Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị... xoong, nồi!

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016, 16:21
Sự kiện: Giáo dục

Đang trong giờ họp nhưng nhiều giáo viên các trường THCS và tiểu học trên địa bàn Quảng Ngãi phải cắn răng nghe người lạ tiếp thị xoong, nồi.

Ngày 22-4, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi báo cáo cụ thể vụ việc cho doanh nghiệp vào trường để tiếp thị xoong, nồi trong giờ làm việc.

Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị... xoong, nồi! - 1

Hai người của doanh nghiệp tiếp thị xoong, nồi tại buổi họp một trường THCS trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Ảnh: Giáo viên cung cấp

“Đây là vụ việc nghiêm trọng. Quan điểm của ngành giáo dục Quảng Ngãi không cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào vào trường tiếp thị bán sách vỡ, dụng cụ học sinh cũng như các loại hàng hóa.Thông tin doanh nghiệp vào trường tiếp thị xoong, nồi là việc làm cấp dưới, thuộc quản lý cấp dưới nên chúng tôi đã yêu cầu họ báo cáo”, ông Dụng nói.

Trước đó, ngày 21-4, nhiều giáo viên ở các trường Tiểu học và THCS thuộc quản lý của Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi đã phản ánh thể hiện sự bức xúc về việc trong giờ họp hội đồng trường nhưng có một số người của công ty Tân Á (trụ sở tại Hà Nội) vào tiếp thị bán sản phẩm đồ gia dụng như xoong, nồi.

“Họ đến và có giấy giới thiệu có chữ ký và con dấu của một lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi nên chúng tôi phải đồng ý cho họ vào. Không đồng ý họ thì không được, họ gọi điện thoại lên Phòng GD-ĐT nên chúng tôi phải tiếp đón”, một hiệu trưởng trường THCS cho biết.

Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị... xoong, nồi! - 2

Xoong, nồi được giới thiệu ngay tại buổi họp hội đồng của một trường THCS trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Ảnh: Giáo viên cung cấp

“Sau khi tiếp thị về các sản phẩm xoong, nồi khoảng 30 phút tại buổi họp hội đồng, nhiều giáo viên của trường còn mua bán ngay tại buổi họp khiến khung cảnh xô bồ, nhốn nháo… Trước khi kết thúc buổi mua bán, người của công ty còn trao một phòng bì với 500.000 đồng bên trong mà họ gọi là “học bổng” cho nhà trường. Việc này chẳng hay ho gì”, một giáo viên chứng kiến bức xúc.

Sáng 22-4, ông Thái Phan Thành, Phó Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi, cho biết cho đến sáng nay (22-4) ông không biết gì về chuyện này. “Tôi cũng không ký giấy giới thiệu cho họ. Chúng tôi nghe thông tin có một Phó phòng GD-ĐT ký giấy giới thiệu để trao học bỗng nhưng hiện nay lãnh đạo Phòng đang đi họp nên chưa thể nắm bắt cụ thể vụ việc”, ông Thành nói.

Theo Tử Trực (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái ly hôn từ năm 18 tuổi kể về nỗi đau đã trải qua Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
Yêu thương đong đầy trên những chuyến xe chở ước mơ Đã bao giờ bạn nghe về chuyến xe chở những lời động viên giúp nuôi dưỡng ước mơ? Đoàn xe “Chuyển phát ước...
23/08/2017 14:00
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
   
  • Các chuyên mục khác