Thi tốt nghiệp 4 môn: Sĩ tử "hò reo"

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 18:18
Sự kiện: Thi tốt nghiệp THPT 2017

Phấn khởi, vui mừng là cảm xúc chung của thầy - trò khi trước phương án thi tốt nghiệp 4 môn vừa được Bộ GD & ĐT công bố.

Hà Nội

Sau khi nhận được công bố về 4 môn thi tốt nghiệp, nhiều sĩ tử tỏ ra khá vui mừng trước quyết định của Bộ GD&ĐT.

Nguyễn Thị Nhung, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết, em không bất ngờ trước thông tin Bộ GD&ĐT công bố 4 môn thi và các phương án thi. Nhung lý giải: “Hai môn thi toán, văn thì bắt buộc năm nào cũng phải ôn. Lựa chọn môn Ngoại ngữ cũng nằm trong dự tính vì năm nay em lựa chọn khối D để thi đại học. Có thể ngày thứ 2, em sẽ hơi căng thẳng vì thi Toán và Ngoại ngữ trong cùng một buổi sáng. Tuy nhiên, nếu có kiến thức nền, em tin mình có thể làm bài tốt”. Nhung cũng cho biết, môn thi tự chọn còn lại có thể lựa chọn Sinh học hoặc Hóa.

Cùng tâm trạng vui mừng như Nhung, em Phan Hà Linh, học sinh trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, khi Bộ Giáo dục công bố thi tốt nghiệp 4 môn, Linh rất vui mừng. “Giảm số môn thi từ 6 môn xuống còn 4 môn, em như trút được một gánh nặng. Như vậy, em có thể tập trung cho việc ôn luyện 4 môn và dành them nhiều thời gian cho việc ôn thi đại học”, Linh hồ hởi chia sẻ.

Điểm mới trong kì thi tốt nghiệp năm nay cũng làm Linh thích thú đó là việc học sinh có thể tự lựa chọn môn thi. “Những năm trước, Bộ GD&ĐT chỉ định môn thi nên ngoài việc ôn luyện chuẩn bị cho kì thi đại học, chúng em còn phải ôn tập các môn khác để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp. Năm nay, thí sinh được tự chọn 2 môn thi nên sẽ giảm bớt được áp lực”, Linh cho biết.

Thi tốt nghiệp 4 môn: Sĩ tử "hò reo" - 1

Phấn khởi, vui mừng là cảm xúc chung của thầy - trò khi trước phương án thi tốt nghiệp 4 môn vừa được Bộ GD & ĐT công bố. Ảnh minh họa

Còn theo em Nguyễn Tiến Thành, học sinh lớp 12 trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, khi biết tin Bộ GD công bố 4 môn thi tốt nghiệp Thành đã mừng thầm, bớt căng thẳng. Thành học đuối môn Sử, Ngoại ngữ còn lại các môn khác học ở mức khá.

“Trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay ngoài hai môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán em đã có thêm nhiều sự lựa chọn trong 6 môn gồm Vật lý, Sinh học, Hóa học, Ngoại ngữ, Địa lý, Lịch sử. Em dự định sẽ chọn thêm hai môn trong số các môn tự chọn là Hóa, Lý”, Thành nói.

Thành cho biết thêm, kỳ thi tốt nghiệp năm 2013, có thi môn Ngoại Ngữ, Địa lý, đây là hai môn em học đuối nên khá lo lắng. Tuy nhiên, năm nay các môn này đều rơi vào môn tự chọn nên tinh thần của em phấn trấn hơn rất nhiều. Em cũng đã sẵn sàng cho việc ôn và thi tốt nghiệp sắp tới.

TPHCM:

Ngay khi thông tin trên được chính thức công bố, nhiều học sinh lớp 12 tỏ ra phấn khởi và háo hức bởi áp lực kỳ thi đã được giảm bớt phần nào.

Không giấu được niềm vui, em Bùi Thị Thu Thư, học sinh lớp 12 trường THPT Diên Hồng, quận 10, TP.HCM cho biết: “Mặc dù chúng em nghe thông tin này đã lâu, nhưng vẫn bán tín bán nghi, bây giờ có thông báo chính thức rồi, lớp em bạn nào cũng mừng. Kỳ thi tốt nghiệp mà giảm được môn nào thì bọn em “khỏe” được môn đó, có thể tập chung tinh thần hơn để hướng tới kỳ thi đại học”.

Tương tự, em Nguyễn Bảo Quân, trường THPT Lê Qúy Đôn (quận 3) cũng cho rằng, phương án thi mới sẽ giúp học sinh lớp 12 tiết kiệm được nhiều thời gian, tập trung vào những môn sẽ thi trong kỳ thi đại học hơn. “Sắp tới, em dự định thi khối A nên sẽ chọn hai môn Vật lý và Hóa học, bạn em thì có người chọn Lịch sử và Địa lý. Với cách làm này, có thể xem như thi tốt nghiệp là một lần thi thử đại học của tụi em. Quá tuyệt vời!”, Bảo Quân phấn khích chia sẻ.

Theo Tuyết Ninh - Đức Nguyễn - Thiện An (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Thi tốt nghiệp THPT 2017

Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Ảnh girl xinh hot Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
   
  • Các chuyên mục khác