Phụ huynh bức xúc vì con bị học ở quán cà phê

Thứ Năm, ngày 22/09/2016, 09:53

Đầu năm học 2016-2017, cô NTYK, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A3 Trường Tiểu học Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), đã lập thời khóa biểu cho học sinh với thông báo bên dưới:

“Hiện nay nhà trường thiếu phòng học. Để đảm bảo số tiết học 36 tiết/tuần thì các em phải học thêm mỗi tuần một buổi ở phòng học bên ngoài. Khi nào nhà trường xây xong các em trở lại trường học bình thường. Mong các bậc phụ huynh thông cảm và giúp đỡ để các con đạt chất lượng học tập tốt nhất”.

Sau đó, cô K. đã chia lớp 5A3 thành hai nhóm để học thêm ở ngoài quán cà phê đối diện cổng Trường Tiểu học Vĩnh Niệm. Một nhóm học vào sáng thứ Ba, một nhóm học vào sáng thứ Tư. Thời gian học bắt đầu từ 7 giờ 15 đến 10 giờ 15. Đây là thời gian học chính khóa có trong thời khóa biểu của học sinh.

Phụ huynh bức xúc vì con bị học ở quán cà phê - 1

Học sinh trường tiểu học Vĩnh Niệm tham gia chương trình Em yêu lịch sử quê em. Ảnh: tư liệu 

Theo phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 5A3 Trường Tiểu học Vĩnh Niệm, họ tá hỏa khi thấy con mình học ở một quán cà phê mà tầng một tối om, là tầng “Hát cho nhau nghe”. Phụ huynh cho biết: “Chúng tôi chỉ biết đưa con đến trường rồi đi về, không biết là các con đến trường xong rồi sang quán cà phê học. Quán cà phê không thể làm phòng học cho học sinh như thế. Đây là buổi học chính nên chúng tôi rất bức xúc”.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp nêu trên, ông Lê Hoàng Việt, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, cho biết: “Bất kỳ lý do gì, việc đưa các cháu ra ngoài học là sai quy định. Đây có thể là dạy thêm trá hình”.

Ông Việt cũng cho rằng các giáo viên như cô K. và hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Niệm đều là những giáo viên sắp về hưu nên “trái tính trái nết. Họ làm gì thì cũng không nên chấp”.

Bà Trần Thu Hằng, Phó phòng GD&ĐT quận Lê Chân, phụ trách khối tiểu học nói: “Giáo viên tổ chức thuê lớp học ngoài là sai vì tôi làm việc với hiệu trưởng thì biết trường đang sửa một số phòng học nhưng không thiếu phòng học. Việc hiệu trưởng quản lý để giáo viên làm như vậy chúng tôi cũng đã yêu cầu báo cáo. Cô K. có giải trình việc dạy ở ngoài như thế là cô dạy từ thiện, không lấy tiền của học sinh. Việc làm của cô mới diễn ra hai buổi, cô chưa thu tiền của học sinh”.

Theo Đỗ Ngọc - Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Hậu chia tay, cô gái bị bạn trai biến thái liên tục uy hiếp Đòi tiền, đòi cả quà cho người yêu mới, gã bạn trai bạc bẽo khiến cô gái chịu hết nổi.
19/09/2017 17:00
Bạn muốn hẹn hò Choáng váng vì chàng trai tán gái, chưa nắm tay đã rủ vào khách sạn “Ban đầu làm quen thì nói chuyện vu vơ, rủ đi cà phê, 5 hôm sau thì nắm tay rồi rủ đi khách sạn”.
19/09/2017 16:30
Những tâm sự hay Chết sững với sự thật suốt 13 năm mẹ đẻ và chồng giấu kín Cuộc hôn nhân với chồng tôi suốt 13 năm qua là sự sắp xếp của số phận hay là trò đùa ác độc?
19/09/2017 14:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới xa hoa bậc nhất của con trai ông trùm bất động sản Nga Với gia tài khủng của người cha, "cậu ấm" này đã có một đám cưới xa hoa, sang chảnh như bước ra từ cổ tích.
19/09/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Cặp đôi oan gia, 4 năm  chia chung cái bàn  giờ đã chung giường “Ghét của nào trời trao của ấy”, cặp đôi oan gia năm nào giờ đã trói buộc nhau suốt cuộc đời.
19/09/2017 11:45
Clip hot Phì cười với clip bố đen đủi bị con trai  " troll sấp mặt " Ông bố quay clip thể hiện sự chăm chỉ không ngờ bị con trai phá đám khiến dân mạng không nhịn được cười.
19/09/2017 10:37
   
  • Các chuyên mục khác