Quốc hội yêu cầu làm rõ khiếu nại tại ĐH Hùng Vương

Thứ Bảy, ngày 21/12/2013, 11:07

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh - thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Thanh tra Chính phủ vừa chính thức có văn bản yêu cầu UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT khẩn trương giải quyết các khiếu nại tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Trao đổi với Dân Việt sáng 20/12, ông Ngô Gia Lương, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM (được tập thể CB-GV bầu tại Đại hội Cổ đông bất thường ngày 26/6/2013 -PV) cho biết: “Trường vừa nhận được văn bản số 963/UBVHGDTTN13 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh - thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và văn bản số 4879/TDXLĐ-XLĐ của Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT có trách nhiệm giải quyết các khiếu nại của ông Ngô Gia Lương, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Sau đó, có văn bản trả lời chính thức cho Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh - thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Thanh tra Chính phủ và người gửi đơn theo đúng quy định.

Quốc hội yêu cầu làm rõ khiếu nại tại ĐH Hùng Vương - 1

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Trước đó, ông Ngô Gia Lương đã có đơn “cầu cứu” gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh - thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc kiến nghị những biện pháp để ổn định tình hình trường. Đồng thời cũng có đơn “kiến nghị khẩn cấp” gửi Thanh tra Chính phủ về việc ông được CB-GV nhà trường tin tưởng bầu làm Chủ tịch HĐQT nhưng kết quả bầu cử này không được UBND TP.HCM công nhận.

“Tôi tin khi các cơ quan chức năng tầm trung ương can thiệp vào sẽ thực sự giành lại công bằng cho tập thể CB-GV chúng tôi”, ông Lương tin tưởng.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Ngô Gia Lương đã ký quyết định số 03/TB-HĐQT thông báo đến tập thể CB-GV Nhà trường về việc chưa đưa vào sử dụng cơ sở số 736 Nguyễn Trãi.

Lý giải quyết định này, ông Lương cho biết: “Cơ sở số 736 Nguyễn Trãi không đảm bảo an toàn chịu lực do chưa tiến hành sửa chữa theo kiến nghị của Trung tâm Thông tin và Dịch vụ Xây dựng (Sở Xây dựng TP.HCM).

Việc cô Tạ Thị Kiều An tự ý ký quyết định chuyển bộ máy hoạt động của trường về cơ sở này là trái thẩm quyền, không đúng quy định của pháp luật về nghiệm thu công trình xây dựng và nhất là không đảm bảo an toàn tính mạng cho CB-GV và sinh viên”.

Theo Quốc Hải (Dân Việt)
Clip hot Nữ giảng viên nóng bỏng và hot girl triệu đô  " gây bão "  tuần qua Nữ giảng viên gây "náo loạn" giảng đường vì quá nóng bỏng và "Hot girl triệu đô" bị ném đá vì khoe bạn trai châu Á được...
24/09/2017 16:30
Giới trẻ 2017 Nguyên tắc vàng dạy con tuổi teen tự lập cha mẹ cần biết Nhiều ông bố bà mẹ bị lo lắng đến stress khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi teen (12-18 tuổi). Đây là độ tuổi mà...
24/09/2017 14:00
Kiến thức giới tính Thời điểm hoàn hảo cho  " cuộc yêu "  bạn nhất định phải thử Dù bạn bận rộn tới đâu cũng chớ bỏ qua những thời điểm "yêu" tuyệt vời nhất trong cuộc đời.
24/09/2017 12:00
Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
   
  • Các chuyên mục khác