Việt Nam đăng cai thi Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á

Thứ Sáu, ngày 09/10/2015, 13:02

Trong 2 ngày 23 và 24.10 tới, cuộc thi “Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á” lần thứ 4 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai cuộc thi về kiến trúc ở tầm quốc tế với sự tham gia của 17 quốc gia trong khu vực.

Cuộc thi Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á là cuộc thi kiến trúc với ảnh hưởng quốc tế, được tổ chức ở một nước châu Á vào mỗi năm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi tài năng sinh viên kiến trúc châu Á tại Việt Nam cho biết: Ban tổ chức của cuộc thi gồm một nhóm các chuyên gia và học giả kiến trúc đến từ các trường đại học hàng đầu trong khu vực. Mục tiêu của cuộc thi là xem xét, đánh giá và lựa chọn các đề tài và ý tưởng kiến trúc độc đáo của các sinh viên đang học ngành kiến trúc tại các trường đại học ở Châu Á.

Việt Nam đăng cai thi Tài năng sinh viên kiến trúc châu Á - 1

Sinh viên tìm hiểu thông tin về ngành nghề (Ảnh minh họa)

Để tham gia vào cuộc thi, thí sinh phải là sinh viên năm ba trở xuống, và đồ án được chọn phải dựa vào chủ đề thiết kế kiến trúc của mỗi trường.

“Đồ án sinh viên tốt nhất từ mỗi nước sẽ được lựa chọn để tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi không chỉ là nơi để ngành kiến trúc tìm kiếm tài năng trẻ, mà còn là sân chơi cho sinh viên để đánh giá đồ án thiết kế và môi trường đào tạo của mình. Đặc biệt, những tác phẩm được chọn trao giải sẽ là những đồ án mang tính định hướng cho các cơ sở đào tạo kiến trúc sư trong khu vực, hướng đến một nền kiến trúc tiên tiến cho khu vực châu Á và thế giới”, ông Hùng nói.

Được biết, cuộc thi về kiến trúc châu Á đầu tiên được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2011, cuộc thi thứ hai ở Osaka, Nhật Bản năm 2012 và cuộc thi thứ ba ở Đại Liên, Trung Quốc năm 2014.

Cuộc thi lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam với tổng cộng có 30 sinh viên từ 17 nước, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á tham dự, gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Ấn Độ, Mông Cổ, Philippines, Lào, Campuchia, Nepal, Sri Lanka, Thái Lan và Đài Loan.

Ảnh:

Theo Quốc Hải (danviet.vn)
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
   
  • Các chuyên mục khác