"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 16:30
Sự kiện: Hậu trường phim Tây du ký

Cụm từ “Tứ đại mỹ nữ” được cư dân mạng Trung Quốc trìu mến đặt cho 4 nữ hầu của Hư Không công tử trong “Mối tình ngoại truyện”. Tuy chỉ là những diễn viên quần chúng nhưng giờ đây bộ tứ này đã nổi tiếng khắp Trung Quốc, không kém một ngôi sao thực thụ.

Bộ phim hài Tây Du Giáng Ma Thiên sử dụng không ít dàn diễn viên quần chúng. Trong số này, nổi tiếng nhất phải kể đến “Tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã” - vốn là 4 tỳ nữ già của Hư Không công tử (La Chí Tường đóng).

Sự ngô nghê và những câu thoại ngắn có phần ngốc nghếch của “4 cọng hành già” này khiến họ trở nên nổi tiếng sau khi bước ra từ bộ phim đang được coi là tâm điểm của điện ảnh Hoa ngữ nửa đầu năm 2013.

"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt - 1

Hư Không công tử của La Chí Tường bên cạnh "tứ đại mỹ nữ" trong Mối tình ngoại truyện.

Các trang báo lớn Trung Quốc như QQ, Sina, Ifeng, 63, Xinhua… đều đồng loạt đưa tin về tên tuổi, thân thế cũng như sự nghiệp của bốn diễn viên quần chúng bỗng chốc nổi tiếng trên.

Theo Sina, hiện bốn người này đều trở thành “sao” của trường quay Hoành Điếm Bắc Kinh, tuổi đời đều chưa quá 60. Họ sống quanh khu vực trường quay Hoành Điếm, làm nghề nông, kinh nghiệm làm diễn viên quần chúng bắt đầu từ năm 2009.

Hiện tại, cả bốn diễn viên trở thành điểm sáng và là tấm gương cho những diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm noi theo.

"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt - 2

Trong Mối tình ngoại truyện, “Tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã” là 4 tỳ nữ của nhân vật Hư Không công tử do nam diễn viên, ca sĩ Đài Loan La Chí Tường đóng.

4 tỳ nữ già thể hiện trên phim không cảm xúc: vừa nâng kiệu của Hư Không công tử, vừa tung hoa dọc đường đi. Đặc biệt là phần lời thoại gây cười của đại nữ tỳ: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ…”. Cảnh phim này đồng thời được coi là 1 trong những cảnh đặc sắc, gây cười nhất của phim.

Sau khi nổi tiếng, trong vòng một tháng hầu như lúc nào cũng có phóng viên đến phỏng vấn 4 nữ diễn viên quần chúng. Thậm chí đài Trung ương CCTV cũng cho phóng viên đến đưa tin dù trong vài phút.

Hôm 8/3 tại một hoạt động điện ảnh của Bắc Kinh, 4 nữ diễn viên quần chúng này đã đến tham gia và được một khán giả xem Mối tình ngoại truyện phát hiện ra, sau đó hàng loạt người tham dự đều đồng loạt hô to câu nói kinh điển trong phim: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ…”.

"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt - 3

Tạo hình "tứ đại mỹ nữ" của Mối tình ngoại truyện. Bà Trương Mỹ Nga (ngoài cùng bên phải).

4 nữ diễn viên quần chúng bao gồm vị đại tỳ nữ do bà Trương Mỹ Nga đóng (63 tuổi), bà Kim Cẩm Nữ, Điền Thể Hương đều là nông dân sống quanh khu vực trường quay Hoành Điếm. Riêng bà Vương Lệ là người tỉnh Hồ Bắc.

Thù lao các diễn viên quần chúng thường được trả theo ngẫu hứng, một ngày làm việc 8 tiếng, với mức thù lao từ 40 – 50 tệ (130 – 160 ngàn đồng). Làm thêm ngoài giờ được cộng thêm 50 tệ/giờ.

