TPHCM: Nghiêm cấm may đồng phục HS để lạm thu

Thứ Năm, ngày 03/10/2013, 19:36

Ngày 3/10, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã có văn bản đề nghị các trường trên địa bàn triển khai việc mặc đồng phục theo đúng quy định. Việc thống nhất trong sử dụng đồng phục là biện pháp tạo sự đồng bộ giữa học sinh với nhau, tránh cho các em sự phân biệt giàu – nghèo, tăng kỷ cương nền nếp trong nhà trường.

Sở Giáo  dục & Đào tạo TP.HCM cũng tuyệt đối nghiêm cấm việc lợi dụng may đồng phục để lạm thu, bày vẽ gây tốn kém và khó khăn cho phụ huynh học sinh.

Đồng phục phải thiết kế giản dị, phụ hợp với lứa tuổi và được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận, dễ tìm mua hoặc may, chất liệu bền và giá không cao hơn giá thị trường. Với những học sinh đã có đồng phục cũ, không bắt buộc phải mua đồng phục mới. Việc may, mặc đồng phục phải được sự đồng thuận của Hội đồng trường và Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

TPHCM: Nghiêm cấm may đồng phục HS để lạm thu - 1

Đồng phục học sinh là đề tài gây nhiều tranh cãi trong xã hội (Ảnh minh họa)

Hằng năm, nhà trường không được tùy tiện thay đổi đồng phục hoặc thêm bớt các chi tiết làm khó khăn cho học sinh và phụ huynh. Nếu cần có sự thay đổi thì phải báo trước và được sự đồng thuận từ nhiều phía.

Việc thay đổi đồng phục phải được thực hiện một cách nhanh chóng, đồng bộ, tránh tình trạng đầu mỗi năm học, chỉ vì chưa có đồng phục mà học sinh không thể tới trường. Ngoài ra, Sở còn  khuyến khích các trường thống nhất về kiểu dáng, màu sắc của đồng phục để phụ huynh tự chủ động đi may cho thuận tiện. Đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường lưu ý phân công rà soát, vận động các nhà hảo tâm chăm lo, tặng các em sách vở, đồng phục, học bổng để có thể đến trường.

Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong  chuyện ấy  nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Giới trẻ 2017 Kinh hoàng cảnh  sống trên đống rác  của nữ sinh Việt Nhiều cô gái ra ngoài thì thơm tho, sạch sẽ nhưng ở nhà lại bẩn thỉu, quần áo không giặt, bát đũa không rửa...
19/08/2017 09:00
   
  • Các chuyên mục khác