Nữ sinh viên mất tích được tìm thấy như thế nào?

Thứ Ba, ngày 24/03/2015, 15:01

Theo người báo tin, lúc gặp My tại quán nước, nét mặt em chỉ buồn buồn, không có vẻ hoảng loạn hay lo sợ gì cả. Nhìn không giống bị lừa, bắt cóc hay vừa xảy ra chuyện gì cả.

“Sau 10 năm cafe ở Sài Gòn, chỉ thấy hôm nay là lần cafe có ý nghĩa nhất. Hôm qua về quê đọc bài báo thấy đăng tin 1 cô bé sinh viên mất tích, hôm nay vừa bước chân tới quán cafe nhìn thấy em nó rất quen, mở lại bài báo coi mặt thì ra chính là em nó, thế là nói thằng bạn alo cho người nhà cô bé đến đón về, nhìn người ta mừng rơi nước mắt mà vui trong lòng!”

Đó là chia sẻ trên facebook có tên Huy Võ ngay trong đêm 22/3, khi gia đình tìm thấy sinh viên Nguyễn Thị Diễm My (sinh năm 1993, quê Phú Yên) sau bốn ngày mất tích. Thông tin này lập tức được nhiều cư dân mạng chia sẻ lại, cảm ơn và thấy vui mừng vì nhờ bạn này báo tin mà gia đình đã tìm thấy người thân mất tích. Trong đó có cả hình ảnh khi Diễm My đang ngồi trong quán nước trước và sau khi gia đình đến đón em về.

Trao đổi với chúng tôi, facebooker Huy Võ cho biết mình chính là người đã nhận ra Diễm My và báo tin cho gia đình My biết. Huy Võ tên đầy đủ là Võ Mạnh Huy (28 tuổi, đang là nhân viên kinh doanh cho một công ty sản xuất tại quận 10, TP.HCM)

Võ Mạnh Huy kể, khoảng 8 giờ tối ngày 22-3, Huy cùng 1 người bạn ra quán cà phê vỉa hè trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (sát vòng xoay Hàng Xanh, quận Bình Thạnh) gần chỗ Huy ở để uống nước. Đây là quán Huy và bạn hay ghé uống vào buổi tối. Khi đến quán, Huy thấy có một cô gái đang ngồi uống nước một mình trong quán.

“Tự nhiên mình có cảm giác rất quen mặt, mình ngồi xuống ghế khoảng vài phút vẫn cứ ngờ ngợ là gặp cô bé này ở đâu đó rồi. Lúc sau, mình nhớ lại bài báo có đọc hôm trước khi mình về quê, mình vội mở ra xem lại thì thấy rất giống Diễm My, nhất là có chiếc áo khoác và vòng tay trên tay trái. Mình lấy điện thoại ra đọc lại bài báo và thấy rất giống. Mình mới nói với người bạn đi cùng. Mình và bạn mình cũng không nghĩ là trùng hợp như vậy nên mới hỏi thêm cô chủ quán. Bạn mình chạy hỏi cô chủ quán xem có thấy giống như hình trong báo đăng không thì cô chủ quán nói giống. Mình không dám lại hỏi thăm bé đó vì cô chủ quán nói "mày mà hỏi là nó đi liền" nên mình nói bạn mình gọi báo cho anh Châu (anh trai My). Sợ cô bé bỏ đi mất nên mình lấy điện thoại ra chụp lén lại hình cô ấy. Khoảng gần 30 phút sau thì 2 người (anh chị trong bài báo) đến đón” - Huy kể lại.

Nữ sinh viên mất tích được tìm thấy như thế nào? - 1

 Chia sẻ của Huy Võ trên facebook ngay trong buổi tối gia đình tìm được Diễm My. 

Huy cho hay, khi Huy hỏi cô chủ quán thì cô này nói bé đó ngồi từ chiều, lúc đầu đội nón che kín mặt. Lúc mình gặp thì Diễm My chỉ có nét buồn buồn trên mặt thôi chứ không hề hoảng loạn hay sợ hãi gì hết. Nhìn không giống bị lừa, bắt cóc hay vừa xảy ra chuyện gì cả. Theo Huy, chắc My buồn chuyện gì đó nên bỏ đi vài ngày thôi vì nhìn nét mặt không thấy lo sợ gì.

“Mọi chuyện xảy ra rất nhanh. Vừa nhìn thấy, cô chị chạy vào ôm Diễm My và khóc, hỏi han My vài câu gì đó rồi dẫn My ra xe để chở về. Khi đi ra còn quên tính tiền nước nên cô chủ quán phải kêu lại. Anh trai My cũng chỉ kịp hỏi có phải mình báo tin không, mình nói đúng thì anh đó cảm ơn rồi chạy xe chở hai chị em về luôn”- Huy nói.

“Đọc mấy bài báo nói nữ sinh mất tích mà đau lòng, không ngờ có ngày mình lại giúp người ta tìm được người thân nên mình thấy vui lắm. Mình không nghĩ lại gặp trùng hợp như thế. Mình thấy mọi người chia sẻ thông tin có hai SV mất tích trên facebook, mình đọc và thấy cô bé My có nét gì đó rất ấn tượng nên khi gặp mình ngờ ngợ ngay. Mình báo tin và đăng lên Facebook vì mình thấy vui như đã làm được điều gì đó và cũng để mọi người, nhất là các bạn nữ cảnh giác khi ra đường thôi. Thế nhưng nhiều người nói mình xạo, thậm chí nghi ngờ mình là người bắt cóc, hãm hãi cô gái này nên mình rất buồn”- Huy chia sẻ.

Theo Phạm Anh (Pháp luật TP.HCM)
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác