Thầy tát trò thủng màng nhĩ: Sở GD Hà Tĩnh nói gì?

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 11:32

Quan điểm của Sở là thầy, cô giáo nào vi phạm thì phải xử lý nghiêm thôi! Không bao che, né tránh. Đây là vụ việc xảy ra hy hữu trên địa bàn và rất nghiêm trọng.

Trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết: Vụ việc thầy giáo tát học sinh xảy ra ở huyện Hương Khê là rất nghiêm trọng trong ngành giáo dục tỉnh, song cũng là sự việc hy hữu.

Sở GD-ĐT có động thái gì trước vụ việc thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ rất nghiêm trọng này, thưa bà?

Sở chúng tôi đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê – nơi có thầy giáo đang công tác đánh học sinh- kiểm tra, báo cáo Sở. Sở yêu cầu xử lý đúng vụ việc, kỷ luật đúng mức độ vi phạm.

Hiện phòng GD-ĐT huyện Hương Khê chỉ đạo Trường THCS Hưng Bình tổ chức họp Hội đồng kỷ luật và tiến hành kỷ luật thầy giáo Trần Thế Vinh hình thức cảnh cáo. Đến sáng ngày 24/2, Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê nhận được đơn bãi nại của gia đình học sinh Phan Văn Chung, vì nhà trường và thầy giáo đã có những hành động chăm sóc em Chung và trả tiền viện phí bồi dưỡng sức khỏe.

Thầy tát trò thủng màng nhĩ: Sở GD Hà Tĩnh nói gì? - 1

Thầy giáo tát học sinh phải nhập viện

Thầy giáo Vinh cũng biết được cái sai của mình nên gia đình và Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê tạo điều kiện để thầy giáo tiếp tục công tác, sau khi gia đình không kiện cáo gì.

Thưa bà, quan điểm của Sở về vụ việc nghiêm trọng này trong môi trường học đường này là xử lý nghiêm khắc, không né tránh. Vậy hình thức cảnh cáo là đã đúng người đúng tội?

Quan điểm của Sở là thầy, cô giáo nào vi phạm thì phải xử lý nghiêm! Không bao che, né tránh. Đây là vụ việc xảy ra hy hữu trên địa bàn và chúng tôi đánh giá là rất nghiêm trọng. Kể cả việc gia đình nạn nhân xin bãi nại cho thầy giáo, nhưng theo phân cấp, Sở chúng tôi vẫn chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê xử lý nghiêm để răn đe những thầy, cô giáo khác.

Hình thức cảnh cáo, theo quan điểm của Sở, là phù hợp. Vì ở đây có 3 mức độ là khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Gia đình lúc đầu bảo rằng em Chung thủng màng nhĩ, nhưng theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê thì không phải.

Sau sự việc này, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã và sẽ có biện pháp gì để hạn chế tình trạng bạo lực học đường, thưa bà?

Trong ngành giáo dục không cho phép thầy cô giáo có hành vi như thế đối với học sinh, và thái độ của Sở chúng tôi là rất nghiêm khắc trong vụ việc này. Tuy nhiên, đây chỉ là vụ việc hy hữu.

Ngoài hình thức phạt nặng để răn đe, Sở chúng tôi còn thường xuyên họp định kỳ để phổ biến, tuyên truyền cho các thầy cô giáo. Ngoài ra, phổ biến không nên dùng bạo lực đối với học sinh trong các lớp học bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.

Đối với các em học sinh, chúng tôi thường xuyên chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyên truyền về nạn bạo lực trong trường tại các buổi sinh hoạt trong trường, lớp, sinh hoạt đoàn, đội…

Xin cảm ơn bà!

Theo Nguyễn Hiếu (Infonet.vn)
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
Giáo dục Nhọc nhằn đường lên  " cổng trời "  gieo chữ Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường....
20/11/2017 12:00
8 thủ thuật đọc sách điện tử hiệu quả không phải ai cũng biết Độc giả của Waka trung bình dành tới 12 giờ 06 phút mỗi tuần đọc e-book, nhưng liệu chúng ta đã biết hết những mẹo để...
20/11/2017 10:00
Ra mắt hệ thống nhượng quyền thương hiệu Language Link tại TP. HCM Language Link, tổ chức giáo dục và đào tạo Anh ngữ hàng đầu thế giới đã ra mắt hệ thống nhượng quyền thương hiệu quốc...
20/11/2017 10:00
Giáo dục Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng...
20/11/2017 08:15
Bạn muốn hẹn hò Thì ra đây là lý do cô gái 30 tuổi tìm bạn trai giống bạn thân! Không phải ngẫu nhiên cô gái 30 tuổi lại xem anh bạn thân là hình mẫu lý tưởng để tìm kiếm bạn đời.
20/11/2017 16:47
Những chuyện gia đình NSƯT Chí Trung: Đàn ông rất hay ngoại tình, nhưng ngoại tình chỉ để cho vui! “Đàn ông rất hay ngoại tình, trừ những người quá sa đọa thì tôi không nói, nhưng phần đông đều có cái tính này, nhưng...
20/11/2017 16:11
Giới trẻ 2017 Mới 14 tuổi, cô bé người Nga đã khiến dân mạng dậy sóng vì đẹp xuất sắc Xinh đẹp, quyến rũ như một người mẫu thực thụ, hot girl 14 tuổi người Nga đốn tim người hâm mộ. 
20/11/2017 14:53
Kiến thức giới tính 5 điều đàn ông muốn phụ nữ biết trong  chuyện ấy Điều đàn ông sợ nhất khi quan hệ chính là việc người phụ nữ của mình đang… diễn kịch.
20/11/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Cô dâu TQ bị khách mời cưỡng hôn ngay trên giường cưới Bất chấp rất nhiều lời chỉ trích, vẫn có nhiều màn nháo tân hôn quá đà, phản cảm diễn ra.
20/11/2017 11:40
Giới trẻ 2017 Giám đốc trẻ chi trăm triệu đăng quảng cáo tìm bạn gái Đẹp trai, tài năng và kiếm ra tiền chưa chắc đã thuận lợi trong tình yêu. Joe Cohen, một giám đốc điều hành giàu có ở...
20/11/2017 11:15
   
  • Các chuyên mục khác