, lặn; hướng dẫn cách sơ cứu trong trường hợp có người bị đuối nước.

Theo Đ.Lam (Pháp Luật TPHCM)
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác