Sĩ tử đổ về trường ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH

Thứ Hai, ngày 22/04/2013, 13:40
Sự kiện: Điểm thi đại học năm 2017

Vào 17h hôm nay (22/4), các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Vì vậy, ngay từ đầu giờ sáng, khá đông các sĩ tử đã đổ về các trường có tổ chức thi.

Hôm nay (22/4) là hạn cuối cùng các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng tại các trường có tổ chức dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường khá đông.

Trao đổi với ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó hiệu trưởng ĐH Nông lâm TP.HCM, được biết theo thống kê của Ban tuyển sinh tính đến 9h sáng nay, nhà trường đã tiếp nhận khoảng 2200 bộ hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng hiện nay vẫn còn rất đông thí sinh tiếp tục đến nộp. Ông Hùng nhận định: “Năm nay, số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường tăng hơn so với mùa tuyển sinh 2012”.

Tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ông Phạm Văn Bổng – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hôm nay vẫn còn thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường nhưng không quá đông. Nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh đến nộp hồ sơ nhanh chóng không để xảy ra tình trạng chờ đợi. Nếu chiều nay khoảng 3-4h các em tập trung đến đông, nhà trường sẽ có phương án để giải quyết”.

Còn ông Tạ Quang Lâm – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM nhận xét: “Trước đó, vào ngày 19/4 rất nhiều thí sinh mang hồ sơ đến nộp nhưng chúng tôi không nhận vì vào ngày nghỉ. Do đó, ngày hôm nay số lượng thí sinh đến trường nộp hồ sơ chắc chắn sẽ rất đông”.

Sĩ tử đổ về trường ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH - 1

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã đến trường để nộp hồ sơ tại ĐH Quốc gia Hà Nội

Để phục vụ cho công tác tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ, các trường đại học, cao đẳng đều phải thành lập Ban Tuyển sinh. Tại ĐH Nông lâm TP.HCM nhà trường còn có bộ phận chỉ phụ trách thu, hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đến nộp hồ sơ.

Mặc dù theo quy định, hạn nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường sẽ kéo dài đến 17h ngày hôm nay (22/4) nhưng lãnh đạo các trường đều cho biết đã chỉ đạo xuống Ban Tuyển sinh phải trực và tiếp nhận hồ sơ đến khi không còn thí sinh.

Vị phó hiệu trường ĐH Nông Lâm TP.HCM khẳng định: “Đối với những thí sinh đến sau 17h, chúng tôi vẫn linh động cho các em đó được nộp hồ sơ”.

Sĩ tử đổ về trường ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH - 2

Các trường sẽ linh động tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh đến nộp sau 17h

Được biết, đối tượng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng có tổ chức thi chủ yếu là các thí sinh tự do. Bên cạnh đó, nhiều học sinh đã làm hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường THPT, các Sở GD – ĐT nhưng sau đó có thể thay đổi quyết định và ngày hôm nay cũng đến nộp.

Ông Phạm Văn Bổng – Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Điểm mới năm nay trong công tác tuyển sinh đó là nhà trường đã tiếp nhận rất nhiều bộ hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi liên thông”.

Mặc dù thời gian nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng kéo dài từ ngày 12-22/4 nhưng số lượng thí sinh nộp vào ngày cuối cùng luôn đông nhất.

Tại trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, theo thông kê trước ngày nghỉ lễ (19/4), số lượng hồ sơ nộp tại trường chỉ có 600 bộ, nhưng tính đến 9h sáng nay con số này đã tăng gần 4 lần (2200 bộ).

Lãnh đạo các trường cũng cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ từ các Sở GD – ĐT nhà trường sẽ tiến hành thống kê số lượng thí sinh dự thi từng khối, ngành, lên danh sách phòng thi và gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh. Sau khi nhận giấy báo đến trước ngày đầu tiên dự thi, nếu có sai sót, thí sinh có thể trực tiếp đến trường để điều chỉnh.

Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết ngày 5/5 nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ các Sở GD – ĐT.

Đặc biệt, các thí nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại ĐH Nông lâm TP.HCM còn có thể tra cứu giấy báo dự thi của mình bằng cách gõ tên vào mục tìm kiếm trên website của trường trong thời gian tới.

Trao đổi với các thí sinh tại một số trường ĐH, CĐ trong sáng nay, chúng tôi được nghe rất nhiều lý do khiến các bạn phải chọn ngày cuối cùng để nộp hồ sơ.

Vũ Đức Minh (Hà Nội) cho biết: “Em định nộp hôm thứ 5 tuần trước nhưng do bận nên không đi được, thứ 6 thì nghỉ lễ nên hôm nay là hạn cuối nên nhất định phải đi nộp. Năm ngoái, em nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngân hàng nhưng không đỗ. Nên năm nay em sẽ thử sức với ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội”.

Bạn Nguyễn Tuyết Ánh (Quảng Bình) chia sẻ: “Năm ngoái em nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng GD - ĐT nhưng không được. Vì vậy, năm nay em lên tận trường nộp cho chắc chắn. Em được biết hạn cuối nộp hồ sơ lùi lại sau đợt giỗ tổ Hùng Vương nên hôm nay mới lên nộp”.

Chàng trai Phạm Duy Thanh (Hà Nội) không may gần đến ngày nộp hồ sơ thì bị mất chứng minh thư và vừa được cấp lại vào cuối tuần trước, nên hôm nay mới có thể đến trường nộp. Chàng trai này còn cho biết : “Ngoài việc nộp hồ sơ tại ĐH Ngoại ngữ, em còn đăng ký dự thi tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn để phòng khi ở đây không được”.

Theo An Hoàng - Trần Tùng (Infonet)
Dạy con Thói quen tưởng như vô hại của cha mẹ nhưng là sai lầm rất lớn với con Nếu còn không hiểu hết tác hại cũng như mức độ của thói quen xấu này, cha mẹ sẽ làm mất lòng tin đối với con nhỏ.
22/11/2017 12:00
Giáo dục Yên Bái: Bắt Hiệu trưởng, Hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh dân tộc bán trú Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công vừa bị bắt về tội tham ô tài sản vì đã...
22/11/2017 08:25
Giáo dục Những ngôi trường quái dị nhất hành tinh Ở rất nhiều nơi trên thế giới, có những ngôi trường lạ kỳ mà bạn khó tưởng tượng rằng nó tồn tại. Bạn có thể học cách...
22/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
21/11/2017 17:11
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giới trẻ 2017 Thấy mình ngày càng giống đàn ông, cô gái kinh hoàng khi biết sự thật Bị đồng nghiệp nam hãm hại, bỏ thuốc vào nước uống hàng ngày, cô gái càng ngày càng giống đàn ông.
22/11/2017 10:28
Ngoại tình của phụ nữ Mẹ chồng gõ cửa nhà nghỉ khi con dâu ở bên nhân tình Đón tôi về từ phòng khách sạn nơi tôi hẹn người tình, hành động của mẹ chồng khiến tôi choáng váng.
22/11/2017 10:00
Ngoại tình thời nay Chiếc bao cao su trong túi quần chồng và cái kết đau đớn Người chồng vô tình để chiếc bao cao su trong túi và bị vợ phát hiện nên nhận cái kết đau lòng.
22/11/2017 08:16
Clip hot Chàng trai Bắc Giang làm ảo thuật cực vi diệu  " gây bão " Với phần mềm kỹ xảo và khả năng sáng tạo vô hạn, chàng trai trẻ khiến người xem vô cùng thích thú.
22/11/2017 06:00
Phẫu thuật thẩm mỹ sốc Suýt chết vì nâng ngực bởi ôm mộng muốn trở thành búp bê Barbie Cô gái Phần Lan Amanda quyết tâm làm tất cả những gì có thể để đạt ước mơ sở hữu ngoại hình giống hệt búp bê Barbie.
22/11/2017 00:11
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl thổ dân "  tuổi 18 bốc lửa đến khó ngờ Cô gái gây bão với bộ ảnh nữ thổ dân ngực trần năm nào đã tròn 18 tuổi, xinh đẹp và chững chạc.
22/11/2017 00:01
   
  • Các chuyên mục khác