Nữ sinh tử vong khi làm bài thi, nhà trường nói gì?

Thứ Ba, ngày 08/04/2014, 14:10

Ông Vũ Phán, Phó hiệu trưởng Trường ĐH dân lập Phương Đông kể: Th. học năm thứ nhất được một thời gian thì lập gia đình và có thai nên chị xin được bảo lưu kết quả để sinh con.

Sau đó, Th. đi học tiếp và thi trả nốt kỳ cuối để đi thực tập. Ngày chị đang làm bài thi thì bỗng dưng ngã gục.

Mọi người cuống cuồng gọi y tế trường sơ cứu, gọi cấp cứu 115 và gọi cả taxi để đưa Th. đi cấp cứu. Sau khi được y tá trường sơ cứu Th. được đưa vào Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư.

Vào bệnh viện, bệnh nhân Th. được cấp cứu trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, đồng tử giãn. Trong khi cấp cứu cho chị, các bác sỹ siêu âm tim thai, thấy còn nhịp tim chậm, không đều. Sau khi hội ý với người thân của bệnh nhân, các bác sĩ quyết định mổ gấp để cứu cháu bé. Sau 1 phút lấy ra khỏi người mẹ, bé trai đã ngừng tim và tử vong.

Sự ra đi thương tâm của 2 mẹ con chị Th. đã đặt ra nhiều câu hỏi. Phải chi y tế trường có thể làm tốt hơn, phải chi 115 đến kịp, phải chi cổng bệnh viện không bị khóa… 

Ông Vũ Phán nói: lúc đầu thấy Th. gục xuống, mọi người cho rằng chị cúi xuống tìm bút; khi chị Th. ngã mọi người mới biết và gọi cấp cứu. Cũng theo ông Phán, ở trường có 2 y tá và họ đã làm hết sức mình khi sơ cứu bệnh nhân đề xuất đưa đi bệnh viện ngay. 

Ông Phán cũng cho biết, ở các trường ĐH lớn mới có trạm y tế và bác sỹ; Trường dân lập được quy định tối thiểu phải có một y sĩ nhưng trường ông mới có 2 y tá. Sắp tới trường ông sẽ tuyển thêm y sỹ. 

Tuy nhiên, ông Phán cũng nói: trong trường hợp đặc biệt này, dù là y sỹ hay bác sỹ cũng khó, vì khi chị Th. cúi gục xuống bàn không ai nghĩ chị ngất xỉu. Theo ông Vũ Phán, thông tin bước đầu cho thấy là chị bị đột quy.

Bà Lê Thị Tuyết, nguyên trưởng Khoa Đẻ, BV Phụ sản T.Ư khi nghe nói về trường hợp này đã tỏ ý nuối tiếc. Theo bà Tuyết, đáng lẽ khi có thai, chị Th. nên đi khám theo định kỳ để bác sỹ thông báo và tư vấn từng giai đoạn tránh rủi ro. Những kiến thức này, bà Tuyết nói, các nữ thanh niên trong độ tuổi nên được biết.

Giới trẻ 2017 Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ Đóng vai lính Nhật chết trận trong chiến tranh, Liu Yang mỗi năm phải giả chết 6000 lần nhưng lại có thu nhập vô cùng...
21/09/2017 08:50
Những tâm sự hay Biết tôi là con nhà giàu, em phũ phàng nói lời chia tay Tôi bất ngờ trước những điều em nói, tôi lên tiếng xin lỗi vì đã nói dối em thế nhưng em một mực quyết định chia tay.
21/09/2017 08:00
Clip hot Ông bố  " cạn lời "  với màn ăn vạ bá đạo của hai con trai Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến người xem không nhịn được cười.
21/09/2017 06:00
Người yêu cũ Làm sao để người đàn ông của mình quên được bạn gái cũ? Nếu là một người khôn ngoan, bạn không nên ghen với quá khứ mà hãy quý trọng hiện tại
21/09/2017 00:11
Giới trẻ 2017 Tâm thư tuyển người yêu của mỹ nữ TQ khiến dân tình chạy mất dép Đàn ông phải cường tráng, nam tính mới có thể bảo vệ, che chở tốt cho người con gái mình yêu.
20/09/2017 17:34
Hotgirl - Hot boy  " Đóa hồng lai "  gốc Việt nóng bỏng, nổi như cồn tại Canada Cả gương mặt đến dáng vóc Diana Lai đều đẹp như một bức tranh.
20/09/2017 16:50
   
  • Các chuyên mục khác