Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ

Chủ Nhật, ngày 10/12/2017, 12:00
Sự kiện: Giáo dục

Theo bảng xếp hạng các trường trung học tốt nhất nước Mỹ năm 2017, trường Basis Scottsdale đứng vị trí số 1. Nhiệm vụ của Basis Scottsdale là đào tạo những học sinh ưu tú, tốt nghiệp với điểm số cao top đầu nước Mỹ để tiếp tục theo học các trường cao đẳng và đại học danh giá.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 1

Ở Mỹ có gần 7.000 trường công đặc cách (tư nhân xây dựng và quản lý, chính phủ trợ cấp và giám sát), hầu hết các trường này đều hoạt động theo định hướng. Một số trường đào tạo chuyên biệt những học sinh có năng khiếu hoặc tài năng đặc biệt.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 2

Theo bảng xếp hạng các trường trung học tốt nhất nước Mỹ năm 2017, trường Basis Scottsdale đứng vị trí số 1. Nhiệm vụ của Basis Scottsdale là đào tạo những học sinh ưu tú, tốt nghiệp với điểm số cao top đầu nước Mỹ để tiếp tục theo học các trường cao đẳng và đại học danh giá.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 3

Bảng xếp hạng thường niên US News and World Report đánh giá và xếp loại dựa trên kết quả kiểm tra AP (Advanced Placement) cũng như các tiêu chuẩn khắt khe khác.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 4

Theo trang Business Insider, phương pháp dạy học của trường Basis Scottsdale rất sáng tạo giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và hào hứng với các bài học. Ví dụ, trong tiết học hóa lớp 8 của cô Cooney, để giúp học sinh dễ dàng tưởng tượng và ghi nhớ cấu trúc 3 chiều của phân tử, cô đã biến lớp học thành phòng tập thực hành yoga.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 5

Học sinh cười khúc khích và vô cùng thích thú khi tập mô phỏng hình thái cấu trúc phân tử.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 6

Trong thập kỷ qua, hệ thống trường Basis đã mở rộng lĩnh vực giáo dục, từ mẫu giáo đến lớp 12. Những học sinh tốt nghiệp ở cấp tiểu học được ưu tiên tuyển vào mạng lưới 15 trường trung học công đặc cách với các bang Arizona, Louisiana, Texas và Washington, DC.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 7

Cô Kristen Jordison, hiệu trưởng trường Basis Scottsdale cho biết, những học sinh ngoài hệ thống rất khó để trúng tuyển vào các trường trung học trong hệ thống. Nguyên nhân được đưa ra là học sinh của hệ thống giáo dục này đã bắt đầu tham gia vào các lớp học giáo dục theo mô hình AP ngay từ lớp 8.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 8

Tất cả học sinh cơ sở muốn tốt nghiệp trung học phổ thông đều phải hoàn thành tối thiểu 7 khóa học và 6 kỳ thi AP.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 9

Rất nhiều học sinh cảm thấy lo lắng và không ít áp lực về những kỳ thi AP. Giáo viên là người giúp đỡ học sinh cách thức tiếp cận và giải quyết chúng. Học nhóm là 1 trong những phương pháp được giáo viên khuyến khích áp dụng để giảm tải căng thẳng và áp lực.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 10

Bắt đầu từ lớp 4, học sinh thường phải giải quyết 30 bài tập toán về nhà vào mỗi tối. Bắt đầu giờ học chính trên lớp là thời gian thầy cô giải đáp những thắc mắc của học sinh.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 11

Tự lực là phần quan trọng trong mô hình giáo dục này. Học sinh đều ghi chép lại điểm số và bài tập hằng ngày của mình.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 12

Công tác tuyển sinh và đào thải được phối hợp chặt chẽ nhằm nâng cao thành tích và tăng vị trí của trường trong bảng xếp hạng quốc gia.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 13

Do là trường công đặc cách, những gia đình thu nhập thấp có thể yên tâm khi cho con học ở Basis Scottsdale. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp bất lợi bởi trường không cung cấp dịch vụ xe bus đưa đón. Gần đây, trường mới bắt đầu chương trình ăn trưa miễn phí.

Phương pháp giáo dục có 1 không 2 của trường trung học tốt nhất nước Mỹ - 14

Hệ thống trường Basis nhận học sinh từ khắp nơi, tuy nhiên tỉ lệ trúng tuyển không hề cao. Hiện tại, số ứng viên đang chờ vào Basis Scottsdale khoảng 1.000 người.

Theo Linh Trang (Businessinsider) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Chương trình du học đảm bảo việc làm tại Nhật Bản Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, du học sinh được đảm bảo việc làm lâu dài tại các công ty hàng đầu của Nhật.
19/01/2018 18:00
Giáo dục Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì đặc biệt? Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ cấp tiểu học đến THPT.
19/01/2018 17:50
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao? So với năm trước đây, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên...
19/01/2018 12:00
Giáo dục Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ việc, phụ huynh tố thầy giáo tát con...
19/01/2018 10:00
Giáo dục Nhiều cái  lần đầu tiên có  với học sinh phổ thông Theo dự kiến, trong tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố Dự thảo Chương trình môn học để lấy ý kiến toàn xã hội. Hiện...
19/01/2018 08:20
Quiz Bài kiểm tra IQ nổi tiếng khó nhằn, chỉ 1% dân số thế giới trả lời đúng tất cả Bài kiểm tra IQ hóc búa và lắt léo dưới đây được đăng tải trên trang web Thesun đã khiến không ít người vò đầu bứt...
19/01/2018 03:00
Những chuyện gia đình Chồng đi công tác xa, sốc khi biết vợ cho bố ăn cơm chó Về nhà sớm, tôi phát hiện ra bộ mặt giả tạo vô cùng đáng sợ của vợ.
20/01/2018 00:02
Hotgirl - Hot boy Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì bức ảnh bị chụp trộm trong đám cưới Lộng lẫy áp đảo cả cô dâu, cô gái trẻ “gây bão” dân mạng.
19/01/2018 16:40
Những tâm sự hay Nỗi tủi nhục của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ Mỗi khi tôi nói muốn được đưa vợ con tôi về quê ăn Tết, vợ tôi sẽ viện 1001 lý do để từ chối. Nhà vợ tôi cũng hùa vào...
19/01/2018 15:25
Giới trẻ 2018 Buộc phải cưới vì bị người làng bắt gặp ở cùng nhau trong vườn chôm chôm Mặc dù không có bất cứ hành động yêu thương nào, cặp đôi vẫn bị ép cưới chỉ vì ở cùng nhau một chỗ.
19/01/2018 14:47
Phụ nữ và gia đình 20 điều mà phụ nữ có gia đình nhất định phải biết Trong hôn nhân, sẽ không ai đủ kiên nhẫn đợi ai và không phải ai cũng tự nhận thức mình phải cho đi khi được nhận quá...
19/01/2018 14:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Từ chối hẹn hò phút trước, phút sau chàng trai hối hận vì cô gái quá xinh Anh chàng chọn cô thứ nhất theo tiếng gọi trái tim nhưng khi thấy cô thứ hai xinh quá lại muốn được chọn lại.
19/01/2018 10:40
   
  • Các chuyên mục khác