Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội

Thứ Hai, ngày 18/11/2013, 10:00

Với tiêu chí, sáng tạo là không giới hạn, một nhóm học sinh Hà Nội đã biến những quyển nháp trở nên rất đặc biệt và ý nghĩa.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 1

Đây là những sản phẩm sáng tạo của một nhóm học sinh gồm 6 thành viên đến từ các trường THPT chuyên Ngoại ngữ, THPT Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT chuyên Sư phạm. 

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 2

Sáu bạn trẻ này đang là tiến hành dự án mang tên Trash Again, với mục đích nâng cao nhận thức của các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội về tầm quan trọng của việc tiết kiệm giấy.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 3

Với tên gọi Unknown, những thành viên trong nhóm muốn gửi gắm mong muốn được cống hiến thầm lặng cho môi trường qua những hành động thực sự thiết thực.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 4

Các thành viên trong nhóm đã tiến hành thu gom giấy tại các cửa hàng photo, cơ quan, nhà máy sản xuất giấy có lượng giấy thừ, sau đó tái chế thành những cuốn vở nháp dễ thương này.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 5

Những quyển nháp đó sẽ được tặng cho học sinh các trường trên địa bàn Hà Nội để đổi lấy một lượng giấy cũ từ các bạn. Sau đó, lượng giấy này sẽ tiếp tục được tái chế trở thành những cuốn vở hữu ích được tặng miễn phí cho những học sinh, trẻ em nghèo vào ngày từ thiện.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 6

Hiện nhóm đã đang tiến hành thu gom được tổng cộng 340 kg trong đó có 110 kg thu được ở các phòng photo và 240 kg thu được trên 3 trường trung học trên địa bàn Hà Nội: THCS Cầu Giấy,  THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Đào Duy Từ.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 7

Đây cũng là một trong bốn dự án suất sắc nhất lọt vào vòng thực hành của cuộc thi Dash for Impact 2013,  do Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC thực hiện.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 8

Dash for Impact 2013 là cuộc thi chạy dự án dành cho học sinh cấp 3 trên địa bàn Hà Nội, với mục đích thay đổi nhận thức của học sinh về cách ứng xử văn minh và thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác động gây ra đối với môi trường cũng như đào tạo một đội ngũ học sinh trẻ tuổi trở thành những nhà lãnh đạo đầy tiềm năng trong tương lai với lòng nhiệt huyết và khả năng thực hiện những ý tưởng của mình.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 9

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 10

Cùng chung tay bảo vệ trái đất.

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 11

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 12

Vở nháp 'độc lạ' của học sinh Hà Nội - 13

Những thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua những cuốn nháp rất dễ thương.

Theo An Hoàng (Tri thức trực tuyến)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
Yêu thương đong đầy trên những chuyến xe chở ước mơ Đã bao giờ bạn nghe về chuyến xe chở những lời động viên giúp nuôi dưỡng ước mơ? Đoàn xe “Chuyển phát ước...
23/08/2017 14:00
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
   
  • Các chuyên mục khác