Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần

Thứ Hai, ngày 13/11/2017, 07:40
Sự kiện: Giáo dục

"Tiếc là tôi bệnh, nằm viện nên không thể về dạy hát và dựng thành tiết mục biểu diễn cho các em được nên đang đi nhờ, Nếu có thể thì tôi sẽ về để nghe các con hát bài đó và quay lại hình kỷ niệm" - cô giáo trẻ xúc động chia sẻ.

Tiếp tục chia sẻ câu chuyện về cô giáo trẻ xinh đẹp, một người mẹ đơn thân mắc phải căn bệnh ung thư khi chưa đầy 30 tuổi, chúng tôi được biết, gần đây, sức khỏe của cô không được tốt và có chiều hướng xấu đi…

Đó là Nguyễn Phạm Thanh Hằng (28 tuổi, Hà Nội) – nhân vật trong bài viết "Cô giáo ung thư" xinh đẹp và những lời nhắn gửi cho cuộc đời mà chúng tôi đã đăng tải vào đầu năm 2017. Phải nói rằng, sự lạc quan và nghị lực sống của cô đã lay động đến tâm khảm của rất nhiều người.

Ung thư, căn bệnh mà chỉ cần nhắc đến thôi thì người ta sẽ mường tượng ngay về sự sống đang gấp gáp ngắn lại, về cái chết sẽ tới trong một ngày không xa nữa… Với Hằng, căn bệnh ung thư trực tràng (giai đoạn cuối) đã hành hạ và cướp đi cuộc sống bình yên của cô từ cuối năm 2016.

Trong dịp tâm sự ngắn với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tháng 4/2017, Hằng còn vui vẻ nói rằng đã trở lại trường học để tiếp tục dạy nhạc tại trường THCS Lệ Chi (Gia Lâm).

Tất cả mọi người đều hiểu được, đó là sự gắng gượng và nhiệt huyết vô cùng khi mà chỉ cần tranh thủ lên lớp được buổi nào thì đó là thêm được một ngày ý nghĩa và hạnh phúc đối với cô giáo trẻ.

Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần - 1

Cô giáo trẻ luôn cố gắng đến lớp bên học trò mỗi khi cảm thấy mình khỏe hơn.

Chúng tôi được biết, từ tháng 9/2017, Hằng đã nghỉ dạy ở trường THCS Lệ Chi và chuyển công tác sang trường THCS Đông Dư (Gia Lâm) để đỡ vất vả hơn.

Những đợt điều trị không ngừng nghỉ, sự đau yếu, mệt mỏi dày vò nhưng Hằng vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Mọi người vẫn thường quen với hình ảnh cô giáo trẻ xinh xắn với mái tóc giả, với những bộ trang phục đẹp mỗi khi cô đi ra ngoài.

Và, cô vẫn thường xuyên cùng bạn bè đi làm tình nguyện, thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ với nhiều người, mặc dù bệnh tình ngày một nặng hơn…

Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần - 2

Những chuyến từ thiện không ngừng nghỉ...

Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần - 3

Những món quà tinh thần luôn đầy ý nghĩa đối với những cố gắng và nỗ lực của cô giáo trẻ đang từng ngày chống chọi với bệnh tật

Lắng nghe những dòng nhật ký trị bệnh và những tâm sự, chia sẻ của Hằng trong những ngày ốm nặng, mọi người đều xót xa và cầu chúc cho cô chóng khỏe. Cũng bởi vậy, tình yêu cuộc sống, yêu nghề, yêu mọi người xung quanh của cô càng khiến chúng ta phải trân trọng cuộc sống:

"18/9/2017:... Cơ quan mới, học sinh mới, lên lớp buổi đầu tiên. Buồn, nhớ học sinh cũ, cơ quan cũ muốn chảy nước mắt... Nóng và mệt rũ. Không kiêng nói được, cứ ho quàng quạc.

17/10: “Đông đã về se sắt những trang thơ/ Cơn gió lạnh cuốn rời xa mơ ước...”

Hơn 1 tuần nghỉ làm vì mưa, vì ho và yếu... hôm nay bạn Hằng đi dạy. Sao cảm thấy yêu đời thế, thương học sinh nữa...

Chỉ mong sao trời thương cho khỏe, cho thời tiết ấm áp để có thể đi dạy đều.

Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần - 4

Hằng vốn là một cô gái xinh xắn. Giờ đây, cô vẫn luôn cố gắng vui vẻ và xinh đẹp mỗi ngày, với suy nghĩ đơn giản: "con gái thì phải đẹp".

31/10/2017: Tròn 1 tuần hút dịch tim. 9h sáng bác sĩ thông báo với tôi rằng tim tôi suy và xác định dịch sẽ chảy mãi. Tôi phải gắn kim tim ôm chai dịch tim từ giờ đến hết cuộc đời!

24/10: Cập nhật nhật ký gần 1 tháng chưa được về nhà của "Hằng nhợn". Chọc hút 800ml dịch tim lúc sáng. Chiều về lại Bệnh viện Ung Bướu…

5/11: Đi từ thiện tại Bệnh viện Huyết học thì… khực! Gãy kim tim phía ngoài. Máu dịch chảy. Lại đi cấp cứu viện tim. Cả nhà không ai đồng ý kí cam kết. Tự "Hằng nhợn" viết để rút Kim.

7/8/11: Hằng nhợn tiêm thuốc sáng, tiêm thuốc chiều rồi là "xách mông" đi mần đẹp nối mi nè, sắm váy, guốc xinh tươi…".

Nỗi niềm chứa chan nhân ngày 20/11

Gần đây, trong những dòng chia sẻ của mình, Hằng đều không ngại nói về bệnh tình đang dần nặng hơn, rằng sự sống có thể chỉ đang tính bằng ngày, bằng tuần mà thôi. Trong những dòng đáp lại lời hỏi han, động viên của mọi người thì cô cũng tâm sự: "không biết được sẽ ra đi lúc nào đâu".

Mới đây, ngày 11/11, cô giáo trẻ cũng đã hoàn thành ca khúc dành cho ngôi trường mà mình mới được nhận công tác.

Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần - 5

Ca khúc mà Hằng dành tặng trường THCS Đông Dư nhân ngày 20/11 sắp tới.

Trước đây khi còn ở THCS Lệ Chi, Hằng cũng từng sáng tác rồi trực tiếp đàn và dạy học trò cùng tập hát ca khúc về trường. Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, Hằng tâm sự: "Bài hát này tôi viết mất 3 hôm, chứ trước đây viết bài ở trường Lệ Chi thì một buổi sáng thôi, giờ thì yếu rồi".

20/11 đang đến gần. Có lẽ, đồng nghiệp, học trò của cô giáo Hằng đều đang mong ngóng cô sẽ chóng khỏe lại. Với Hằng, tình yêu với mái trường, đồng nghiệp và học sinh thân yêu chất chứa trong từng nốt nhạc ấy, và cũng chỉ có một ước muốn nhỏ nhoi:

"Vì cảm động với tình cảm của mọi người ở cơ quan mới nên tôi muốn tặng nhận dịp 20/11 sắp tới. Nhưng tiếc là tôi bệnh, nằm viện nên không thể về dạy hát và dựng thành tiết mục biểu diễn cho các em được nên đang đi nhờ. Nếu có thể thì tôi sẽ về để nghe các con hát bài đó và quay lại hình kỷ niệm".

Xúc động tình yêu của cô giáo xinh đẹp bị ung thư dành tặng học trò khi 20/11 đến gần - 6

Chỉ vài giờ sau khi được đăng tải trên facebook cá nhân, bức tâm thư do cô giáo Nguyễn Yến, trường THCS Chợ Chu, Định...

Theo Nông Thuyết (Gia đình & Xã hội)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Những câu chuyện kỳ quặc về các nhà khoa học nổi tiếng Mặc dù các nhà khoa học đều có những bộ óc phi thường chứa đựng những kiến thức vĩ đại, nhưng không ít người trong số...
16/12/2017 17:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Kinh ngạc kho kỷ lục phá đảo thế giới của thần đồng 2 tuổi Tài năng của cậu bé này khiến các chuyên gia hội họa hàng đầu cũng phải bất ngờ. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi nhận định,...
16/12/2017 12:00
Giáo dục Giải tán các phòng GD-ĐT để giảm biên chế? Số cán bộ quản lý giáo dục đang bị cho là quá nhiều khiến bộ máy biên chế phình to. Mới đây, một nhà giáo đã đề xuất...
16/12/2017 10:00
Giáo dục Thầy trò quận 3 ' phát hoảng ' với đề thi văn lớp 8 Nội dung phần 2 của đề ngữ văn lớp 8 theo một GV, được lấy nguyên văn nội dung trong bộ đề thi chuyên văn Olympic...
16/12/2017 08:02
Giáo dục Cuộc thi trên mạng nào Bộ GD & amp;ĐT không chủ trì? Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã có công văn về việc tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018.
16/12/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Cuộc đời chỉ 1 màu đen tối của thiên tài có năng lực siêu phàm Girolamo Cardano (1501-1576) là một nhà khoa học nổi tiếng thời Phục Hưng. Tài năng của ông trải dài trong nhiều lĩnh...
15/12/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Gái trẻ diện bikini nướng thịt phục vụ quý ông ngày giá rét Những cô gái trẻ diện bikini, tận hình phục vụ khách hàng thưởng thức đồ nướng.
16/12/2017 16:30
Ngoại tình thời nay Cay đắng cho chồng " cặp kè " sếp già để thăng tiến Chuyện chồng tôi ngoại tình, tôi biết! Thậm chí tôi đã biết từ rất lâu rồi. Thế nhưng tôi im lặng.
16/12/2017 15:41
Giới trẻ 2017 Hội con nhà giàu lấy tiền làm giấy vệ sinh gây sốc Nhiều đứa trẻ con nhà giàu Rich Kids khoe khoang về việc sử dụng phung phí các món đồ đắt tiền.
16/12/2017 12:13
Kiến thức giới tính Bác sĩ kê toa… " chuyện ấy " để trị trầm cảm Một phụ nữ Úc đã chia sẻ kinh nghiệm giúp chống lại bệnh trầm cảm khi bác sĩ bất ngờ yêu cầu cô hãy thực hành "chuyện...
16/12/2017 10:00
Ngoại tình thời nay Bản quy tắc 5 điều khiến tôi tha thứ cho chồng tội ngoại tình Suốt 16 năm qua, dù tình cảm không còn được như xưa nhưng tôi luôn một lòng một dạ với chồng, không ngờ đến một ngày...
16/12/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Hot girl " bắt cá hai tay " bẽ bàng khi bị bạn trai lật tẩy Giữa buổi tiệc, khi Dũng đang nói những lời bày tỏ tình cảm tha thiết với Nga ai cũng ngỡ anh sẽ cầu hôn cô.
16/12/2017 09:16
   
 • Các chuyên mục khác