Thiếu tiền, nhiều học sinh không được đến trường

Thứ Ba, ngày 10/11/2015, 08:18

Hàng trăm cha mẹ học sinh Trường tiểu học thị trấn Sông Đốc 5 yêu cầu Hiệu trưởng công khai những khoản đóng góp và sử dụng vào việc gì? Trong khi đó trường yêu cầu cha mẹ học sinh đóng đủ khoản tiền quy định thì mới được nhận “Giấy vào lớp”.

Bà Đặng Thị Chi, 53 tuổi, ở khóm 6A, thị trấn Sông Đốc, kể: “Hồi đầu năm học, tôi dẫn cháu ngoại là Trần Duy Hưng, sinh ngày 11/2/2008, xin học lớp 1. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc kêu đóng 740 nghìn đồng. Tôi than nghèo quá, cha mẹ cháu ngoại bỏ nhau, đi làm ăn xa. Rốt cuộc, cháu Hưng không được học, ở nhà cho tới nay”.

Ở gần nhà bà Chi, bà Trương Thị Lành, 63 tuổi, đưa cháu nội là Trần Trường Khang (sinh năm 2009), là con người dân tộc, được ông Nguyễn Mạnh Tuấn giảm 90 nghìn đồng, còn phải đóng 650 nghìn đồng. “Tôi vay 1 triệu đồng, lãi suất 10%/tháng, để đóng tiền trường, mua sách vở, chưa biết làm sao trả hết nợ”, bà Lành kể.

Thiếu tiền, nhiều học sinh không được đến trường - 1

Bà Đặng Thị Chi không có tiền đóng nên cháu Trần Duy Hưng phải nghỉ học, ở nhà.

Ông Trà Văn Nhớ, 32 tuổi, vừa cất được túp lều trên phần đất công, bị đuổi lên đuổi xuống trong cảnh gà trống nuôi con. Gia đình ông Nhớ là hộ dân tộc, được giảm miễn 90.000 đồng, phải đóng đủ 650.000 đồng để cho cháu Trà My vào lớp 1. Ông Trà Văn Nhớ bức xúc: “Tôi vay tiền đóng tiền cho con nhưng không biết đóng tiền gì?”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, vào ngày 9/11, bà Quách Thúy Kiều nói: “Tôi đại diện 30 cha mẹ học sinh, gởi đơn yêu cầu đến Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời để làm rõ nhưng cán bộ thanh tra là ông Nguyễn Văn Tiếp nói rằng, có thu sai thì trả lại. Nếu ai thưa kiện mà không có hồ sơ sẽ xin lỗi trước dân”.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học 5 Sông Đốc từ chối cung cấp thông tin cho báo chí. “Tôi đang báo cáo Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc và Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời. Khi nào có kết luận sẽ công khai báo chí”, ông Tuấn nói.

Ông Trần Hùng Dũng, Phó Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời cùng cán bộ thanh tra, công đoàn đến UBND thị trấn Sông Đốc nắm tình hình nhưng không đến Trường tiểu học 5 Sông Đốc do sợ mất trật tự, cha mẹ học sinh phản ứng. Ông Nguyễn Hùng Dũng nói: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo của Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Tuấn nhưng nội dung chung chung, không rõ ràng, chúng tôi yêu cầu phải làm rõ”.

Theo ông Võ Thanh Bình, Trưởng phòng GD&ĐT Trần Văn Thời, “Phòng vừa thành lập tổ công tác để kiểm tra tài chính, công bố các khoản thu - chi tại Trường tiểu học 5 Sông Đốc. Chúng tôi sẽ minh bạch hóa các khoản thu - chi trên cơ sở tự nguyện và đồng thuận. Những cán bộ làm sai sẽ bị kỷ luật theo qui định.

Theo Nguyễn Tiến Hưng (Tiền Phong)
Những tâm sự hay Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.
21/08/2017 00:05
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
   
  • Các chuyên mục khác