Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017, 13:00
Sự kiện: Giáo dục , Du học

Thứ mà trẻ được học không phải là kiến thức sách vở mà là biết cách giải quyết vấn đề, tìm thấy niềm đam mê thực sự của bản thân và tự do vui chơi mà không bị giám sát.

Hai giáo viên Anna Robinson và Cindy Adams đã quyết định mở 1 trường tư thục có tên The Green House tại Southstoke, Anh quốc sau khi nhận thấy nhiều bất cập và vấn đề từ hệ thống giáo dục truyền thống.

Học sinh tại The Green House không cần làm bài tập, lo lắng thi cử, mặc đồng phục, thậm chí cũng không cần ngồi học trong các căn phòng kín. Phần lớn thời gian, trẻ được vui chơi tự do trong sân vườn, ngồi trên những tấm thảm trải trong khu rừng khi thời tiết đẹp hoặc quây quần bên bếp lửa khi trời lạnh.

Thứ mà trẻ được học không phải là kiến thức sách vở mà là biết cách giải quyết vấn đề, tìm thấy niềm đam mê thực sự của bản thân và tự do vui chơi mà không bị giám sát.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 1

Học sinh ở ngôi trường đặc biệt nhất nước Anh được thoải mái đi chân đất, mặc quần áo tự do khi đến trường.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 2

Mỗi tuần học sinh chỉ đến trường 3 ngày và không phải bó hẹp trong danh sách nội quy, bài tập về nhà hay các kỳ thi gắt gao.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 3

Từ trái qua phải: Florence (5 tuổi), Zoe (5 tuổi) và Doris (6 tuổi) đang say mê và hào hứng tham gia học vẽ trong chiếc lều dựng trên sân trường.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 4

Trẻ em được trang bị kỹ năng giữ cho mình an toàn thông qua việc trải nghiệm những hành vi có tính rủi ro như leo cây, sử dụng dao,...

Thỉnh thoảng đan xen trong các buổi học, tất cả học sinh được ngồi theo 1 vòng tròn và tự do trình bày về sở thích, đam mê mà mình lựa chọn.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 5

Mô hình trường học nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bà mẹ ở địa phương.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 6

Học sinh hào hứng với những điều được khám phá, trải nghiệm khi đến trường.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 7

Cô Cindy Adams chia sẻ rằng mình rất tâm đắc với câu nói: “Cần có 1 ngôi làng để nuôi dạy 1 đứa trẻ”, và họ đã quyết định hiện thực hóa điều đó.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 8

Trẻ em học hỏi được rất nhiều điều thông qua việc vui chơi, tương tác với bạn mình. Từ đó giúp khám phá ra những khả năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 9

Tại The Green House, học sinh được chia thành 2 nhóm tuổi: 5-7 và 7-14.

Cả 2 giáo viên đã từng tham gia giảng dạy tại các trường học mô hình truyền thống trước đó và cảm thấy rất thất vọng. Cô Adams chia sẻ: “Các trường học truyền thống khiến trẻ em chịu quá nhiều áp lực”.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 10

Hai giáo viên sáng lập ra Dự án The Green House Anna Robinson (trái) và Cindy Adams (phải).

Dù chỉ học 3 buổi/tuần (từ thứ 2 đến thứ 4), phần lớn thời gian được trải nghiệm là ở sân chơi ngoài trời nhưng học phí khá cao, khoảng 1.250 bảng Anh.

Mục đích lớn nhất của mô hình giáo dục này là trẻ em cảm thấy hạnh phúc khi đến trường vì trẻ không thể học tốt nếu luôn cảm thấy áp lực và lo lắng.

Trường học đặc biệt nhất nước Anh: không sách vở, bài tập và thi cử - 11

Các chuyên gia đã đưa ra giả thiết, công nghệ sẽ mang lại những thay đổi vĩ đại, nhất là việc giảng dạy trong 100 năm...

Theo Linh Trang (Theo Dailymail) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm làm chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
   
  • Các chuyên mục khác