Trường ĐH Hùng Vương có thể bị đình chỉ

Thứ Bảy, ngày 13/07/2013, 09:39

Liên quan đến các vấn đề “lùm xùm” về con dấu của Trường ĐH Hùng Vương thời gian qua.

Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã có ý kiến chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Tư pháp hướng dẫn HĐQT trường này chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để đề nghị cơ quan điều tra Công an TP khởi tố hành vi cố tình chiếm đoạt, cất giữ trái phép và không bàn giao con dấu của trường cho HĐQT trường đối với ông Lê Văn Lý và các cá nhân có liên quan. Trong trường hợp phải đình chỉ đào tạo với Trường ĐH Hùng Vương, TP yêu cầu các đơn vị có liên quan nắm danh sách sinh viên (SV), trong đó có SV Lào đang học tại đây, đề xuất UBND báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, kiến nghị Bộ GD&ĐT cho phép chuyển số SV này sang học tại các trường ĐH khác trên địa bàn TP. Đồng thời, trường dời ngày tổ chức thi cuối khóa cho SV đến thời điểm thích hợp và phải tổ chức thi tốt nghiệp cho SV theo đúng quy chế.

Trường ĐH Hùng Vương có thể bị đình chỉ - 1

Đại hội cổ đông bất thường tại ĐH Hùng Vương sáng 26/6 (Ảnh: Nguồn Dân Việt)

Trước đó, do mắc sai phạm dẫn tới mâu thuẫn trầm trọng trong bộ máy lãnh đạo của Trường ĐH Hùng Vương, tháng 3/2012, ông Lý đã bị UBND TP ra quyết định tạm thời đình chỉ chức vụ hiệu trưởng. Tiếp đó, Bộ GD-ĐT cũng có quyết định tạm ngưng tuyển sinh đối với trường này. Gần đây, ngày 14/6/2013, UBND TP đã có quyết định không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương với ông Lý. Do ông không thực hiện nên ngày 2/7/2013, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp tục có văn bản yêu cầu ông nghiêm túc chấp hành quyết định trên.

Theo Thu Hương (Pháp luật Việt Nam)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng có vợ lẽ trong hoàn cảnh chẳng ai ngờ Tôi thấy rõ như in cảnh chồng mình đang xúc từng thìa cháo bón cho cô gái trẻ và rất xinh đẹp ấy.
17/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác