Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ

Thứ Tư, ngày 08/06/2016, 09:37

Hôm nay (8.6), hơn 75.000 học sinh tại Hà Nội bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 1

Nhiều thí sinh phải chạy vội vàng vào trường để dự thi vì đã đến sát giờ thi. Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, những thí sinh muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài sẽ không được dự thi.

Hôm nay (8.6), hơn 75.000 học sinh tại Hà Nội bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán. Thi hệ chuyên diễn ra trong hai ngày 9-10/6 với 1.750 chỉ tiêu.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm trường như THPT Cầu Giấy, THPT Chu Văn An… từ sáng sớm, rất đông phụ huynh đã đưa con em họ đến trước cổng trường vì sợ muộn.

Bà Kiều Thị Hạnh (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) cho biết, đây là kì thi quan trọng của con gái nên bà phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị đồ ăn sáng rồi đưa con đến trường thi sớm vì sợ tắc đường.

“6 giờ sáng nay, tôi đã có mặt ở cổng trường và dặn dò con gái ôn bài cẩn thận, chuẩn bị đồ dùng mang vào phòng thi. Hy vọng cháu sẽ có kết quả tốt”, bà Hạnh nói.

Ngoài ra, gần đến sát giờ thi vẫn còn nhiều thí sinh mới đến trường. Theo quy chế mới, nếu vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài, thí sinh sẽ không được vào phòng thi. Vì thế, nhiều thí sinh phải chạy thục mạng vào trường. Nhiều thí sinh cũng quên mang theo Giấy báo dự thi nên phải nhờ phụ huynh về nhà lấy.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 2

 Theo ghi nhận của phóng viên tại trường THPT Cầu Giấy (Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy), từ sáng sớm, rất đông phụ huynh đã đưa con em đến đây dự thi.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 3

 Nhiều em đến từ rất sớm và tranh thủ ôn lại những kiến thức trước khi vào phòng thi.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 4

Bà Kiều Thị Hạnh (Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) kiểm tra lại sách vở và trang thiết bị cho con gái trước cổng trường.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 5

 Đến sát giờ thi, nhiều thí sinh mới vội vàng, hấp tấp đến trường.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 6

Giờ phát đề thi là 7 giờ 55 phút sáng, tuy nhiên, 7 giờ, các thí sinh phải vào trường để làm lễ chào cờ và các thủ tục khác.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 7

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 8

 Các phụ huynh lo lắng đứng bên ngoài phía cổng trường chờ đợi con.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 9

Tại điểm trường THPT Chu Văn An (Thụy Khuê, Tây Hồ), phụ huynh đứng kín ngoài cổng trường trông ngóng con.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 10

 Sát giờ thi, một phụ huynh phải lấy thẻ căn cước của chồng đưa cho con mượn vì quên giấy báo dự thi.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 11

Một thí sinh khác cũng quên mang giấy báo dự thi và đã được phụ huynh gửi bảo vệ trường đưa giúp.

Thi vào lớp 10 ở HN: Thí sinh chạy thục mạng vì muộn giờ - 12

Nhiều phụ huynh đứng chờ bên ngoài cổng trường THPT Chu Văn An khiến giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở này đã huy động hơn 10.000 giám thị, cán bộ, an ninh làm nhiệm vụ tại 154 điểm thi. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng cho biết: "Sở GD&ĐT sẽ tổ chức hơn 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra".

Thí sinh lưu ý, không trao đổi, bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ hành động gian lận trong phòng thi. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng trong bài viết, không được viết bằng bút chì (trừ khi vẽ đường tròn bằng compa), chỉ được viết một loại mực, không tẩy xóa.

Một số vật dụng được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý…

Vật dụng không được mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
Những tâm sự hay Biết em đang  đào mỏ , tôi nhắm mắt cho qua Hơn 30 tuổi, sành sỏi chốn thương trường, tôi đâu ngốc đến độ không biết em đang lợi dụng mình.
18/08/2017 07:29
Những tâm sự hay Nhắm mắt cho vợ đi xin mụn con, vợ  được thể  xin liền 3 đứa Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh, nhưng nghĩ đến tương lai nên tôi đành phải nhắm mắt...
18/08/2017 07:28
Clip hot Sắp đẻ, gái trẻ  " quẩy "  tưng bừng mong con sớm ra đời Bị đau bụng khi sắp chuyển dạ, cô gái người Anh đã nhảy nhót tung trời để mong con sớm chào đời.
18/08/2017 06:00
Hotgirl - Hot boy  " Bén hơi "  trai Tây, Á khôi Hưng Yên ngày càng mặn mà, nóng bỏng Cô gái 23 tuổi được đại gia Tây cưng chiều hết mực nên ngày càng xinh đẹp và bốc lửa.
18/08/2017 00:01
   
  • Các chuyên mục khác