Tiếng loa khuyến học

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013, 11:32

"Đây là tiếng loa khuyến học bản Đồng Lơi, xã Thanh Lương. Đã đến giờ học bài, xin mời tất cả các cháu học sinh ngồi vào bàn học tập.

Đề nghị các gia đình và cộng đồng dân cư không mở loa đài, tivi, karaoke to để tạo điều kiện, không gian yên tĩnh cho các cháu học bài"... Cứ đúng 19 giờ 30, Trưởng bản Bùi Văn Dũng lại chỉnh lại chiếc tăng âm rồi hắng giọng đọc to lời kêu gọi khuyến học trên hệ thống truyền thanh. Các thôn bản trong xã cũng đồng loạt cất tiếng loa truyền thanh, ít phút sau cả xã Thanh Lương yên tĩnh hẳn. Ánh sáng từ những nếp nhà sàn thu hẹp một góc, hắt qua cửa sổ những cái bóng nhỏ, cúi xuống trên trang giấy.

Phong trào "Tiếng loa truyền thanh học đêm" được Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái phát động từ tháng 10.2012 đến nay đã gặt hái được nhiều thành quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo việc học cho các cháu nhỏ từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông, tạo đà thuận lợi để sau này học lên những bậc học cao hơn, trở thành người lao động có chất lượng, công dân tốt, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tiếng loa khuyến học - 1

Sau tiếng loa khuyến học, cậu bé Bùi Văn Phúc học lớp 4 cùng em gái Bùi Thị Hà 5 tuổi cũng như tất cả các em nhỏ xã Thanh Lương đều ngồi vào bàn học của mình

Tiếng loa khuyến học - 2

Đúng 19 giờ 30, tiếng loa của Trưởng bản Bùi Văn Dũng cùng các trưởng bản trong xã hoà vào hệ thống truyền thanh

Tiếng loa khuyến học - 3

Mỗi bản lập một đoàn kiểm tra liên gia đi đôn đốc việc học của con em

Tiếng loa khuyến học - 4

Chị Vi Thị Viết tắt tivi để các con yên tĩnh học bài

Tiếng loa khuyến học - 5

Những câu chuyện của người lớn chỉ còn nhỏ nhẹ, rì rầm

Tiếng loa khuyến học - 6

Bùi Thiện Hoàng, học lớp 12 năm nay quyết tâm thi đỗ vào đại học

Tiếng loa khuyến học - 7

Những tấm giấy khen thành tích học tập được treo trang trọng trong mỗi nếp nhà sàn

Theo Lê Hữu Thọ (Dân Việt)
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
Những tâm sự hay Những lời thủ thỉ khiến chàng thêm hưng phấn trong  " cuộc yêu " Thủ thỉ bên tai chàng khi sinh hoạt vợ chồng sẽ giúp chàng thêm hưng phấn và hạnh phúc hơn. Vậy nữ giới nên nói gì...
20/08/2017 08:39
   
  • Các chuyên mục khác