Thí sinh lo lắng, hồi hộp chờ thi môn tổ hợp

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017, 08:15
Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 , Giáo dục

Bước sang ngày thi thứ hai, kỳ thi THPT quốc gia 2017, sáng nay, 23-6, các thí sinh bắt đầu thi môn tổ hợp KHTN gồm 3 môn thành phần: vật lý, hóa học và sinh học.

XEM ĐỀ THI, GỢI Ý LỜI GIẢI KỲ THI THPT 2017 TẠI ĐÂY

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn  Công Trứ, Gò Vấp, khá nhiều thí sinh tranh thủ đến sớm để thoải mái tinh thần. 

Thí sinh lo lắng, hồi hộp chờ thi môn tổ hợp - 1

Đến sớm, tranh thủ xem lại bài. Ảnh: Thành Nguyễn

Em Hoàng Phương, Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết "Vì lúc thi thử ở trường  em đã được tập dượt qua hình thức thi tổ hợp nên không còn lo lắng nhiều. Em nghĩ khi thi môn tổ hợp thì nên tập trung hết sức lực vào ôn các môn thuộc ban mình xét tuyển ĐH, còn môn còn lại thì mình dành khoảng thời gian nhất định để ôn và làm bài". 

Thí sinh lo lắng, hồi hộp chờ thi môn tổ hợp - 2

Tà áo dài dễ thương xuất hiện tại điểm thi trường Nguyễn Công Trứ. Ảnh: Thành Nguyễn

Lê Thị Hồng Nhung, Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết "Em rất áp lực và lo lắng, em không tự tin môn Lý. Và hôm qua em làm môn Toán không được tốt lắm nên hôm nay em bị áp lực nhiều ở môn Anh. Vào thi em sẽ cố gắng làm những câu dễ trước, làm câu khó sau". 

Thí sinh lo lắng, hồi hộp chờ thi môn tổ hợp - 3

Thí sinh Lê Hồng Nhung (áo dài trắng) đang xem lại bài vở với các bạn. Ảnh: Nguyễn Thành

Thí sinh Đinh Công Danh, Trường THPT Đông Dương: "Ban đầu thì em cũng có hồi hộp và hơi run nhưng mà sau khi qua ngày thi hôm qua em thấy đề thi chủ yếu nằm hết trong sách giáo khoa mà mình đã được học. Nên em nghĩ kì này sẽ thi được". 

Thí sinh Phan Thị Huyền Trân tại điểm thi Trường THCS Lương Thế Vinh bày tỏ: "Hiện em cảm thấy rất lo lắng. Kiến thức thi năm nay mới quá, tới 3 bài thi mà không biết đề ra sao. Môn toán hôm qua đề khó quá em làm không được cũng không kịp thời gian. Thi tổ hợp em phải ôn nhiều môn hơn. Thế mạnh của mình là môn lý nên em sẽ cố gắng phát huy thế mạnh của mình tối đa".

Quên phiếu báo danh, cả nhà lo lắng  

Một thí sinh tự do ở Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cần Thơ sáng nay đi thi nhưng lại quên mang phiếu báo danh nên điện thoại gia đình mang đến.

Tuy nhiên, nhà của thí sinh này cách điểm thì trường THCS Lương Thế Vinh tới 15km. Đến 7h10 cha cùng em trai của thí sinh đã kịp mang phiếu báo danh đến nhưng thí sinh đã vào phòng thi, không ra ngoài được. Gia đình muốn tận tay vào phòng thi đưa phiếu báo danh cho thí sinh. Sau một hồi lực lượng phục vụ công tác thi giải thích thì gia đình mới để lực lượng này mang phiếu báo danh vào cho thí sinh.

Thí sinh lo lắng, hồi hộp chờ thi môn tổ hợp - 4

Đứng trông ngoài cửa, đến khi xác định được phiếu báo danh đã đến đúng người, gia đình này mới quay đi. Ảnh: Hải Dương

Dù vậy, gia đình vẫn không yên tâm, lo lắng thí sinh không nhận được phiếu báo danh nên cứ ngoài cổng trường, ngóng vào điểm thi cho đến khi xác định được thí sinh đã nhận được phiếu báo danh mới chịu quay đi.

Theo quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

PLO sẽ cập nhật đề thi, gợi ý bài giải sau mỗi buổi thi. Quý phụ huynh và thí sinh có thể đón xem tại địa chỉ plo.vn

Thí sinh lo lắng, hồi hộp chờ thi môn tổ hợp - 5

Tra cứu ngay gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2017 sớm nhất, môn thi thứ hai ngày thi đầu tiên của kỳ thi...

Theo NGUYỄN THÀNH - HẢI DƯƠNG - PHI HÙNG (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Ảnh girl xinh hot Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
   
  • Các chuyên mục khác