Phương Mỹ Chi vào đề thi Giáo dục công dân

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013, 17:40

Dân mạng vừa lan truyền một đề thi môn Giáo dục công dân, trong đó có câu hỏi yêu cầu cảm nhận về Phương Mỹ Chi - “chị Bảy” nổi tiếng của chương trình Giọng hát Việt nhí.

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền bài kiểm tra học kỳ I môn Giáo dục công dân lớp 7 của một trường tại Đà Nẵng có câu hỏi liên quan đến… Phương Mỹ Chi - cô bé 11 tuổi đình đám của chương trình Giọng hát Việt nhí bởi giọng hát dân ca ngọt ngào.

Cụ thể, nội dung ở câu 2b trong đề thi này như sau: “Bạn Phương Mỹ Chi trong chương trình Giọng hát Việt nhí đã tiếp nối truyền thống gia đình (cô ruột) bằng cách hát những ca khúc ngọt ngào mang đậm âm hưởng dân ca miền Nam làm rung động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhiều bạn trẻ vốn đang “quay lưng” với âm nhạc truyền thống.

Là một học sinh cũng trang lứa tuổi với Phương Mỹ Chi, em có suy nghĩ và cảm nhận gì về điều này?”.

Phương Mỹ Chi vào đề thi Giáo dục công dân - 1

Đề thi có câu hỏi liên quan đến cô bé Phương Mỹ Chi - thí sinh đình đám của chương trình "Giọng hát Việt nhí"

Chủ trang fanpage đăng tải đề thi độc đáo chia sẻ: “Đọc xong đề thi này, mình cảm thấy vui, tự hào và thắc mắc không biết các bé học sinh lớp 7 sẽ làm bài như nào”.

Ngay lập tức, đề thi này trở thành chủ đề bình luận của cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan của "chị Bảy".

Ban Hong Linh Tran nhận xét: “Đề bài mang tính tự luận nhưng đậm chất giáo dục. Mỹ Chi là tấm gương sáng đáng để các bạn trẻ noi theo. Các giáo viên nên đưa những điều ý nghĩa này vào buổi học để các em được tìm hiểu về truyền thông tốt đẹp của dân tộc. Đó có thể là những làn điệu dân ca - giai điệu nhiều trẻ em hiện nay chưa từng được nghe”.

Nhiều bạn còn bình luận vui: “Mình nghĩ chắc giáo viên ra đề thi này cũng là fan của Phương Mỹ Chi”.

Đặc biệt, các fan của “chị Bảy” còn kêu gọi cùng làm đề thi này và sẽ có giải thưởng cho những bài làm hay nhất.

Bên cạnh đó, một thành viên lại tỏ ra băn khoăn liệu những học sinh không biết đến “chị Bảy” Phương Mỹ Chi sẽ giải quyết câu hỏi này như thế nào. Măc dù vậy, đa số các ý kiến đều tỏ ra đồng tình và thích thú với cách ra đề của giáo viên này.

Theo A.H (Tri thức trực tuyến)
Giới trẻ 2017 Cô gái Olympia bỏ việc nghìn đô, trở thành nữ thợ xăm nổi tiếng “Giữa tuổi 20 tôi có tất cả, bạn bè, sự nghiệp, người yêu. Thứ duy nhất tôi thiếu là...
20/09/2017 11:38
Clip hot Cậu bé 4 tuổi nhảy flashmob cực đỉnh ở Đồng Nai gây sốt Màn nhảy flashmob của cậu bé 4 tuổi sau khi chia sẻ nhận được hơn 4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.
20/09/2017 10:22
Giới trẻ 2017 TQ: Sốc với cặp vợ chồng bé xíu như học sinh tiểu học Mới nhìn, cặp vợ chồng có dáng vẻ học sinh tiểu học này thực sự khiến người ta khó có thể tưởng tượng được.
20/09/2017 10:01
Những chuyện gia đình Mẹ chồng tận tâm  " nhất Vịnh Bắc Bộ "  kể chuyện nấu ăn cho con dâu ở cữ " Gia đình ít con nên dồn hết tâm trí, sức lực vào con cháu. Chỉ mong con cháu hiểu được lòng cha mẹ, hiếu thảo là...
20/09/2017 09:13
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chết đứng làm một việc bất ngờ Ngày cưới anh cô hạnh phúc bao nhiều thì ngày phát hiện anh ngoại tình cô lại đau đớn bấy nhiêu.
20/09/2017 08:25
 Sốt xình xịch  với địa chỉ vui chơi độc - lạ trong mùa trung thu năm nay Trung thu thì năm nào cũng thế nhưng đón Trung thu thế nào để vừa vui nhộn lại ý nghĩa mới là điều đáng nói. Và năm...
20/09/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác