Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Đổi thứ tự môn thi

Thứ Tư, ngày 06/03/2013, 09:11

Ngày 5/3, PGS-TS Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013 trừ khối A, A1 thì các khối B, C, D đều đổi thứ tự môn thi và ở kỳ thi CĐ cũng đổi thứ tự môn thi ở tất cả các khối.

Theo đó, đợt hai ĐH khối B thi toán, sinh, hóa (trước đây thi sinh, toán, hóa); khối C thi địa lý, lịch sử, ngữ văn (trước đây ngữ văn, sử, địa); khối D thi toán, ngoại ngữ, ngữ văn (trước đây ngữ văn, toán, ngoại ngữ). Còn đợt ba CĐ khối A thi toán, hóa học, vật lý; khối A1 thi toán, tiếng Anh, vật lý; khối B thi toán, hóa, sinh; khối C thi địa lý, lịch sử, ngữ văn; khối D thi toán, ngoại ngữ, ngữ văn.

Ông Khôi cho hay: “Bộ GD-ĐT đổi thứ tự môn thi nhằm không gây áp lực cho thí sinh khi phải thi hai môn tự luận trong cùng một ngày như các năm trước. Với điều chỉnh này, thí sinh sẽ thi một môn tự luận (180 phút) và một môn trắc nghiệm (90 phút) trong cùng ngày thi, hôm sau sẽ thi môn tự luận”.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Đổi thứ tự môn thi - 1

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, thứ tự các môn thi sẽ được thay đổi - Ảnh minh họa

Một điểm mới năm nay là các trường ĐH, CĐ sẽ in, đóng dấu đỏ và cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0) để thí sinh đăng ký xét tuyển. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ được cấp ba giấy chứng nhận bản gốc (tăng một bản so với các năm trước). Tuy các trường chỉ nhận bản gốc nhưng thí sinh có thể rút hồ sơ nộp sang trường khác xét tuyển nếu muốn thay đổi nguyện vọng. Tuy nhiên, thí sinh xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp có thể sử dụng bản sao giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ để đăng ký (không cần bản gốc).

Năm nay có đối tượng thí sinh liên thông thi cùng chính quy. Nếu không trúng tuyển vẫn được xét tuyển vào học liên thông các trường khác, cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.

Theo Quốc Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính  Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác