Thí sinh làm bài bằng chân được đặc cách vào thẳng đại học

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 09:11

Lê Thị Thắm, thí sinh làm bài bằng chân trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, đã được Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) xét đặc cách tuyển thẳng vào Khoa Ngoại ngữ của trường.

Thí sinh làm bài bằng chân được đặc cách vào thẳng đại học - 1

Ông Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Trường đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) bên thí sinh đặc biệt không tay Lê Thị Thắm

Ngày 1-8, ông Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Trường đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), cho biết nhà trường vừa có quyết định đặc cách tuyển thẳng thí sinh Lê Thị Thắm (ngụ xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào Khoa Ngoại ngữ, chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh.

Thắm chính là thí sinh đặc biệt làm bài bằng chân do không có đôi bàn tay nhưng vẫn ham học và đăng ký dự thi vào Trường đại học Hồng Đức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Tại kỳ thi này Thắm đã đạt tổng điểm 3 môn khối D là 18,83 điểm (đã cộng 1 điểm ưu tiên vùng).

Với kết quả này Thắm chưa chắc chắn có đậu vào Khoa Ngoại ngữ hay không. Tuy nhiên, em đã không còn phải lo lắng nữa khi Trường đại học Hồng Đức đã đặc cách cho em được nhập học theo nguyện vọng.

Thí sinh làm bài bằng chân được đặc cách vào thẳng đại học - 2

Thắm viết đơn xin vào học tại Khoa Ngoại ngữ, chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh

“Ước mơ của em là được theo học ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường để tích lũy kiến thức, dạy những em nhỏ ở quê và người cùng cảnh ngộ, nên nhà trường muốn chắp cánh cho ước mơ của em thành hiện thực. Dù không có đôi bàn tay nhưng Thắm có nghị lực, cố gắng vươn lên trong học tập là tấm gương sáng để mọi thí sinh khác phải noi theo” - thầy An chia sẻ.

Không chỉ được tuyển thẳng vào đại học, Thắm còn được Trường đại học Hồng Đức bố trí cho nữ sinh và mẹ được ở trong ký túc xá, được nhà trường đóng bàn học riêng cho em. Đồng thời nhà trường còn tìm kiếm các suất học bổng giúp Thắm và gia đình ổn định hơn trong suốt thời gian theo học tại trường.

Nhận được thông tin này, chị Nguyễn Thị Tình (mẹ Thắm) cho biết rất vui mừng và rất biết ơn Trường đại học Hồng Đức đã tạo điều kiện cho con gái chị được thực hiện mơ ước của mình.

Thí sinh làm bài bằng chân được đặc cách vào thẳng đại học - 3

Hình ảnh thí sinh Lê Thị Thắm làm bài thi tại kỳ thi THPQ Quốc gia năm 2016

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tại Hội đồng thi Trường đại học Hồng Đức có một thí sinh dự thi rất đặc biệt. Em không có đôi bàn tay do di tật bẩm sinh từ nhỏ. Tuy nhiên, do ham học, nữ sinh này đã theo học xong chương trình phổ thông bằng chính đôi bàn chân của mình và đăng ký thi vào Khoa Ngoại ngữ của Trường đại học Hồng Đức.

Dù phải làm bài bằng chân, có nhiều môn thi do sức khỏe yếu có lúc bị ngất nhưng Thắm vẫn cố gắng để hoàn thành hết các môn thi.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
Những tâm sự hay Biết em đang  đào mỏ , tôi nhắm mắt cho qua Hơn 30 tuổi, sành sỏi chốn thương trường, tôi đâu ngốc đến độ không biết em đang lợi dụng mình.
18/08/2017 07:29
   
  • Các chuyên mục khác