Xôn xao cảnh nóng "Hậu duệ mặt trời" vào đề kiểm tra Vật lý

Thứ Tư, ngày 20/04/2016, 08:00

Đề kiểm tra Vật lý lớp 10 có cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo Shi Jin trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Xôn xao cảnh nóng "Hậu duệ mặt trời" vào đề kiểm tra Vật lý - 1

Đề kiểm tra Vật lý lớp 10 có cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo Shi Jin trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Ngày 19/4, ảnh chụp đề thi môn Vật lý cuối kỳ của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q. 4, TP.HCM) đã gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook khi sử dụng chi tiết trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Cụ thể, theo ảnh chụp đề thi thì phân cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo Shi Jin khi gặp bác sĩ Kang Mo Yeon được sử dụng để vào đề, tờ VnExpress đưa tin.

Nội dung nguyên văn như sau:

"Trong tập 1 bộ phim 'Hậu duệ của mặt trời', cảnh đại uý Yoo Shi Jin (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon (do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai) thật ấn tượng.

Giả sử chiếc điện thoại nặng 150g được đại úy ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 18 km/h từ vị trí cách mặt đất 1,5 m. Chọn gốc thế năng ở mặt đất.

a. Tính động năng, thế năng, cơ năng của điện thoại ở vị trí ném.

b. Tính độ cao cực đại mà điện thoại lên đến.

c. Ở độ cao nào thì có thế năng bằng một nửa động năng? Tính vận tốc lúc đó".

Xôn xao cảnh nóng "Hậu duệ mặt trời" vào đề kiểm tra Vật lý - 2

Cảnh đại uý Yoo Shi Jin hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon.

Liên quan đến nội dung đề thi này, trả lời Thanh Niên, ông Lê Xuân Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã xác nhận đề kiểm tra trên được triển khai ngày 18/4.

Ông Giang cũng cho biết, chi tiết phim "Hậu duệ mặt trời" nói trên chỉ là cái cớ, là lời dẫn vào đề kiểm tra và không vấn đề gì về tư tưởng nên đã thông qua.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu thì cho rằng, nội dung đề dẫn không phù hợp. Ngoài ra, bộ phim này chưa được công chiếu chính thức ở Việt Nam.

Theo Di Linh (Báo Giao thông)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ Trước ngày cưới một tuần, tôi và người cũ gặp lại nhau và "kết thúc" trong nhà nghỉ.
22/08/2017 09:06
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô dâu 1,39m muốn hôn chú rể 1,83m phải đứng lên ghế Mới đây, những bức ảnh về "cặp đôi đũa lệch" gây bất ngờ, tò mò cho nhiều người.
22/08/2017 09:00
Giới trẻ 2017 Hôn nhau chảy máu môi, cặp đôi ăn vạ tài xế vì lái ẩu Mải mê hôn trên xe buýt, chàng trai TQ trót cắn chảy máu môi bạn gái nhưng lại đổ vạ cho bác tài xế lái xe ẩu.
22/08/2017 08:19
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tự xem số phận theo nhân tướng học: Nhân trung và môi Nhân trung là cung phúc đức. Phúc đức cho con cháu cũng nhìn ở nhân trung.
22/08/2017 07:33
Clip hot Clip bà cụ và  " người bạn "  trong gương gây bão mạng Hình ảnh cụ bà ngồi nói chuyện với bóng mình trong gương khiến ai cũng xót xa.
22/08/2017 07:27
Tình yêu giới trẻ hiện nay Sự ích kỷ khó tin của người đàn ông muốn tìm chồng cho bồ Tôi và em đã cặp với nhau được 5 năm, cũng có con gái 3 tuổi. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình tôi cũng không thể bỏ vợ...
22/08/2017 07:00
   
  • Các chuyên mục khác