Phụ huynh lại kéo đến trường gây sức ép bỏ học VNEN

Thứ Hai, ngày 29/08/2016, 08:57

Đến chiều tối 28-8, Phòng GD&ĐT TP Vinh cùng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An vẫn chưa đưa ra quyết định dừng dạy theo chương trình VNEN tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi hay vẫn tiếp tục.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Hưng Dũng (phường Hưng Dũng, TP Vinh) cho biết: Sáng hôm nay (29-8) sẽ cùng nhau đến trường để kiến nghị bỏ chương trình VNEN.

Sáng 28-8, hàng chục phụ huynh lại kéo đến tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An) nhằm gây sức ép phải bỏ chương trình học VNEN.

“Học VNEN tư thế ngồi không đúng, ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, vai và thị lực. Các em tiếp thu chương trình học mới chậm, kết quả không khả quan. Bài vở ở lớp ít, học sinh ở lứa tuổi tiểu học không thể tự học hay tự thảo luận. Hiện phường Quán Bàu chưa có trường THCS. Quá trình chuyển tiếp từ Trường Tiểu học Nguyễn Trãi lên Trường THCS Lê Lợi học sinh bị tách biệt, khó hòa đồng với các bạn đồng lứa đến từ trường khác. Điều kiện cơ sở vật chất ở Trường THCS Lê Lợi cũng chưa đáp ứng việc dạy và học theo mô hình trường học mới” - một phụ huynh băn khoăn.

Phụ huynh lại kéo đến trường gây sức ép bỏ học VNEN - 1

Phụ huynh tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi kiến nghị phải bỏ chương trình học VNEN. Ảnh: Đ.LAM

Đại diện phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết đã ra văn bản kiến nghị lên trường, Phòng và Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đề nghị dừng chương trình học VNEN. Văn bản này nêu: “Chúng tôi kính gửi đơn thư này đề nghị các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét và giải quyết theo nguyện vọng của chúng tôi. Và mong rằng các cấp, ngành có câu trả lời sớm nhất trước ngày khai giảng năm học mới 2016-2017 sắp tới, nếu không chúng tôi kiên quyết sẽ không đưa con tới trường và cho con nghỉ học”.

Trước tình hình trên, ông Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc và ông Trần Thế Sơn, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh có mặt tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi để nắm bắt tình hình và đối thoại với phụ huynh.

Ông Vinh cho biết: “Sau khi thí điểm 73 trường, chúng tôi triển khai tập huấn, áp dụng những mặt tích cực của VNEN vào phương pháp giảng dạy hiện hành. Nếu phụ huynh không đồng ý cho con học VNEN thì thông qua nhà trường để quyết định. Nếu phụ huynh yêu cầu bỏ thì bỏ”.

Sau đó có hơn 25 phụ huynh (trong tổng số 825 học sinh với 22 lớp, Trường Tiểu học Nguyễn Trãi) cùng ký vào giấy “đồng ý bỏ VNEN”. Trước đó, ngày 23-8, hàng trăm phụ huynh cũng đã kéo đến Trường Tiểu học Nguyễn Trãi mang theo băng rôn phản đối, kiến nghị dừng dạy chương trình VNEN tại trường này.

Theo Đắc Lam (Pháp Luật TPHCM)
Giới trẻ 2017 Biết cô chủ sắp đi lấy chồng, chú chó liên tục ôm chân níu kéo Hình ảnh xúc động này thui hút hàng nghìn lượt thích và bình luận của dân mạng.
22/08/2017 00:14
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác