Vụ nữ sinh bị đánh: Trưởng phòng GD-ĐT tự cắt thi đua

Thứ Năm, ngày 14/01/2016, 07:34

Liên quan đến việc 1 nữ sinh bị 4 nữ sinh khác đánh hội đồng ở Huế, ông Phan Nam, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Huế cho biết, bản thân ông tự kiểm điểm, nhận thấy chưa làm tròn trách nhiệm nên xin tự cắt danh hiệu thi đua trong năm.

“Sau khi vụ việc xảy ra, tôi nhận ra công tác giáo dục lâu nay vẫn còn nhiều điều cần phải sâu sát hơn. Xem đoạn clip, thực sự tôi cũng choáng và rất giận, nhưng rồi nghĩ lại cũng không nỡ buộc các em thôi học. Vì làm như vậy các em sẽ không có cơ hội để sửa sai” - ông Nam nói.

Trưởng phòng GD-ĐT TP.Huế cho biết thêm, sau khi clip được lan truyền trên mạng, cả Bí thư Tỉnh ủy lẫn Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đều chỉ đạo phải xử lý vụ việc và tăng cường công tác giáo dục đạo đức học sinh.

Vụ nữ sinh bị đánh: Trưởng phòng GD-ĐT tự cắt thi đua - 1

Nữ sinh bị đánh hội đồng (Ảnh cắt từ clip)

Theo ông Nam, việc kỷ luật 4 nữ sinh đánh bạn, mức độ nặng nhất là đuổi học 1 năm nhưng sau khi cân nhắc, hội đồng kỷ luật đã quyết định không áp dụng. Theo đó, sẽ áp dụng mức độ kỷ luật thứ hai là cảnh cáo trước toàn trường và ghi vào học bạ, đồng thời yêu cầu gia đình các em phải cam kết phối hợp với nhà trưởng tăng cường theo dõi, giám sát, giáo dục các em. Các học sinh quay phim, đứng cạnh nhưng không can ngăn, vô cảm nhìn bạn bị đánh sẽ bị xem xét kỷ luật khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường.

“Đây cũng là vụ việc khiến cho toàn thể cán bộ, giáo viên của ngành giáo dục địa phương phải tự kiểm điểm và qua đó sẽ có những biện pháp giáo dục học sinh cụ thể hơn, hiệu quả hơn”- ông Nam chia sẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video có độ dài gần 3 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh bị 4 nữ sinh khác đánh hội đồng khiến nhiều người rất bức xúc.

Đoạn video này được quay tại Trường THCS Trần Phú (phường Phước Vĩnh, TP.Huế). Theo đó, nạn nhân trong video là em N.T.H.H, học sinh lớp 7/1. Nhóm 4 nữ sinh đánh em H. bao gồm em N.T.X.N (lớp 7/4), em P.T.H.L, N.T.M.D (lớp 7/1) và em N.N.N.Q (lớp 7/2).

Cô Trương Thị Thái Hằng – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 28/12/2015. Đây là thời điểm vừa kết thúc thi học kỳ I.

Theo Phương Nguyên (danviet.vn)
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
Những tâm sự hay Biết em đang  đào mỏ , tôi nhắm mắt cho qua Hơn 30 tuổi, sành sỏi chốn thương trường, tôi đâu ngốc đến độ không biết em đang lợi dụng mình.
18/08/2017 07:29
Những tâm sự hay Nhắm mắt cho vợ đi xin mụn con, vợ  được thể  xin liền 3 đứa Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh, nhưng nghĩ đến tương lai nên tôi đành phải nhắm mắt...
18/08/2017 07:28
   
  • Các chuyên mục khác