Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ tuổi 13

Thứ Sáu, ngày 15/09/2017, 13:00
Sự kiện: Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG

Thần đồng từng vượt qua kỳ thi toán cao cấp ở tuổi 11 nay lại tiếp tục đạt chứng chỉ hạng nhất môn toán khiến mọi người thán phục.

Wang Pok Lo là một trong những người nhỏ tuổi nhất đạt được chứng chỉ hạng nhất toán học tại Anh khi chỉ mới 13 tuổi. Cậu đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình để theo học tại Đại học Mở (Open University) và đang chuẩn bị lấy bằng thạc sĩ.

Pok Lo sinh ra tại HongKong, năm 2006 cậu theo gia đình chuyển tới Scotland. Hiện tại Pok Lo đang học Trung học Queensferre tại Edinburgh, tuy nhiên cậu đã có bằng thạc sĩ bán thời gian về kế toán và đang nộp đơn vào khoa y của Đại học Sheffield.

Pok Lo chia sẻ, cậu rất vui mừng vì những kết quả đã đạt được, nhưng môn học yêu thích này đang trở nên ngày càng khó hơn. "Môn toán đang ngày càng khó hơn vì có nhiều khái niệm trừu tượng, chủ yếu là logic và lý luận."

Cara Prot, chủ nghiệm bộ môn toán tại Trung học Queensferry chia sẻ: "Thật tuyệt khi Pok ở cùng chúng tôi mấy năm gần đây. Năng khiếu bẩm sinh của cậu bé với môn toán là nguồn cảm hứng cho mọi người và chúng tôi đã luôn hỗ trợ cậu bé trong quá trình học tập."

Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ tuổi 13 - 1

Pok Lo đã thành thạo các phép tính cộng, trừ, nhân, chia khi mới 2 tuổi. Lúc Pok Lo học tại Tiểu học Towerbank, cậu đã hoàn thành toàn bộ chương trình dạy toán khi mới 7-8 tuổi, và năm 11 tuổi thần đồng này đã vượt qua kỳ thi toán cao cấp.

Cậu bé cũng có một trí nhớ siêu phàm khi chỉ mới 1 tuổi, Pok Lo đã có thể đọc thuộc nhiều bài thơ tiếng Trung cho cha mẹ nghe.

Cậu chia sẻ: "Ngay khi biết được khả năng của cháu, cha mẹ đã quan tâm đến sự phát triển và đầu tư rất nhiều tài liệu học tập để cháu có thể học xong chương trình toán cơ bản nhanh nhất có thể."

Mặc dù được mệnh danh là thần đồng, Pok Lo cũng giống như các bạn đồng trang lứa, cậu thích chơi với các bạn, nghe nhạc cổ điển và nhạc pop, cậu cũng rất thích chơi piano và guitar. 

Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ tuổi 13 - 2

Những đứa trẻ người Do Thái thường đặc biệt thông minh và thành thạo những kỹ năng sống quan trọng. 10 nguyên tắc dưới...

Theo Minh Châu (Theo Dailymail) (Dân Việt)
Tamypu:  Ước mơ của các em nhỏ đã động viên tôi rất nhiều Tamypu - tác giả của hàng loạt bìa sách best-seller và rất nhiều bộ tranh “gây sốt” cộng đồng mạng vừa bật mí: “Biết...
25/09/2017 18:00
Hotgirl - Hot boy Mặc sóng gió thị phi, bà mẹ 2 con Tâm Tít vẫn gợi cảm đến say lòng Vóc dáng gợi cảm, nuột nà cùng nụ cười mê hồn của bà mẹ hai con khiến người nhìn say lòng.
25/09/2017 17:14
Những chuyện gia đình 10 câu nói lay động triệu trái tim của người cha Quốc Tuấn Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm...
25/09/2017 14:57
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao với màn rước dâu bằng 2 xe tải ở Hòa Bình Một đám cưới với màn rước dâu bằng xe tải hết sức độc đáo được rầm rộ chia sẻ.
25/09/2017 14:08
Giới trẻ 2017 Trai trẻ chết lặng khi hẹn hò với  " nữ thần "  trên mạng Chi 3,5 triệu để hẹn hò 2 tiếng với nữ thần trên mạng, chàng trai chết lặng khi thấy người thật
25/09/2017 11:49
Tình yêu giới trẻ hiện nay Phụ nữ TQ nhìn vào thu nhập mới quyết định hẹn hò Trong khi phụ nữ Trung Quốc quan trọng chuyện tiền bạc và địa vị thì đàn ông nước này lại chọn vẻ đẹp bên ngoài của...
25/09/2017 09:10
   
  • Các chuyên mục khác