Còn với 4 nữ diễn viên trên, dù chỉ có đôi ba câu thoại, vì vậy mức thù lao cao nhất họ nhận được khoảng 200 tệ/ngày (665.000 đồng).

Năm 2011 khi Mối tình ngoại truyện khởi quay, đạo diễn Châu đã đích thân đến kiểm tra “trình độ” của bốn nữ diễn viên bằng cách cho họ quay thử với đề bài: “Khi bạn là giám đốc trường quay Hoành Điếm, nếu có người ăn cơm mà không trả tiền thì bạn sẽ làm gì?”.

"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt - 4

Dàn "tứ đại mỹ nữ" ra mắt đoàn phim Mối tình ngoại truyện tại Hoành Điếm.

Sau khi phim được công chiếu rộng rãi, bỗng chốc 4 nữ diễn viên quần chúng cũng nổi tiếng ngoài sức mong đợi. Ngay đến bản thân bà Trương Mỹ Nga cũng bất ngờ và nói đùa: “Tôi vốn ngoại hình xấu xí ấy vậy mà đạo diễn Châu Tinh Trì lại cho tôi đóng vai còn xấu khiếp hơn nữa”.

Bà Mỹ Nga hài hước nói thêm: “Tôi là Trương Mỹ Nga, tên thì rõ đẹp mà người thì xấu hoắc. Mọi người nói tôi nổi tiếng trên mạng lắm nhưng tôi có biết lên mạng bao giờ đâu, đến phim mình đóng tôi còn chưa xem”.

Ngay đến nam diễn viên nổi tiếng La Chí Tường, bà Mỹ Nga cũng không biết anh là ai chứ chưa nói đến chuyện hâm mộ hay xin chữ ký, vì vậy khi đóng chung với Chí Tường cũng không khiến bà cảm thấy bối rối hay hồi hộp. “Tôi chẳng có gì phải lo lắng hay hồi hộp gì cả!”, bà Nga chia sẻ.

"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt - 5

Bà Trương Mỹ Nga trả lời phỏng vấn.

Sau 8 tối quay với Mối tình ngoại truyện, bà Mỹ Nga nhận được 5.680 tệ (khoảng 19 triệu đồng). “Ngoại hình tôi tuy xấu xí nhưng khi hóa trang đóng phim càng xấu tệ, chưa bao giờ tôi thấy mình xấu như thế. Tuy nhiên dáng dấp người tôi không đến nỗi nào vì vậy tôi cũng rất lạc quan. Tôi thích khiêu vũ, đến nỗi thầy giáo dạy múa còn khen vì sao tôi lại giữ dáng vóc tốt đến ngần này tuổi, đơn giản vì tôi sống thế nào cũng được, không ngại khổ cực".

"Mỹ nhân" của Châu Tinh Trì gây sốt - 6

Bà Vương Lệ ngoài đời.

Còn đối với bà Vương Lệ sau khi trở về quê Hồ Bắc, vì bỗng chốc nổi tiếng nên con gái bà được thơm lây khi được nhiều người chú ý. Bà Vương Lệ cho hay: “Trước đây tôi tham gia đóng nhiều phim, cần đến khá nhiều động tác, tốn không ít công sức nhưng đều chẳng ra sao. Ấy thế mà trong phim này thì chẳng phải làm gì, đờ đẫn như một người hâm dở thế mà lại nổi tiếng, bất ngờ thật, tôi cũng hơi xấu hổ nữa. Mấy người chúng tôi nổi tiếng được như vậy cũng nhơ đạo diễn Châu Tinh Trì, đây cũng âu như một cơ duyên. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa ký hợp đồng với bên nào, thôi cứ để tự mình thẩm định đã, đóng tốt cho phim hiện tại mới là điều quan trọng”.

Thậm chí, nhiều công ty quản lý còn có ý định thu nhận 4 diễn viên này và ký hợp đồng, cũng có không ít công ty tìm kiếm diễn viên cũng muốn ký hợp đồng với họ nhưng tất cả 4 người đều từ chối.

