Vĩnh Phúc: Phụ huynh tố nhà trường thờ ơ khi học sinh bị cổng đè gãy xương

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017, 10:00
Sự kiện: Giáo dục

"Nhà tôi không hề đòi hỏi nhà trường phải chịu trách nhiệm điều gì. Thế nhưng, ít nhất xét về khía cạnh đạo đức nhà trường không thể thờ ơ đến mức một câu hỏi thăm cũng không có", phụ huynh học sinh cho hay.

Tối muộn ngày 14/10, trao đổi với PV báo điện tử Infonet chị Nguyễn Thị Hương ( SN1986) – mẹ của bé cho hay: “Khoảng 16h ngày 12/10 tôi có đi đến trường Tiểu học Tam Quan 1, Tam Đảo, Vĩnh Phúc đón con gái Phạm Thị H. thì thấy cô giáo đang bế cháu từ trạm y tế xã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đảo.

Tôi cùng với giáo viên đưa con đến bệnh viện thì có một phụ huynh đi ô tô qua và cho cháu đi nhờ đến bệnh viện huyện. Sự việc xảy ra là điều mà không ai mong muốn.

Tuy nhiên, cái mà gia đình chúng tôi bức xúc là: Sáng 13/10 chồng tôi có đến trường gặp hiệu trưởng để hỏi về sự việc của con thì nhận được câu trả lời của hiệu trưởng là “Bây giờ các thầy cô giáo ốm thì phụ huynh có đến hỏi thăm hỏi không?. Hiện chúng tôi có hơn 800 học sinh, nhà trường chỉ có trách nhiệm dạy dỗ và nếu sức khỏe không tốt thì nhà trường cho nghỉ. Hiện nhà trường không có quỹ gì để đến thăm hỏi học sinh. Có thì chỉ có quỹ lớp và mỗi lớp đóng vào rồi có cân đường, hộp sữa hỏi thăm các học sinh thôi”.

Nhà tôi không hề đòi hỏi nhà trường  phải chịu trách nhiệm điều gì. Thế nhưng, ít nhất xét về khía cạnh đạo đức nhà trường không thể thờ ơ đến mức một câu hỏi thăm cũng không có. Để rồi đến khi chồng tôi bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội thì mới thấy nhà trường đến viện thăm con".

Vĩnh Phúc: Phụ huynh tố nhà trường thờ ơ khi học sinh bị cổng đè gãy xương - 1

Cổng trường Tiểu học Tam Quan 1 (ảnh:GDCC)

Khi PV hỏi nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc này thì chị Hương cho hay: “Tôi chỉ được nghe kể lại là trước đó có một số học sinh trèo lên cánh cổng của nhà trường để chơi đùa. Khi con tan học đi qua cổng thì cánh cổng bỗng nhiên đổ sập xuống người con tôi.

May mà có một phụ huynh đứng gần đó đã đỡ được một chút chứ nếu cả cánh cổng đổ xuống thì không biết giờ đây con tôi thế nào. Hiện con bị gãy xương quai xanh. Chiều 13/10 con được nắn xương 2 lần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đảo. Tuy nhiên, khi đi chụp X-quang thì xương của con tôi vẫn chưa liền vào đúng vị trí. 

Đau quá nên con khóc cả ngày, đêm cũng không ngủ được. Tối 13/10 gia đình tôi phải xin chuyển cho con về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. H. là con gái lớn, sau H. còn một em 3 tuổi và 1 em 4 tuổi nên hai vợ chồng tôi cũng rất vất vả khi đi lại chăm sóc con ở viện, chẳng biết khi nào con mới bình phục. Vậy mà nhà trường lại thờ ơ như không có chuyện gì xảy ra”.

Liên quan đến vấn đề này PV báo Infonet cũng đã liên hệ với ông Trần Xuân Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Quan 1 ngay trong tối 14/10. Ông Trần Xuân Ngọc cho hay: “Hôm 16h ngày 12/10 học sinh tan học và ra về như thường lệ. Vì là thứ 5 nên các giáo viên ở lại họp chuyên môn.

Tôi được báo cáo lại, khoảng 16h15 có một số phụ huynh đón học sinh đón con ở ngoài cổng chạy vào thông báo có một học sinh bị cổng trường đổ vào khá đau.

Lúc ấy có một bác phụ huynh đã bế em Phạm Thị H. (học lớp 1A do cô Xuân chủ nhiệm) lên ghế đá và sau đó cùng với giáo viên nhà trường đưa học sinh đi cấp cứu. Một số phụ huynh truyền đạt lại, do em H. trèo lên cánh cổng đang mở, trong khi đó cánh cổng đã bị han gỉ nên cánh cổng đổ sập xuống. Cũng may, có một phụ huynh chạy ra đỡ chiếc cổng một chút để đỡ lực đè vào học sinh. Sau đó giáo viên của nhà trường đã đưa học sinh đi cấp cứu”.

Khi PV thắc mắc về phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường thờ ơ, vô cảm trong sự việc này thì ông Trần Xuân Ngọc cho hay: “Sau khi nhận được báo cáo của giáo viên về sự việc tôi cũng đã chỉ đạo giáo viên phải quan tâm đến trường hợp này.

Sáng 13/10, nhà trường tổ chức đại hội công đoàn còn buổi chiều triển khai nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục nên tôi làm việc cả ngày. Sáng nay (14/10) nhà trường có một đoàn đến thăm học sinh. Tôi bị sưng khớp chân nên đã cử hiệu phó làm trưởng đoàn đến động viên cháu H. cùng gia đình. Sự việc  này tôi cũng đã báo cáo phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo.

Khoảng 14h chiều 13/10 bố em H. có đến xin phép cho con nghỉ học, đồng thời vị này có hỏi “Tại sao cháu gặp điều không may ở trường lại không quan tâm đến con?”.

Trước đó, giáo viên chủ nhiệm có truyền đạt lại với tôi, gia đình nói rằng “con như ngày hôm nay nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm chứ gia đình không có tiền đóng viện phí”.

Vì thế, khi phục huynh bất ngờ nhắc đến từ “quan tâm” tôi nghĩ đó là vấn đề chi phí cho học sinh trong quá trình khám chữa bệnh nên mới trả lời như phụ huynh nói. Bởi đúng là nhà trường không có quỹ nào để lo chi phí đi viện của học sinh.

Còn đương nhiên về vấn đề tinh thần, nhà trường phải đến thăm cháu vì đó là tinh thần trách nhiệm. Thực tế, nhà trường đã đến thăm học sinh tại bệnh viện.

Vĩnh Phúc: Phụ huynh tố nhà trường thờ ơ khi học sinh bị cổng đè gãy xương - 2

Bị cánh cổng nhà trường đổ sập vào người, khiến con gái bị gãy xương đòn bả vai trái, đem sự việc phản ánh đến...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Giáo dục Dấu hiệu nhận biết con bạn bị bạo hành ở lớp Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc trẻ mầm non đi học bị cô giáo đánh khiến nhiều phụ huynh lo lắng,...
12/12/2017 03:00
Vụ 3 nữ sinh lớp 7 bị đánh Buộc thôi học 2 nữ sinh đánh dã man 3 nữ sinh cùng trường Thời gian kỷ luật buộc thôi học 2 nữ sinh lớp 9 đánh đập dã man 3 nữ sinh lớp 7 áp dụng đến hết năm học 2017-2018.
11/12/2017 18:05
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Thiên tài toàn diện, bí ẩn nhất mọi thời đại Ông không chỉ là đại thiên tài toàn diện nhất mọi thời đại mà còn là một trong những nhân vật chứa đựng bí ẩn được...
11/12/2017 17:15
Giáo dục Đưa đề xuất cải tiến chữ của PGS.TS Bùi Hiền vào đề thi lớp 12 là sự bất kính? “Để cho học sinh lớp 12 mới 18 tuổi bàn về công trình nghiên cứu của một PGS.TS đã 83 tuổi từng là phó hiệu trưởng ĐH...
11/12/2017 15:30
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền PGS.TS Bùi Hiền: Đưa đề xuất cải tiến chữ vào đề thi là đánh đố học sinh “Tôi không tán thành cách đưa vào đề thi câu hỏi này của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ”, PGS.TS Bùi Hiền cho hay.
11/12/2017 12:00
Giáo dục Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao? Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau...
11/12/2017 11:00
Giới trẻ 2017 Cô dâu tức  " nôn ra máu "  vì đám cưới bị trang trí chẳng khác nào đám ma Chú rể phải động viên mãi, cô dâu mới lấy lại được bình tĩnh để tiếp tục hoàn thành lễ cưới.
12/12/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Vào đại học,  " cô em út họ Hồ "  ngày càng gợi cảm đến khó rời mắt "Nàng tiên út" vốn nổi tiếng xinh đẹp, gợi cảm và chịu chơi nhất trong ba chị em họ Hồ.
11/12/2017 16:54
Kiến thức giới tính 7 bí quyết để duy trì ngọn lửa ham muốn  " chuyện ấy " Ham muốn tình dục không phải lúc nào cũng được bạn và người bạn đời tìm thấy đam mê và sự nhiệt tình. Sự thỏa mãn...
11/12/2017 14:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Phát hiện bạn gái mắc bệnh nhờ  " sống thử " , chàng trai có phản ứng bất ngờ Chỉ với một vài câu nói, khán giả đã nhận định đây là anh chồng đáng mơ ước của mọi cô gái.
11/12/2017 13:51
Những chuyện gia đình Chị em hiến kế cách  " xử "  chồng mê nhậu quên về Đặt mình vào hoàn cảnh những người vợ vò võ chờ chồng mê nhậu chưa về, mới thấy cái sự "miễn" đó vẫn còn lắm nhiêu khê.
11/12/2017 10:53
Những tâm sự hay Lặng người khi phát hiện bí mật em gái sinh đôi chôn giấu suốt 5 năm Đưa bạn trai về nhà ra mắt, tôi mới biết được bí mật mà anh ấy và em gái tôi vẫn giấu giếm.
11/12/2017 10:46
   
  • Các chuyên mục khác