Trung Quốc cho máy bay không người lái ‘gác thi’ đại học

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015, 07:36

Theo tờ Business Inside, một thành phố ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang chuyển sang sử dụng công nghệ không người lái để “triệt tiêu” gian lận trong thi cử.

Kỳ thi Tuyển sinh Đại học toàn quốc Trung Quốc còn được gọi là “gaokao” là kỳ thi tổ chức hằng năm lên tới 10 triệu sĩ tử trên cả nước tham gia.

Áp lực trong kỳ thi này là rất lớn, do vậy nhiều nghiên cứu cho thấy kỳ thi này và những vụ tự tử của học sinh có liên quan với nhau. Trên hết, sợ thất bại trong kỳ thi đã khiến nhiều sĩ tử phải gian lận trong thi cử và hành vi gian lận ngày càng trở nên tinh vi.

Trung Quốc cho máy bay không người lái ‘gác thi’ đại học - 1

Kỳ thi gaokao luôn là nỗi ám ảnh đối với học sinh Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Mộ số thí sinh đeo kính có gắn camera cực nhỏ có thể chuyển hình ảnh câu hỏi trên giấy ra bên ngoài phòng thi. Sau đó sẽ nhận được câu trả lời thông qua tai nghe siêu nhỏ.

Để đối phó với các hành vi gian lận sử dụng công nghệ cao, nhà chức trách ở thành phố Luoyan, cách Bắc Kinh về phía nam gần 650km đã nảy ra ý tưởng sử dụng máy bay không người lái bốn cánh quạt (quadcopter)

Máy bay này sẽ được cài đặt thiết bị để phát hiện và xác định các tín hiệu vô tuyến, cho phép các giám thị “bắt quả tang” hành vi gian lận trong thi cử của sĩ tử.

Trung Quốc cho máy bay không người lái ‘gác thi’ đại học - 2

Máy bay 4 cánh quạt quadcopter (Ảnh minh họa)

Theo Wired, quadcopter sẽ “bay vòng vòng” quanh phòng thi ở độ cao 500m trong lúc phát hiện các tín hiệu vô tuyến ở khoảng cách 1km.

Nếu phát hiện thấy “đối tượng”, thì thông tin sẽ được truyền tới máy tính bảng của giám thị. Sau đó giám thị có thể sử dụng một ứng dụng đặc biệt của hệ thống để “truy” ra nguồn gốc của tín hiệu đó.

Vẫn chưa xác định được hiệu quả của viêc sử dụng công nghệ không người lái này như thế nào, nhưng nhà chức trách Trung Quốc tin rằng điều này sẽ khiến học sinh ý thức tốt hơn về những nổ lực “triệt tiêu” gian lận trong thi cử của nhà chức trách.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TPHCM)
Clip hot Cô gái sở hữu vòng 3 siêu khủng khiến ai cũng hốt hoảng Cô gái người Mỹ sở hữu vòng ba tự nhiên 178 cm tung clip khoe cơ thể "gây bão" trên Instagram.
22/09/2017 06:00
Những chuyện gia đình Chàng trai tiêu hết tiền của vợ phải nhận cái kết cực đắng Sợ vợ giận vì tiêu hết tiền, anh chồng đã tự lấy dao đâm vào người mình và báo cảnh sát.
22/09/2017 00:01
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
   
  • Các chuyên mục khác