Trường học TQ ra mắt "ngân hàng điểm" cho học sinh vay

Thứ Bảy, ngày 14/01/2017, 13:05
Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Như một ngân hàng thật, học sinh có thể vay điểm sau đó trả lại với “lãi suất” trong những bài thi trong tương lai.

Trường học TQ ra mắt "ngân hàng điểm" cho học sinh vay - 1

Trường trung Học Nam Kinh số 1 vừa thử nghiệm "ngân hàng điểm" cho học sinh vay (Ảnh minh họa)

Trong một kế hoạch mới nhằm khuyến khích học sinh học tập chăm chỉ hơn, một trường trung học quốc tế ở miền đông Trung Quốc cho phép học sinh vay điểm từ một "ngân hàng điểm” để có thể vượt qua kỳ thi.

Trường trung Học Nam Kinh số 1 ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang thử nghiệm kế hoạch này trong một lớp học nâng cao của trường, tờ Yangtse Evening Post đưa tin.

Ngân hàng cho phép học sinh vay điểm để bù vào số điểm còn thiếu trong kỳ thi. Người vay phải trả lại số điểm đó cho ngân hàng trong các kỳ thi tương lai. Ngoài ra, học sinh cũng có thể phát biểu trước đám đông hoặc làm thí nghiệm trong phòng thí nghiệm để đổi lấy điểm “trả nợ” ngân hàng.

Giáo viên vật lý Mei Hong cho biết kế hoạch mới nhằm giúp học sinh có cơ hội thứ hai.

"59 điểm và 60 điểm thực sự không khác biệt nhiều", cô nói, "Nhưng 59 lại có nghĩa là trượt, còn 60 có nghĩa là đỗ, sự khác biệt đó đè nặng lên vai học sinh”.

Trường học TQ ra mắt "ngân hàng điểm" cho học sinh vay - 2

Học sinh tham gia một kỳ thi ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Cho đến nay, trong 13/49 học sinh của lớp thử nghiệm đã vay điểm từ ngân hàng.

Một học sinh nói rằng em rất vui vì có thể vay điểm cho bài thi địa lý gần đây. "Vì bị ốm, em bỏ lỡ một số buổi học. Ngân hàng đã cứu vớt điểm số của em".

Kan Huang, giám đốc của trường, cho biết ngân hàng điểm là một bước đi nhằm hướng tới việc đặt trọng tâm nhiều hơn vào sự phát triển của học sinh thay vì điểm bài thi cuối cùng của các em.

Điểm vay mượn từ ngân hàng cũng sẽ bị tính “lãi suất”, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng viết. Nhưng học sinh có thể trả nợ trong nhiều đợt và những người “vỡ nợ” sẽ bị liệt vào danh sách đen của ngân hàng.

Nhà trường cho biết họ đã mời những phụ huynh làm việc trong lĩnh vực ngân hàng để giúp thực hiện chương trình này.

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Trung Quốc

Ngoại tình thời nay  Quyết tâm  lấy vợ xấu và màn kịch tệ bạc bị phanh phui Không ít những lời xì xầm đàm tiếu rằng anh “đánh đổi” đời trai để lấy tôi.
24/08/2017 07:26
Clip hot Clip chồng cực lầy  " troll "  vợ khi ngủ hút triệu lượt xem Anh chồng nghịch ngợm phá đám giấc ngủ của vợ trẻ khiến người xem không nhịn được cười.
24/08/2017 07:25
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
   
  • Các chuyên mục khác