Bài học từ “nguyên lý 60 – 40” của một cô ca sỹ trẻ

Thứ Hai, ngày 06/10/2014, 10:05
Sự kiện: Phiếm đàm Cuộc sống

Cô gái vừa qua tuổi teen này cho rằng “kỹ năng” chiếm 60%, “kích cỡ” chiếm 40% mức độ quan trọng.

Trên thế giới đã có một nguyên lý rất nổi tiếng, đó là nguyên lý 80/20, hay còn gọi là nguyên lý Pareto bởi nó được phát hiện bởi nhà kinh tế học người Ý có tên Vilffredo Pareto.

Đầu tiên, Pareto làm thống kê tài sản, ông đã quan sát thấy 80% đất ở Ý là thuộc sở hữu của 20% dân số. Nhưng thật kỳ diệu, khi nhìn sang kinh doanh thì cũng thấy 80% doanh thu là do 20% khách hàng mang lại... Từ đó nguyên lý 80/20 ra đời và nó được ứng dụng rất phổ biến trong kinh doanh cũng như nhiều mặt khác của cuộc sống

Trong khi nhân loại đang chúi mũi vào nguyên lý 80/20 để học tập, để ứng dụng, để ca ngợi... thì ở VN lại vừa xuất hiện nguyên lý mới khiến dư luận chao đảo, đó là nguyên lý 60/40.

Được biết, tác giả của nguyên lý 60/40 không phải là nhà kinh tế học, cũng không phải nhà nghiên cứu hay nhà lý luận gạo cội, mà là một ca sỹ... sắp nổi. Trong buổi trả lời phỏng vấn tạp chí dành cho đàn ông, khi được hỏi “Kích cỡ hay kỹ năng quan trọng?” thì cô gái vừa qua tuổi teen này đã trả lời một cách đầy kinh nghiệm (?) rằng: “kỹ năng” chiếm 60%, “kích cỡ” chiếm 40% (độ quan trọng).

Câu trả lời của người đẹp không chỉ là một cú tát vào mặt các anh chàng chảnh chọe thường tự hào “đẹp trai khoai to”, mà nó còn là lời tuyên bố về một nguyên lý mà người đẹp đã dày công nghiên cứu, thống kê, phân tích để tìm ra.

Nếu như nguyên lý 80/20 được ứng dụng rộng rãi trong kinh doanh, thì nguyên lý 60/40 của nữ ca sỹ sẽ là hòn đá tảng trong lĩnh vực... nhạy cảm. Nói một cách nôm na, với nguyên lý 60/40 tác giả cho rằng trong lúc “ấy ấy...”, kỹ năng kỹ thuật mới đóng vai trò quan trọng, còn cái kích thước “trời cho” kia chỉ đóng vai trò thứ yếu, chiếm 40% độ quan trọng mà thôi. Nghiên cứu này đã đập tan quan niệm xưa nay là “cứ to là thích” (Có lẽ sau khi công bố nghiên cứu này, phong trào ồ ạt lấy chồng Tây sẽ giảm hẳn).

Không chỉ dừng lại ở thước đo tầm quan trọng, nguyên lý 60/40 còn cho thấy những quy luật rất kỳ diệu khác liên quan đến “chuyện ấy”. Chẳng hạn như trong số 60% đàn ông đạt tiêu chuẩn về mặt “kích cỡ” thì chỉ có 40% đạt yêu cầu về “kỹ năng”. Điều này sẽ khiến nhiều ông phải tự xem xét lại mình và trau dồi kỹ năng một cách nghiêm túc nếu không muốn bị chị em chê cười.

Tiếp tục chiếu theo nguyên lý 60/40 thì sẽ thấy chỉ 40% đàn ông có kỹ năng nhưng lại có khả năng phục vụ và làm thỏa mãn đến 60% phụ nữ. Nếu soi vào thực tế thì sẽ thấy con số này không ngoa, vì một ông nếu đã thành thục “kỹ năng” thì rất có thể đã kinh qua một vài phụ nữ hấp dẫn như tác giả.

Rất lý thú! Mặc dù chưa được công bố một cách bài bản và đầy đủ, nhưng suy rộng ra, ta có thể hoàn toàn dự đoán được con số 60/40 sẽ ứng hạp thần kỳ về đề tài “nhạy cảm” mà tác giả- nữ ca sỹ trẻ này rất hứng thú.

Cụ thể như là:

- Đối với phụ nữ, những điểm yêu thích trên cơ thể đàn ông chỉ chiếm khoảng 40% (như là cánh tay, khuôn ngực săn chắc....), nhưng lại mang đến 60% cảm xúc.

- Trong lúc “yêu”, chỉ 40% thời gian đem lại giá trị thực sự, còn lại 60% là rườm rà, vô bổ.

- Có đến 60% phụ nữ đã từng không mặc nội y khi ra đường, nhưng trong số đó thì có 40% là không thường xuyên...

- Trong lúc “yêu”, 60% phụ nữ quan trọng tư thế, trong khi 40% còn lại cho rằng khi tình yêu thăng hoa thì tư thế không quan trọng.

- Về địa điểm làm “chuyện ấy”, chỉ có 40% phụ nữ tỏ ra đẳng cấp, thích yêu ở chỗ lãng mạn như ngoài bãi biển, hoặc trong căn phòng có rèm trắng nhìn ra biển. Còn lại 60% thì xuề xòa, ở đâu cũng được.

- Chỉ có 40% phụ nữ trẻ khá tự tin khi làm chuyện ấy, nhưng lại có đến 60% không tự tin nhưng vẫn làm...

- Trong số những phụ nữ chưa chồng dưới tuổi 20 thì có đến 60% đã kinh qua mặt trận “giường chiếu”, 40% chưa. Trong số những người “chưa” thì lại có đến 60% sẵn sàng trải nghiệm khi có cơ hội....

Quả nhiên càng phân tích càng thấy sự kỳ diệu của quy luật 60/40. Hẳn tác giả phải là một người có nhiều trải nghiệm chuyện “giường chiếu” và có sự tinh tế siêu phàm thì mới đúc rút ra nguyên lý cao siêu như vậy.

Theo thông lệ quốc tế, nguyên lý 60/40 về “chuyện ấy” dứt khoát phải được gắn tên cô ca sỹ trẻ - một người liên tục khiến dư luận rúng động.

HienMQ

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống

Top tranh vui "cười" nhất 8 điều tỷ phú Jack Ma trót nói nhưng đã... quên Nếu bạn nợ ngân hàng vài tỷ, bạn sẽ sợ ngân hàng. Nhưng nếu đó là vài chục tỷ, ngân hàng sẽ sợ bạn.
Top tranh vui "cười" nhất " Ai là triệu phú " siêu thực ngày 20/10 Một phần thi rất hại não và hại một số cơ quan khác. Bạn sẽ leo được đến câu thứ mấy?
Top tranh vui "cười" nhất Chiếc đèn Trung thu làm chao đảo Facebook tuần qua Chiếc lồng đèn handmade này thật xứng danh là lồng của đèn, đèn của lồng...
Truyện cười, cười vỡ bụng Tin vịt: Kiến cắn cô em vợ, anh rể " răng môi lẫn lộn " Không phải giật mình ngã gãy răng như bạn nghĩ, nạn nhân đau thương hơn nhiều.
Truyện tranh online hài hước Chí Phèo ngày xưa và bây giờ khác nhau như thế nào? Ngay lúc này, nếu Chí Phèo ở đây, làm sao để nhận ra "người của công chúng" ấy?
Top tranh vui "cười" nhất Status hot nhất tuần: Định mệnh Tìm được "một nửa" cũng là định mệnh, mà về nhà người yêu mà gặp cảnh này thì cũng là định mệnh.
Truyện cười, cười vỡ bụng Tin vịt: Tiết lộ sốc về anh em nhân ngày Quốc tế đàn ông Nhân ngày Quốc tế đàn ông, một số nghiên cứu mới nhất về cánh mày râu đã được tiết lộ.
19/11/2017 09:00
Top tranh vui "cười" nhất Bắt quả tang đám động vật có " máu dê xồm " Nhìn thấy gái xinh động vật còn thấy "rung động" thế này thì bảo sao cánh mày râu lại không liêu xiêu cho được.
19/11/2017 07:56
Clip hài Clip: Trẻ con hoảng hốt với lũ dê " khốn nạn " Lũ trẻ ngây thơ cứ nghĩ dê rất hiền lành nhưng không ngờ được rằng chúng "khốn nạn" vô cùng.
19/11/2017 00:26
Clip hài Clip: " Lĩnh đủ " khi đi ngủ quên phòng thủ Nếu bên cạnh bạn luôn có một đám bạn "khốn nạn" thế này thì tốt nhất trước khi đi ngủ phải "phòng thủ" kĩ càng.
18/11/2017 15:52
Truyện cười, cười vỡ bụng " Rau sạch " chăn đại gia Tôi tin rằng gái quê là "rau sạch" thật, thời buổi thực phẩm bẩn nhiều quá nên lợn thả rông có giá ngất trời.
18/11/2017 12:26
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bị tát " sấp mặt " chỉ vì chen ngang khi xếp hàng Hãy học thói quen xếp hàng ngay từ hôm nay đi, nếu không muốn có ngày bị tát cho "sấp mặt" thế này.
18/11/2017 12:26
Nhịp sống 24h Ngôi làng kì lạ ở Thủ đô: Dùng mật ngữ để giao tiếp Đây là ngôi làng duy nhất ở Thủ đô sử dụng ngôn ngữ bí mật để giao tiếp với nhau. Nếu không phải người trong làng thì...
19/11/2017 10:02
Tin nóng Clip: Tài xế nhấn ga ủi nát cửa nhà hàng xóm trong đêm Mặc cho người dân hô hoán, tài xế vẫn lùi lại phía sau lấy đà lao mạnh vào phía cửa nhà hàng xóm trong đêm khuya.
19/11/2017 09:00
Tin bão số 14 Bão 14 giảm thành áp thấp nhiệt đới, người dân bất chấp đổ xô tắm biển Dù bão số 14 đã giảm còn áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn còn rất nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp đổ xô tắm...
19/11/2017 08:36
Tin nóng Người thân đập phá bệnh viện sau cái chết của cụ ông 87 tuổi Cho rằng y bác sĩ tắc trách, thiết bị y tế không tốt nên bệnh nhân tử vong, người nhà cụ ông ở Cà Mau đập phá bệnh...
19/11/2017 08:15
Tin nóng Người đàn ông tử vong ở giữa nhà sau tiếng nổ lớn Ông Nguyễn Đức Vũ - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, một người dân ở...
19/11/2017 07:55
Tin bão số 14 Bão số 14 đổ bộ vào Khánh Hòa - Bình Thuận, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Khi đi vào vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
19/11/2017 06:48
   
 • Các chuyên mục khác