Xôn xao quanh bức ảnh mẹ lội nước dắt xe, con co chân ngồi sau

Thứ Bảy, ngày 20/09/2014, 13:00

Cộng đồng mạng đang lan truyền chóng mặt hình ảnh được cho là người mẹ dắt chiếc xe Dylan trên đường ngập nước, trên yên là đứa con trai đã lớn ngồi co chân phía sau.

Bức ảnh được đăng trên một tờ báo điện tử vào ngày 18/9. Theo nội dung bài báo đã đưa, bức ảnh trên chụp vào thời điểm buổi sáng sau cơn mưa to kéo dài hàng tiếng đồng hồ làm một số tuyến đường tại thủ đô Hà Nội bị ngập úng.

Xôn xao quanh bức ảnh mẹ lội nước dắt xe, con co chân ngồi sau - 1

Bức ảnh gây tranh cãi cộng đồng mạng

Bức ảnh lập tức nhận được sự phản hồi trái chiều của cộng đồng mạng. Một số ý kiến chỉ trích cậu con trai và cho rằng đáng lẽ, cậu học sinh này nên xuống và giúp mẹ đẩy xe.

Nickname Tiểu Yết Cô… bình luận: “Cậu học sinh này đáng lẽ phải cởi giày bỏ vô cốp xe. Sau đó cởi quần ra mang lên cổ và phụ mẹ nó đẩy xe".

Một người khác bình luận: “Thằng bé này không biết thương mẹ hay sao mà ngồi chễm chệ trên xe thế kia. Nếu là mình, mình sẽ nhảy xuống dắt xe cùng mẹ. Chả lẽ chỉ vì sợ ướt mà để mẹ còng lưng dắt xe”.

Xôn xao quanh bức ảnh mẹ lội nước dắt xe, con co chân ngồi sau - 2

 Những bình luận trái chiều về bức ảnh trên

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, đây là hình ảnh về tình mẫu tử đáng khen ngợi bởi nếu ai làm mẹ thì cũng đều hành động như vậy.

Nichname Nguyên Tam Thập… đưa ra ý kiến: “Nếu cậu con còn phải tới trường học cả một ngày dài thì người mẹ làm vậy là đúng và không thể trách cậu con được. Nếu cả người ướt mà ngồi học đâu có bảo đảm sẽ không ốm, mà ốm thì người mẹ lại phải cực khổ chăm sóc nữa.

“Mẹ dắt con như thế thì đã sao? Hay các chú muốn nó xuống dắt cho mẹ ngồi len xe rồi đến lớp bằng bộ quần áo ướt sũng! Liệu mẹ cậu bé kia có đồng ý cho con trai xuống dắt không? Tình mẹ là vậy, các anh hùng bàn phím đừng có ngồi đó mà phán xét lung tung”, nickname Thanh Tran thẳng thắn.

Còn nickname Giang Bánh... lại nhận định: "Đây là đoạn chợ nhà xanh. chuyện này là đúng rồi. bạn nghĩ mà xem đi cả đoạn đường đưa con đi học. bây h mà để con xuống thì ướt hết quần áo thì thà về nhà còn hơn".

Nickname Triều Nguyễn... phản đối: "Không ở hoàn cảnh của người ta làm sao mình biết được tình huống xảy ra như thế nào? Nếu như người mẹ lỡ ướt hết rồi thì dắt xe cho con đỡ ướt có sao đâu. Hay là thằng con cứ phải xuống cho mẹ đã ướt hết rồi lên ngồi trên xe?".

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cũng cho rằng, có thể có lý do gì đặc biệt khiến cậu học sinh này phải để mẹ đẩy xe, lội nước.

Theo Hà Minh (Dân Việt)
Giáo dục Khi Chi Pu, Luật Záo zụk vào đề thi văn Lấy thực tiễn để kéo gần học sinh là điều cần ghi nhận. Tuy nhiên, giới hạn, mức độ để định hình giá trị cho học...
12/12/2017 08:20
Giáo dục Dấu hiệu nhận biết con bạn bị bạo hành ở lớp Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc trẻ mầm non đi học bị cô giáo đánh khiến nhiều phụ huynh lo lắng,...
12/12/2017 03:00
Vụ 3 nữ sinh lớp 7 bị đánh Buộc thôi học 2 nữ sinh đánh dã man 3 nữ sinh cùng trường Thời gian kỷ luật buộc thôi học 2 nữ sinh lớp 9 đánh đập dã man 3 nữ sinh lớp 7 áp dụng đến hết năm học 2017-2018.
11/12/2017 18:05
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Thiên tài toàn diện, bí ẩn nhất mọi thời đại Ông không chỉ là đại thiên tài toàn diện nhất mọi thời đại mà còn là một trong những nhân vật chứa đựng bí ẩn được...
11/12/2017 17:15
Giáo dục Đưa đề xuất cải tiến chữ của PGS.TS Bùi Hiền vào đề thi lớp 12 là sự bất kính? “Để cho học sinh lớp 12 mới 18 tuổi bàn về công trình nghiên cứu của một PGS.TS đã 83 tuổi từng là phó hiệu trưởng ĐH...
11/12/2017 15:30
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền PGS.TS Bùi Hiền: Đưa đề xuất cải tiến chữ vào đề thi là đánh đố học sinh “Tôi không tán thành cách đưa vào đề thi câu hỏi này của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ”, PGS.TS Bùi Hiền cho hay.
11/12/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Ảnh cưới chuẩn không cần chỉnh  thời bố mẹ anh  khiến 9X ngày nay ai cũng thèm muốn Những bức ảnh cưới cách đây vài chục năm khi được đăng tải đã tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội.
12/12/2017 08:56
Giới trẻ 2017 8X khuyết tật là cha đẻ của các siêu anh hùng tại Việt Nam Bị khuyết tật ở chân nhưng với cái đầu thông minh, cùng một trái tim yêu thích cuồng nhiệt, Duy Hải đã khiến cho cộng...
12/12/2017 07:57
Clip hot Đây là chú rể đen đủi nhất vịnh Bắc Bộ trong ngày cưới Tai nạn "từ trên trời rơi xuống" khiến chú rể và cô dâu bất ngờ không kịp trở tay.
12/12/2017 06:00
Giới trẻ 2017 Cô dâu tức  " nôn ra máu "  vì đám cưới bị trang trí chẳng khác nào đám ma Chú rể phải động viên mãi, cô dâu mới lấy lại được bình tĩnh để tiếp tục hoàn thành lễ cưới.
12/12/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Vào đại học,  " cô em út họ Hồ "  ngày càng gợi cảm đến khó rời mắt "Nàng tiên út" vốn nổi tiếng xinh đẹp, gợi cảm và chịu chơi nhất trong ba chị em họ Hồ.
11/12/2017 16:54
Kiến thức giới tính 7 bí quyết để duy trì ngọn lửa ham muốn  " chuyện ấy " Ham muốn tình dục không phải lúc nào cũng được bạn và người bạn đời tìm thấy đam mê và sự nhiệt tình. Sự thỏa mãn...
11/12/2017 14:35
   
  • Các chuyên mục khác