Trường học không được đi chúc tết, tặng quà lãnh đạo

Thứ Bảy, ngày 31/12/2016, 10:00
Sự kiện: Giáo dục

Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn chiều 30-12 trong văn bản gửi đến các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về việc đón tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, các trường khối mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tại TP sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23-01-2017 (tức 26 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 05-02-2017 (Mùng 9- 10 âm lịch). Học sinh đi học lại bình thường vào ngày 06-02-2017. Riêng các trường khối CĐ – TCCN trực thuộc sẽ do hiệu trưởng các trường căn cứ vào kế hoạch năm học để quyết định thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên.

Trong thời gian này, Sở yêu cầu các trường học, các đơn vị giáo dục trực thuộc tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, tiết kiệm. Sở nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, biếu tặng, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền từ ngân sách, công quỹ và từ các nguồn tài trợ khác dưới mọi hình thức (việc nghiêm cấm này được thực hiện cả vào các ngày kỷ niệm thành lập, tổng kết, mừng công, đón nhận danh hiệu Nhà nước).

Sở cũng lưu ý các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cho cá nhân.

Trường học không được đi chúc tết, tặng quà lãnh đạo - 1

TP.HCM khuyến khích các trường tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, bổ ích cho HSSV  (Trong ảnh: HS trường THPT Nhân Việt chơi trò chơi dân gian trong ngày hội xuân Bính Thân 2016 vừa qua) 

Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, chi trả lương, thưởng sớm. Các đơn vị phối hợp các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, chăm lo các đối tượng gia đình chính sách, khó khăn và những HSSV không có điều kiện về quê ăn Tết.

Yêu cầu các trường phải nhắc nhở cán bộ, giáo viên và giáo dục cho HSSV đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Tuyên truyền vận động HSSV không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh.

Sở đề nghị các trường thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng HSSV sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.

Theo Phạm Anh (Pháp Luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác