Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016, 15:58
Sự kiện: Tết Trung thu

Hàng trăm em nhỏ đã cùng nhau hóa thân thành cá, tôm, vua thủy tề trong buổi diễu hành xe đạp với chủ đề “Em yêu đại dương xanh” nhân dịp Trung thu 2016.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 1

Ngày 11/9, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra chương trình diễu hành xe đạp của gần 500 em nhỏ với chủ đề “Em yêu đại dương xanh”. Đây là chương trình diễu hành bằng xe đạp dành cho trẻ em với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên cho các em nhỏ.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 2

Dù nhiều em chưa một lần được ra biển, chưa có nhiều hiểu biết về môi trường hay các hành động để bảo vệ môi trường, thế nhưng với từng tác phẩm trang trí trên xe cùng trang phục màu cờ sắc áo, các em nhỏ đã cùng nhau thể hiện ý chí cùng chung sức bảo vệ đại dương, làm sạch môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 3

Từ những chiếc xe đạp 2 bánh, ba bánh, xe scotter hay thậm chí là cả xe xích lô, các em nhỏ đã được thỏa sức sáng tạo, hóa thân thành các nhân vật như vua Thủy Tề, nàng tiên cá, cá, tôm hoặc trở thành một chú lính Hải quân dũng cảm.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 4

Những chiếc xe đạp được các em nhỏ dày công trang trí với rất nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau nhưng cùng chung chủ đề hướng về biển đảo, bảo vệ môi trường.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 5

Để trang trí được một chiếc xe đạp ưng ý, các em phải mất ít nhất từ 1 tới 2 ngày, thậm chí có những chiếc phải mất tới cả tuần lễ để hoàn thành.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 6

Để hoàn thành được chiếc xe đạp - thuyền này, em Nguyễn Quang Minh Hiếu (9 tuổi – Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm) cùng bố phải mất tới 5 ngày để trang trí.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 7

"Em có mơ ước lớn lên trở thành chiến sỹ cảnh sát biển bảo vệ bình yên cho tổ quốc nên từ khi có chương trình em đã muốn trang trí như vậy". Minh Hiếu chia sẻ.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 8

Những chiếc xe được trang trí cầu kỳ, ấn tượng xuất hiện trong buổi diễu hành.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 9

BTC chương trình “Em yêu đại dương xanh” cho biết, chương trình lần này thu hút sự tham gia của gần 500 em nhỏ, với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên, giúp các em phát triển trí sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường.

Theo Việt Linh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tết Trung thu

Tamypu:  Ước mơ của các em nhỏ đã động viên tôi rất nhiều Tamypu - tác giả của hàng loạt bìa sách best-seller và rất nhiều bộ tranh “gây sốt” cộng đồng mạng vừa bật mí: “Biết...
25/09/2017 18:00
Hotgirl - Hot boy Mặc sóng gió thị phi, bà mẹ 2 con Tâm Tít vẫn gợi cảm đến say lòng Vóc dáng gợi cảm, nuột nà cùng nụ cười mê hồn của bà mẹ hai con khiến người nhìn say lòng.
25/09/2017 17:14
Những chuyện gia đình 10 câu nói lay động triệu trái tim của người cha Quốc Tuấn Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm...
25/09/2017 14:57
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao với màn rước dâu bằng 2 xe tải ở Hòa Bình Một đám cưới với màn rước dâu bằng xe tải hết sức độc đáo được rầm rộ chia sẻ.
25/09/2017 14:08
Giới trẻ 2017 Trai trẻ chết lặng khi hẹn hò với  " nữ thần "  trên mạng Chi 3,5 triệu để hẹn hò 2 tiếng với nữ thần trên mạng, chàng trai chết lặng khi thấy người thật
25/09/2017 11:49
Tình yêu giới trẻ hiện nay Phụ nữ TQ nhìn vào thu nhập mới quyết định hẹn hò Trong khi phụ nữ Trung Quốc quan trọng chuyện tiền bạc và địa vị thì đàn ông nước này lại chọn vẻ đẹp bên ngoài của...
25/09/2017 09:10
   
  • Các chuyên mục khác