Rơi nước mắt trước bức thư bố gửi con xa nhà

Thứ Năm, ngày 16/05/2013, 08:16

Hình ảnh bức thư ngắn bố viết gửi cho con xa nhà hiện đang lan truyền trên các mạng xã hội và khiến cư dân mạng xúc động, nhiều người đã không cầm nổi nước mắt khi đọc những dòng thư ngắn ngủi này.

“Bố và bác Giáp xuống. Mang cho con chiếu + lõi chăn. Khế ngọt quả nhà + trứng vịt + lạc vỏ, bố để trong hòm của con. Cả thớt nữa nhé + xoong nấu canh.

Bố Chính

Sách, bút này là phần thưởng của xóm mình gửi cho con đấy. Và cả áo rét cho con nữa nhé. Bố gửi ông 1 triệu đồng + Bác Giáp cho 100 đồng = 1100đ chẵn nhé”.

Rơi nước mắt trước bức thư bố gửi con xa nhà - 1

Bức thư sai chính tả khá nhiều nhưng rất xúc động

Đó là những lời nhắn trong bức thư ngắn mà người bố tên là Chính đã gửi cho đứa con xa nhà. Tuy hình ảnh chụp lại bức thư được đăng lên trên các diễn đàn chưa được xác định cụ thể về thời gian và địa chỉ gửi nhưng nó làm lay động biết bao trái tim của những người con xa quê.

Lời nhắn nhủ kỹ lưỡng, chi tiết của người bố trong bức thư, dù viết sai chính tả khiến nhiều người có thể bật cười song rất mộc mạc, chân chất.

Ngay sau khi hình ảnh bức thư được đăng tải, không ít cư dân mạng “like”, chia sẻ, đồng thời bày tỏ nỗi niềm của chính mình.

“Đêm trước hai bố con còn ngủ trong cái phòng trọ bé xíu, sáng hôm sau bố về sớm cũng để lại vài dòng. Đọc nó mình cũng khóc”, một Facebooker giãi bày.

Cùng tâm sự, một Facebooker nữa kể lại, “Ngày bố đưa tôi đi lên nhập trường, lúc bố ra bắt xe ôm về tôi theo ra, bố về tôi khóc”.

“Một bức thư đầy lỗi chính tả của những con người lam lũ vất vả chan chứa tình yêu thương dành cho tương lai của đứa con”, bạn khác thổ lộ.

Những bức thư gử cha mẹ gửi cho con hay ngược lại luôn nhận được sự sẻ chia, ủng hộ. Cách đây vài ngày, nhân Ngày của mẹ, bức thư gửi mẹ của một chàng trai 9x đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người, hay bức thư của bố mẹ gửi cho con cảm động đến nao lòng…

Theo P.C (Dân Việt)
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác