Thí sinh khuyết tật ước mơ trở thành lập trình viên

Thứ Sáu, ngày 04/07/2014, 18:43

Bị khuyết tật bẩm sinh và mang trên mình nhiều căn bệnh khác nhưng em vẫn lạc quan sống và quyết tâm học để trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.

Đó là thí sinh Trần Nguyên Kha (18 tuổi, quê Phú Cát, Bình Định) thi tại Hội đồng thi trường CĐ Bách khoa Đà Nẵng. Đợt này, Kha dự thi vào nghành Công nghệ thông tin, trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng.

Ba Kha, ông Trần Công Khanh (50 tuổi) cho hay, Kha bị hở hàm ếch và bị tật ở chân tay từ lúc lọt lòng mẹ. Ngoài 2 loại tật trên, Kha còn phải mang trên mình căn bệnh suy tim khiến cơ thể suy nhược. Bởi thế, sức khỏe của Kha thường không ổn định, hay đau ốm.

Tưởng chừng điều đó khiến Kha gục ngã. Nhưng với tinh thần lạc quan, ham học, em vẫn quyết tâm đến trường dù phải đi từng bước chân khó nhọc. Và với nghị lực phi thường, liên tiếp trong 9 năm học Tiểu học và THCS, Kha đều đạt thành tích học sinh giỏi.

Thí sinh khuyết tật ước mơ trở thành lập trình viên - 1

Kha quyết tâm trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.

“Nhưng trong ba năm cấp 3, con tôi thường hay đau ốm và phải thường xuyên đến bệnh viện nên thành tích học có giảm sút. Nhưng nó vẫn hoàn thành xong chương trình học phổ thông với học lực khá”, ông Khanh nói.

Cũng theo lời ông Khanh, vì trước đợt thi ĐH, Kha hay bị huyết áp thấp, tim đập thất thường. Ông định vay tiền ngân hàng và hàng xóm đưa Kha đi Sài Gòn khám và chữa trị. Nhưng Kha vẫn khăng khăng đòi ba đưa đi Đà Nẵng dự thi bằng được rồi mới về đi bệnh viện.

Khi được hỏi vì sao dự thi ngành công nghệ thông tin, Kha chia sẻ rằng em muốn lập trình thật nhiều phần mềm có ích cho cuộc sống.

Tiếp lời con, ông Khanh khoe, ngày thi đầu tiên, môn Toán, Kha làm được 75%, và môn Lý được 70%.

Hi vọng, với nghị lực vượt lên chính mình, Kha sẽ là một kỹ sư công nghệ thông tin trong tương lai.

Bạn muốn nhận đáp án thi Đại Học 2014 của mình làm đúng hay sai sau khi hết giờ thi? Để nhận ngay đáp án, soạn tin:

DADH Mãkhối Mãmôn Mãđề gửi 8702 
Mã môn: TOAN, LY, HOA, SINH ,VAN, SU, DIA, ANH, NGA, PHAP, TRUNG,NHAT, DUC 
Mã đề: là mã đề thi của thí sinh, nếu là môn thi tự luận thì không cần có mã đề 
VD: Bạn vừa thi xong môn Lý khối A mã đề thi số 123, bạn muốn biết đáp án mã đề này hãy soạn: 

DADH A LY 123 gửi 8702 
Xem hướng dẫn chi tiết BẤM ĐÂY!

Theo Nguyễn Dương (Khampha.vn)
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
Giới trẻ 2017 Cô gái trẻ chết tức tưởi vì hình phạt nặng nề của công ty Cô kiệt sức vì bị quản lý công ty phạt đứng lên ngồi xuống 100 lần.
21/08/2017 10:53
   
  • Các chuyên mục khác