Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017, 19:00
Sự kiện: Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG , Giáo dục

Thần đồng vật lý Carson Huey-You, người Mỹ đã trở thành hiện tượng thế giới nhờ trúng tuyển vào đại học năm 11 tuổi, và tiếp tục gây tiếng vang khi nhận bằng cử nhân ở tuổi 14.

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 1

Carson Huey-You năm 11 tuổi đã bắt đầu nghiên cứu chuyên ngành Vật lý tại Đại học Texas Christian, song song với đó, thần đồng này còn theo học 2 chuyên ngành là Toán và tiếng Trung.

"Để hoàn thành chương trình học thật không dễ dàng. Tôi yêu thích vật lý khi còn học trung học. Sau đó vật lý lượng tử là lựa chọn hàng đầu của tôi, bởi vì nó rất trừu tượng và đòi hỏi một tư duy sâu sắc”.

Mẹ của Carson kể rằng cậu bé bắt đầu quan tâm và yêu thích vật lý từ khi mới 3 tuổi. “Lúc ấy, thằng bé hỏi tôi có thể học toán hay không. Tôi liền đồng ý”.

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 2

Trường Đại học Texas Christian

Bà bắt đầu đưa Carson đến 1 trường học gần nhà. Các giáo viên đã rất ngạc nhiên vì nhận ra thần đồng 3 tuổi lúc đó đã có trình độ toán học tương đương với 1 học sinh lớp 8.

Cậu bé học vượt liên tiếp và hoàn thành chương trình giáo dục bậc trung học khi được 10 tuổi, ngay sau đó ứng tuyển vào đại học. Năm 11 tuổi, Carson bắt đầu học tại Đại học Texas Christian. Và hôm 13/5 vừa rồi, thần đồng 14 tuổi đã trở thành người trẻ nhất nhận được tấm bằng cử nhân của trường đại học này.

Giáo sư Magnus Rittby là người tiếp nhận và trực tiếp giảng dạy Carson từ những năm đầu học đại học, rất tự hào kể về cậu học trò cưng: “Dĩ nhiên, tôi đã phải giành nhiều thời gian để quan sát và kiểm tra trình độ của Carson. Tôi chưa thấy ai ứng tuyển đại học khi mới 10 tuổi. Nhưng Carson thực sự thông minh, đáng để tôi cố gắng dành 1 suất học cho thằng bé".

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 3

Hai anh em Carson - Canna

Em trai của Carson, bé Cannan sớm được tiếp cận với những cuốn sách và sở thích nghiên cứu của anh trai cũng sở hữu 1 trí tuệ vượt trội. Năm nay, Cannan cũng sẽ nhập học trường ĐH Texas Christian năm 11 tuổi. Cannan dự định sẽ học chuyên ngành Vật lý thiên văn và Công nghệ.

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 4

Có chỉ số IQ vượt trội, nhưng thần đồng 11 tuổi người gốc Philippines vẫn bị từ chối khi ghi danh vào 1 trường trung...

Theo Linh Trang (Theo Huffingtonpost) (Dân Việt)
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác