Vì sao Ngày hội Ngực trần chưa tổ chức ở Việt Nam?

Thứ Sáu, ngày 29/08/2014, 11:23
Sự kiện: Phiếm đàm Cuộc sống

Những trào lưu xuất xứ từ Mỹ thường du nhập vào VN rất nhanh chóng, riêng Ngày hội Ngực trần lại khác.

Ngày hội ngực trần được thành lập từ năm 2007 ở Nevada, Mỹ, bởi một tổ chức có tên Go Topless. Ngày hội nhạy cảm này đã phát triển rầm rộ ở khu vực Bắc Mỹ, đến nay nó đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày Chủ nhật gần nhất với ngày 26/8.

Trong ngày này, phụ nữ tự do cởi trần đi đầy đường, mục đích là để cổ động cho bình đẳng giới. Vì để đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ (xưa nay phụ nữ cảm thấy bất công vì chỉ có đàn ông được cởi trần) nên nó nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của phụ nữ, đặc biệt là... nam giới.

Thường thì những trào lưu có xuất xứ từ Mỹ thì kiểu gì cũng du nhập vào Việt Nam một cách rất nhanh chóng. Nhưng riêng ngày hội ngực trần thì lại khác, nhiều đấng mày râu, nhất là mấy cậu thanh niên choai choai, mong chờ đỏ mắt vẫn chưa thấy ngày hội này được tổ chức ở Việt Nam.

Có người lý giải rằng văn hóa Á đông không phù hợp với lễ hội này, tuy nhiên sau khi hãng Thông Tấn Thôn cất công thăm dò dư luận thì mới vỡ lẽ ra rất nhiều những lý do khác nhau.

Đối với nhóm người cao tuổi thì tất nhiên là họ phản đối quyết liệt vì không phù hợp với truyền thống văn hóa 4 nghìn năm của ta. Các cụ bà thì phản ứng gay gắt rằng con gái con đứa để ngực trần ra đường là mất nết không thể chấp nhận được.

Các cụ ông thì cũng phản đối mặc dù cũng hơi... tiếc. Nhiều cụ ông mạnh dạn bộc bạch rằng nếu được một lần tham gia lễ hội đó thì cũng mãn nguyện trước khi về thế giới bên kia, tuy nhiên ngặt cái là mình già rồi, ham hố quá sợ người ta cười, thế nên tốt nhất là không tổ chức cho khỏi bứt rứt.

Đối với nhóm tuổi trung niên thì thăm dò cũng cho kết quả là không tán thành việc tổ chức lễ hội ngực trần. Bên cạnh một số ít cho rằng không phù hợp với thuần phong mỹ tục thì đã đa phần phụ nữ trung tuổi từ chối tham gia vì... không tự tin.

Về phía đàn ông, trái với dự đoán của nhóm điều tra rằng thể nào các ông cũng ủng hộ hết mình, nhưng hóa ra không phải vậy. Các ông phản đối ngày hội ngực trần không phải là các ông không thích, mà vì các ông sợ.

Có ông còn ví von một cách rất văn vẻ rằng: Thà rằng cứ để người ta ăn cơm nguội quanh năm, còn hơn là cho người ta ăn một bữa tiệc để rồi từ mai về chán cơm nguội đến mức phải nhịn đói.

Riêng đối với nhóm tuổi thanh niên và tuổi teen thì hơi phức tạp hơn một chút nhưng chung quy lại thì họ cũng không ủng hộ. Mấy em gái xinh tươi thì cho rằng họ không dại gì mà cho thiên hạ nhìn... chùa. Nếu thích thì các em khoe trên mạng còn kiếm được like, thậm chí là còn được quà, chứ cởi áo đi rông rông ngoài đường vừa hư hao, vừa chả được gì.

Còn bọn con trai thì một phần tỏ ra thích thú, một phần lại tỏ ra dè dặt vì không thích sự hỗn tạp, một phần sợ quen mắt làm mất cảm xúc...

Cuối cùng là một nhóm đặc biệt mà Thông Tấn Thôn chọn lọc riêng, đó là những hót gơ thường xuyên khoe ngực.

Trong số này có cả những hót gơ đình đám như Luôn Luôn Trần, Ăng-Lê Trinh Nguyên, Bưởi Top, Ngọc Dương... Những hót gơ này có nhiều thành tích và thâm niên khoe ngực.

Họ đã và đang khoe ngực với mọi lý do (từ nghệ thuật đến vì môi trường...), bằng mọi cách (từ sự cố đến cố tình...), đùng đủ mọi phương tiện (từ phây đến báo chí, đến thực tế), ở mọi nơi (từ sân khấu đến rừng, đến biển...) với đủ mọi đối tượng (từ ngựa đến thầy tu...).

Thật bất ngờ, những hót gơ này không những không ủng hộ mà họ còn phản đối kịch liệt. Họ cho rằng nếu một năm mới được khoe ngực một lần thì quá ít, nhưng lý do quan trọng hơn cả là nếu tất cả mọi người đều tự do khoe ngực thì các cô sẽ bị... mất giá.

Vì những lý do đó mà đến bây giờ lễ hội ngực trần vẫn chưa được tổ chức ở Việt Nam.

HienMQ

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống

Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
Clip hài Clip: Vừa vào tháng cô hồn đã thấy  " bọ hung xa lộ "  này Nhìn bác ấy chạy xe mà em hoang mang style quá!!!
22/08/2017 18:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Tin người quá mức cũng là   " cái tội " Phải luôn biết đề phòng với những người xung quanh, nhất là những đứa bạn thân của mình nếu không muốn bị chúng...
22/08/2017 15:05
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva đau bụng Ăn phải nấm độc bị đau bụng đến lúc xếp hàng chờ vào WC mà gặp phải chú ốc sên thì không "thăng thiên" mới lạ.
22/08/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác