Cách phối ghép dàn karaoke “chuẩn” như quán karaoke cho Tết 2016

Thứ Năm, ngày 14/01/2016, 08:00

Tết này, nếu đang tìm mua hay đang có ý định mua dàn Karaoke. Bạn cũng nên đọc qua bài này. Vì sẽ hướng dẫn và đưa ra giải pháp rất thực tế để bạn sở hữu 1 dàn karaoke chuẩn như quán.

Đã có nhiều bài viết, tư vấn giới thiệu 1 bộ dàn karaoke hay? Nhưng tất cả chỉ là lý thuyết và không nêu cụ thể dàn nào?

Cách phối ghép dàn karaoke “chuẩn” như quán karaoke cho Tết 2016 - 1

Bài viết hôm nay, xin giới thiệu 3 điều kiện cơ bản để phối ghép 1 dàn karaoke CHUẨN như Quán Karaoke. Và minh họa cho bạn 2 cấu hình dàn Karaoke nên phối ghép cho gia đình có phòng từ 15m2 đến dưới 25m2.

Các điều kiện cần tuân thủ khi phối ghép thiết bị Karaoke để chuẩn như Quán?

Đơn giản thôi. Nếu kết hợp được kinh nghiệm của người phối ghép + thỏa mãn 2 điều kiện cơ bản này. Bạn sẽ sở hữu được 1 dàn karaoke CHUẨN.

Bước 1: Phối ghép theo nguyên lý âm thanh

Cách phối ghép dàn karaoke “chuẩn” như quán karaoke cho Tết 2016 - 2

2 điều kiện phối ghép bạn cần tuân thủ để đảm bảo chất âm của dàn Karaoke

Bước 2: Lắp đặt theo nguyên lý âm học

Khi đã phối ghép các thiết bị với nhau tối ưu theo nguyên lý âm thanh. Bạn cần quan tâm đến điều kiện tiếp theo đó là việc lắp đặt. Điều này giải thích lý do tại sao cùng 1 dàn với thiết bị như nhau nhưng khi lắp đặt ở 2 địa điểm khác nhau sẽ cho âm thanh khác nhau.

Bước 3: Cân chỉnh âm thanh HAY

Việc cuối cùng, đó là bạn cân chỉnh ampli như thế nào. Nên yêu cầu người bán hướng dẫn nguyên lý cân chỉnh để bạn tự mình biết cách cân chỉnh. (tránh dùng bút lông đánh dấu hoặc chụp hình nút vặn).

Cách cân chỉnh: Alo...alo...1...2...3...4…5...6...7...8...9... là xưa rồi. Lý tưởng nhất bạn nên chọn 1 bài để vừa ca vừa cân chỉnh. Bài hát phù hợp nên chọn: “Anh Còn Nợ Em”.

Lý do chọn bài này? Tone giọng đi từ thấp lên cao. Giọng rung đều. Dùng bài này test được khả năng hát của các cung khác nhau của thiết bị. Từ đó chỉnh lại cho phù hợp.

Minh họa 2 cấu hình dàn Karaoke chuẩn như Quán (2 cấu hình được phần lớn quán Karaoke tại Sài Gòn lựa chọn phối ghép).

Hai cấu hình này, đảm bảo tuân thủ nguyên lý phối ghép ở trên. Đồng thời, đều là các thiết bị được phần lớn quán Karaoke tại Sài Gòn chọn để phối ghép.

Cách phối ghép dàn karaoke “chuẩn” như quán karaoke cho Tết 2016 - 3

2 dàn karaoke được nhiều gia đình chọn lắp đặt Tết 2016

VIDIA.vn – CHUYÊN GIA ÂM THANH KARAOKE GIA ĐÌNH TẠI SÀI GÒN

Cách phối ghép dàn karaoke “chuẩn” như quán karaoke cho Tết 2016 - 4

Để xem thử video demo hát thử 2 dàn Karaoke “Chuẩn” như Quán Karaoke. Click Tại Đây

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác