Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH

Thứ Ba, ngày 04/09/2012, 08:40

Biết tin con gái Đặng Minh Hậu đỗ Học viện Tài chính, cả nhà bà Phạm Thị Hanh (thôn Lưu Xá, xã Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội) ôm nhau khóc vừa mừng, vừa lo. Bà chưa biết lấy tiền đâu cho con ăn học.

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 1

Bà Phạm Thị Hanh - mẹ em Đặng Minh Hậu - kể hoàn cảnh gia đình với phóng viên. Ngồi bên cạnh là bà nội của Hậu - bị hỏng một mắt đã 30 năm nay, thường xuyên đau yếu, phải chăm sóc hàng ngày. Ngồi nghe chuyện, dù không còn minh mẫn, thỉnh thoảng, nước mắt của bà nội Hậu lại rơi, thương cảm hoàn cảnh gia đình

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 2

Căn nhà cũ nát của gia đình em Hậu đã không còn ở được nữa. Từ lâu, gia đình em ở nhờ nhà ông nội

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 3

Nước mắt của người mẹ nghèo có con đỗ đại học

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 4

Vượt qua hoàn cảnh gia đình, Đặng Minh Hậu luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Trong ảnh là giấy khen của em Hậu

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 5

Bảng điểm năm lớp 12 của Hậu

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 6

Không những học giỏi, Hậu còn là tay đan hàng cỏ tế
Không những học giỏi, Hậu còn là tay đan hàng cỏ tế "siêu việt", kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 7

Bữa cơm của gia đình Hậu. Một bát tóp mỡ, một đĩa mướp luộc cùng một bát nước mắm. Bát thịt gần chục miếng là phần dành riêng cho bà nội.

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 8

Hậu xin mẹ ba chiếc nồi, cọ rửa sạch sẽ chờ ngày đi trọ học

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 9

Ngoài ra còn một chiếc chạn nhựa được hàng xóm cho, một chiếc chiếu đã thủng, một chiếc bàn học đã cũ

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 10

Hậu bảo, nếu không làm được gia sư, sẵn sàng đi rửa bát thuê để kiếm tiền đi học. Trong ảnh, Hậu đang dọn dẹp đồ đạc chuẩn bị nhập trường

Nước mắt người mẹ nghèo có con đỗ ĐH - 11

Họ hàng, hàng xóm kéo đến nhà Hậu bàn chuyện đưa ông Vệ (bố Hậu - bị bệnh thần kinh, đau ngực, phổi) đi viện và chuyện làm thủ tục cho Hậu nhập học. Có lẽ, vài ngày nữa, lúc Hậu nhập trường, cũng là lúc bố Hậu nhập viện.

Theo Trường Phong (Tiền Phong)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong  chuyện ấy  nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
   
  • Các chuyên mục khác