Phạt nặng vi phạm hành chính trong dạy nghề

Thứ Tư, ngày 13/03/2013, 14:02

Các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề có thể bị phạt tiền tối đa 75 triệu đồng đối với cá nhân và 150 triệu đồng đối với các tổ chức. Đó là nội dung của dự thảo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề.

Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề có thể bị áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung như sau: Đình chỉ hoạt động dạy nghề có thời hạn; Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề có thời hạn; Đình chỉ hoạt động giảng dạy có thời hạn đối với giáo viên, giảng viên; Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính.

Cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực dạy nghề còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả như sau: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm hành chính gây ra; Buộc sửa chữa sai sót trong việc đánh giá, xếp loại kết quả học tập của người học.

Buộc hủy bỏ kết quả các môn thi hoặc chấm lại bài thi, hủy bỏ kết quả trúng tuyển và các quyết định trái pháp luật; Buộc thực hiện bổ sung các phần chương trình còn thiếu; Buộc bổ sung đầy đủ các điều kiện thực hiện môn học, mô đun hoặc bổ sung các điều kiện cần thiết để đảm bảo đúng các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy nghề đối với nghề đào tạo; Buộc thực hiện đúng, đầy đủ theo quy định về sử dụng giáo viên; Buộc lập lại đầy đủ hồ sơ, sổ sách quản lý người học.

Phạt nặng vi phạm hành chính trong dạy nghề - 1

Vi phạm hành chính trong dạy nghề có thể bị phạt 75 triệu đồng đối với cá nhân  - Ảnh minh họa

Buộc khôi phục quyền lợi học tập cho người học, khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng văn bằng, chứng chỉ, hoàn trả cho người học các khoản đã thu và chịu mọi chi phí cho việc hoàn trả do hậu quả hành vi vi phạm hành chính gây ra.

Thu hồi thẻ kiểm định viên chất lượng dạy nghề; Thu hồi Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng dạy nghề, Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình dạy nghề; Buộc thu hồi văn bằng, chứng chỉ đã cấp trái phép và phôi văn bằng, chứng chỉ đã in không đúng quy định; Buộc đính chính thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng; Buộc thực hiện đúng, đầy đủ việc ký kết hợp đồng học nghề;  Buộc thực hiện đúng, đầy đủ việc ký kết hợp đồng liên kết đào tạo.

Để bảo đảm chất lượng đào tạo, tùy theo mức độ vi phạm dự thảo đề xuất hình thức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng tới 10 triệu đồng đối với hành vi dạy không đủ số giờ học quy định trong chương trình cho mỗi môn học hoặc mô đun.

Đặc biệt, dự thảo quy định rõ: Vi phạm điều kiện thực hiện môn học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đào tạo được quy định trong chương trình môn học hoặc mô đun có thể bị phạt tiền từ 20- 25 triệu đồng. Nếu tổ chức đào tạo khi chưa có chương trình dạy nghề theo quy định có thể bị phạt tới 50 triệu đồng.

Cũng theo dự thảo này, hành vi khai man hồ sơ tuyển sinh hoặc tiếp tay cho việc khai man hồ sơ tuyển sinh để được trúng tuyển có thể bị phạt từ 300.000-500.000 đồng. Đối với hành vi vi phạm quy định về số lượng, đối tượng, tiêu chẩn tuyển sinh đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng nghề nghề có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền tới 60 triệu đồng.

Theo Kim Anh (Giáo dục & thời đại)
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 8 thiên tài vĩ đại số 1 trong lịch sử mắc bệnh thần kinh không bình thường Newton, Einstein hay Michelangelo... đều là những thiên tài nổi tiếng trong lịch sử nhân loại nhưng ít ai biết rằng,...
24/11/2017 17:00
Thời sự Đề xuất miễn học phí: Phụ huynh có phải gánh thêm khoản khác? “Miễn học phí rồi liệu có đẻ ra một đống phí con, cháu, chắt trong trường học như kiểu thay đổi tên gọi, hình thức...
24/11/2017 16:00
Giáo dục Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa  ' thay đổi số phận ' Cuối cùng ngày thi quyết định cuộc đời của nửa triệu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc cũng được diễn ra sau hơn ba năm dài...
24/11/2017 15:00
Dạy con Tạo không gian an toàn cho trẻ em trong nhà ở Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ có con nhỏ là làm thế nào để bố trí cho các bé một không...
24/11/2017 12:00
Khóa ELS Tại LSLC Philippines - Bí kíp vượt qua nỗi sợ tiếng anh Tiếng Anh là một trong những công cụ cần thiết để liên kết và kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới lại với...
24/11/2017 10:00
Young Marketers 5+1: Hành trình đối thoại giới tính với con về vấn đề xâm hại tình dục Young Marketers - hành trình trải nghiệm, kết nối, định hướng và xây dựng nền tảng cho các thế hệ marketing trẻ Việt...
24/11/2017 10:00
Hotgirl - Hot boy  " Ngọc nữ "  xứ Hàn 34 tuổi vẫn khiến trai trẻ mê mệt vì quá nóng bỏng Đã 34 tuổi nhưng người đẹp Hàn Quốc vẫn khiến gái trẻ phải ghen tị vì hình thể quá đỗi hoàn hảo.
24/11/2017 17:37
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ 19 tuổi cực nổi tiếng nhờ vòng 3 siêu nóng bỏng Nhờ niềm đam mê với thể hình, hot girl 19 tuổi đã đạt được thành công nhiều người mơ ước
24/11/2017 16:15
Giới trẻ 2017 Chuyện về cây bút và câu chuyện vô cùng ý nghĩa bạn nhận được Sự thận trọng là một đức tính cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng đức tính ấy chỉ được thể hiện khi chúng ta...
24/11/2017 15:06
Giới trẻ 2017 Bị bạn gái giận, chàng trai quyết bỏ ra 700 triệu đồng làm hòa Để bạn gái hết giận, chàng trai Thái Lan sẵn sàng bỏ ra hơn nửa tỷ đồng.
24/11/2017 11:47
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới đặc biệt  " hiếm có khó tìm "  của cặp đôi mê patin Cặp đôi Trung Quốc khiến dân mạng ghen tị vì chuyện tình đẹp như mơ và kết thúc viên mãn.
24/11/2017 10:58
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do vì sao bạn luôn khó chịu với những bí mật của người yêu Có những điều bạn luôn băn khoăn nhưng không dám mở lời hỏi hay chia sẻ cùng người mình thương yêu.
24/11/2017 10:58
   
  • Các chuyên mục khác