Theo Long Hy (Giaoduc.net)

Tin cùng sự kiện Hậu trường phim Tây du ký

Sao và scandal hậu trường đình đám Con đường của những sao nữ không chịu đổi tình lấy vai diễn Trước vấn nạn "đổi tình lấy vai diễn" của làng giải trí Hoa ngữ, vẫn có nhiều ngôi sao thẳng thắn cự tuyệt và quyết đi...
23/08/2017 05:59
Phim hành động 6 cao thủ võ thuật  " mãi không thành sao "  của làng giải trí Hoa ngữ Chỉ vì thiếu một chút may mắn, nhiều cao thủ võ thuật dù quen mặt với khán giả nhưng vẫn không thể tỏa sáng.
23/08/2017 00:36
Sao và scandal hậu trường đình đám Những sao Hoa ngữ sẵn sàng  " đổi thân xác lấy vai diễn " "Đổi tình lấy vai diễn" được cho là một vấn nạn của làng giải trí Hoa ngữ. Đáng ngại hơn, việc này diễn ra thường...
22/08/2017 20:53
Phạm Phương Hạnh: Từ diễn viên, Hoa khôi đến Giám đốc sáng tạo Không chỉ thành công trong vai trò là diễn viên truyền hình, Hoa khôi ‘Sắc Đẹp Việt Nam 2017’- Phạm Phương Hạnh còn...
22/08/2017 18:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Hai người đẹp lộ clip nóng sống ra sao sau 7 năm? Mỹ nhân trong Top 10 của Indonesia từng vướng scandal lộ clip nóng, hiện có nhiều điều thay đổi bất ngờ.
22/08/2017 17:37
Cường Seven MLee thân thiết trai đẹp sau khi chia tay Cường Seven Cả hai liên tục ôm ấp, nhìn nhau đắm đuối trong phim ngắn vừa ra mắt của MLee.
22/08/2017 14:29
Lâm Chi Khanh Lâm Chí Khanh: Hành trình từ ca sĩ điển trai tới người đẹp phồn thực gây tranh cãi Lâm Chí Khanh chưa từng ngần ngại chụp những bộ ảnh nóng bỏng khoe thân. Tuy nhiên, trước khi chuyển giới, cô từng là...
23/08/2017 00:27
Facebook sao Sao Việt 23/8: Sao Nhật Ký Vàng Anh hội tụ mừng tân gia Vân Hugo Sau 10 năm Minh Hương và Thanh Vân Hugo lại khiến khán giả nhớ tới series phim đình đám "Nhật Ký Vàng Anh".
23/08/2017 01:00
Lâm Chi Khanh Bà xã lên tiếng chuyện Đan Trường bị nghi ngờ yêu Lâm Chí Khanh Mới đây, nữ ca sĩ chuyển giới phát hành tự truyện gây xôn xao trong đó có nhắc đến người tình Đ.T mà cư dân mạng đồn...
22/08/2017 17:59
Bolero 2017 Đàm Vĩnh Hưng:  " Tùng Dương đang xúc phạm bolero " Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh đang cổ súy bolero và cho rằng Tùng Dương xúc phạm người khác để tâng bốc bản thân.
22/08/2017 13:34
Sao và scandal hậu trường đình đám Những sao nữ không ai dám gây khó dễ nhờ có gia thế  " khủng " Nhờ có gia thế "khủng" làm bệ đỡ, một vài ngôi sao nữ Hoa ngữ có thể tung hoành khắp giới giải trí mà không phải lo...
22/08/2017 10:49
Phim Trung Quốc Tình ái ồn ào, sự nghiệp tụt dốc của sao  " Thiếu Lâm Tự "  Thích Tiểu Long Từ một sao nhí nổi tiếng giờ Thích Tiểu Long chỉ là nam diễn viên phụ mờ nhạt.
22/08/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác