Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất

Thứ Ba, ngày 22/05/2012, 13:57

Những vấn đề nóng của đời sống xã hội được thể hiện qua nét vẽ truyện tranh sắc sảo của họa sỹ trẻ Thành Phong, tác giả cuốn sách “Sát thủ đầu mưng mủ”.

Sau “Sát thủ đầu mưng mủ”, Thành Phong tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận với tác phẩm truyện tranh “Bé lợn, lớn bò”. Bằng những nét vẽ khá sắc sảo, hài hước, Thành Phong đề cập tới một số vấn đề nóng trong đời sống xã hội hiện nay như vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng giáo dục… với một cốt truyện có nhiều tình tiết bất ngờ.

“Bé lợn, lớn bò” bắt đầu bằng bài kiểm tra môn tập làm văn, đề bài “Tả con lợn”, của học sinh lớp 4. Cậu học sinh lớp 4A Nguyễn Văn Tèo đã gây sửng sốt cho cô giáo Thảo với bài văn đầy lỗi chính tả và câu chuyện về “công nghệ” nuôi lợn siêu trọng, siêu nạc của gia đình mình. Qua những lời văn chân thật của cậu bé Tèo, người xem không khỏi rùng mình khi biết sức khỏe và mạng sống của mình đang bị đe dọa khi hàng ngày phải ăn các loại rau, thịt đầy hóa chất độc hại.

Tác phẩm phản ánh một nghịch cảnh đau xót trong xã hội ngày nay, khi một số người vì lợi ích kinh tế mà nhẫn tâm đầu độc đồng loại và chính mình.

Trao đổi với PV, Thành Phong cho biết: “Tôi có ý tưởng về “Bé lợn, lớn bò” từ vài tháng trước nhưng bây giờ mới có thời gian thực hiện. Thời gian hoàn thành tác phẩm này trong vòng 3 ngày. Có thể sắp tới, tôi sẽ tiếp tục thực hiện những tác phẩm tương tự”.

Thành Phong cho biết thêm, “Bé lợn, lớn bò” là sự hợp tác của anh với người bạn Gà ri (Trần Thu Hằng). Anh dự định gửi tác phẩm này tham dự triển lãm về truyện tranh tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội), diễn ra vào giữa tháng 6 tới.

“Bé lợn, lớn bò” được đưa lên trang cá nhân của Thành Phong đã thu hút hàng ngàn lượt xem trong thời gian ngắn. Nhiều comment (bình luận) bày tỏ sự thích thú, hưởng ứng và xin dẫn, đăng lại tác phẩm này.

Được sự đồng ý của họa sỹ Thành Phong, xin gửi tới bạn đọc tác phẩm truyện tranh “Bé lợn, lớn bò”:

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 1

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 2

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 3

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 4

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 5

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 6

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 7

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 8

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 9

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 10

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 11

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 12

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 13

Tác giả "Sát thủ đầu mưng mủ" tái xuất - 14

Họa sỹ Nguyễn Thành Phong sinh năm 1986, là người theo đuổi dòng tranh hí họa, biếm họa, truyện tranh và đã đoạt một vài giải thưởng quốc tế. Bên cạnh việc sáng tác truyện tranh dành cho tuổi mới lớn, Thành Phong còn sáng táctruyện tranh cho người lớn, đề cập đến các vấn đề nghiêm túc, không đơn thuần mang tính giải trí.

Trong năm vừa qua, Thành Phong được nhắc đến nhiều trong làng xuất bản và cộng đồng mạng khi “trình làng” cuốn sách “Sát thủ đầu mưng mủ”. Cuốn sách thể hiện những thành ngữ đương đại của giới trẻ bằng hình thức tranh vẽ đã gây nên những cuộc tranh luận xung quanh vấn đề “sự trong sáng của ngôn ngữ”. Nhiều nhà văn, nhà ngôn ngữ học lên tiếng ủng hộ “Sát thủ đầu mưng mủ” và cho rằng đây là một hoạt động văn hóa – xuất bản mang tính đột phá.

Theo Duy Minh (Báo Đất Việt)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong  chuyện ấy  nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
   
  • Các chuyên mục khác