Thực hư vụ HS ngồi nhầm lớp ở Nghệ An

Thứ Năm, ngày 27/02/2014, 15:00

Sau khi nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về em Nguyễn Thị Lê - học sinh Trường tiểu học Thanh Văn-Thanh Chương (Nghệ An) - “không biết chữ vẫn lên lớp 4”, Báo Nghệ An đã thực hiện clip phủ nhận vấn đề này.

Theo clip, các bài viết phản ánh tình trạng chạy theo thành tích ở Trường Tiểu học Thanh Văn-Thanh Chương thời gian qua đã “gây bức xúc trong dư luận về chất lượng giáo dục và cả sự hoài nghi về tính chính xác của những bài báo đã được đăng, phát”.

Thực hư vụ HS ngồi nhầm lớp ở Nghệ An - 1

Em Lê đọc vanh vách bài học. Ảnh cắt từ clip do Báo Nghệ An thực hiện

Clip ghi lại việc phóng viên Báo Nghệ An đã về Thanh Chương “tìm hiểu bản chất sự thật”. Kết quả, thực tế không đúng những gì các phương tiện truyền thông trước đó đăng tải. Đoạn phim quay lại cảnh Nguyễn Thị Lê đọc vanh vách bài học “Hội đua voi ở Tây Nguyên”, viết chính tả đúng và làm các phép tính do phóng viên đưa ra một cách chính xác. Theo Báo Nghệ An, vụ việc đã gây hoang mang, bất bình trong đội ngũ giáo viên và chính quyền địa phương.

Thực hư vụ HS ngồi nhầm lớp ở Nghệ An - 2

Cô giáo Trần Thị Ngoạt - giáo viên chủ nhiệm lớp em Lê

Về học lực của em Lê, cô giáo Trần Thị Ngoạt, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường Tiểu học Thanh Vân – Thanh Chương, cho biết: "Trong quá trình tôi dạy, em vẫn tiếp thu được bài, mặc dù đôi lúc còn hơi chậm. Tuy nhiên, với mức độ là học sinh lớp 3, em đã cố gắng nhiều. Hiện em đã viết được bài chính tả, nhận biết hết các chữ số trên bảng, không giống như báo đài đã phản ánh”.

Ngoài ra, clip do Báo Nghệ An thực hiện còn phỏng vấn Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Văn-Thanh Chương Võ Bá Phượng và Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương Đặng Anh Dũng về tác hại của việc đưa tin không đúng bản chất. “Việc đưa tin không đúng sẽ có ảnh hưởng xấu đến chính trị cả tỉnh Nghệ An cũng như nền giáo dục nước nhà”, ông Phượng khẳng định. Trong khi đó, ông Dũng cho rằng đưa tin tiêu cực không chính xác sẽ khiến nhiều người hoang mang, tác động xấu đến xã hội.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông phản ánh rằng em Nguyễn Thị Lê năm 2013 được học hè lên lớp 4 nhưng chưa biết đọc, viết chỉ được đôi chữ, không phân biệt được cả mệnh giá tiền. Bố em Lê đã lên trường xin phép được chuyển em xuống lớp 1 nhưng trường không cho, chỉ cho lưu ban lớp 3B. Ngoài ra, các bài viết còn phản ánh trường còn rất nhiều em không biết đọc, viết chậm vẫn được lên lớp đều đều.

Clip Sự thật về học sinh "Không biết biết chữ vẫn lên lớp 4"

Theo L. Thoa (Người lao động)
Video cùng chuyên mục
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính  Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác