Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi

Thứ Tư, ngày 11/11/2015, 10:03

Kiên trì thực hiện những bài tập thể dục để thư giãn tinh thần, tăng cường sức khỏe và giúp thân hình thon gọn, khỏe đẹp.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng các bạn có 9 bài tập giúp thân hình luôn săn chắc, khỏe mạnh và thon gọn.

Bài tập 1: Nhảy cao tại chỗ

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 1

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 2

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 3

A) Người ở tư thế nằm sấp dưới sàn nhà, hai chân thẳng phía sau, hai tay chống ngang sườn dưới sàn.

B) Dùng lực đẩy của tay và chân đẩy người đứng thẳng lên, hai chân ở tư thế hơi chùng.

C) Dùng lực của hai chân nhảy lên cao sao cho hai gối vuông góc, hai tay chạm vào hai đầu gối.

Lợi ích: Giúp chân, đùi săn chắc

Bài tập 2: Chống tay với trời

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 4

Người ở tư thế đứng thẳng hai chân mở rộng ngang vai. Từ từ nghiêng người ra phía sau, tay trái chống sau lưng, tay phải đưa cao lên trời. Người lúc này bụng và hai đùi tạo thành một đường thẳng. Đẩy người đứng dậy rồi thực hiện với tay đối diện.

Lợi ích: làm săn chắc có hông và thư giãn lưng sau một thời gian ngồi làm việc lâu dài.

Bài tập 3: Bước tấn chéo phía trước

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 5

Người lúc đầu ở tư thể đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Bước chân phải lên một bước dài sao cho gối tạo thành góc vuông sát ngực. Đồng thời, hai tay đưa chéo sang bên phải, người quay sang bên phải.

Tiếp theo bạn có thể bước chân trái lên hoặc xoay người lại đằng sau và hai tay đưa chéo sang bên trái.

Lợi ích: Làm săn chắc cơ chân và hông.

Bài tập 4: Chống một tay chèo thuyền

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 6

Tư thế người nằm sấp hai chân thẳng phía sau, tay trái chống thẳng dưới sàn. Tay phải đưa thẳng ra phía trước, bàn tay úp và song song với sàn nhà rồi đưa tay một vòng sang bên phải cho đến khi chạm vào đùi rồi lại đưa lên phía trước và lặp lại. Thực hiên lặp lại 10 nhịp với tay đối diện.

Lợi ích: Căng cơ đùi và tay trở nên săn chắc.

Bài tập 5: Quỳ đẩy chân

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 7

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 8

A) Tư thế người quì dưới sàn nhà sao cho đùi và cẳng chân ép sát vào nhau, hai tay dọc theo lưng ở phía sau.

B) Dùng lực của hai chân đẩy người đứng lên ở tư thế hơi chùng, hai tay đưa ra phía trước.

Lợi ích: Làm săn chắc cơ chân.

Bài tập 6: Nẳm đá cầu

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 9

Người ở tư thế nằm ngửa hai tay chống phía sau, hai chân thẳng đặt sát nhau tạo với thân người một đường thẳng. Dùng hai tay cùng với chân trái làm trụ, chân phải đá lên phía trên tựa như đang đá cầu. Đặt chân phải xuống rồi đá chân trái lên như chân trái. Thực hiện 10 nhịp cho mỗi chân trong buổi tập.

Lợi ích: Giúp cơ hông, tay và chân khỏe chắc.

Bài tập 7: Xếp hình chiếc thuyền

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 10

Người trở lại tư thế nằm ngửa. Dùng lực của hai chân nâng lên cao, đồng thời hai tay đưa ra phía trước đẩy người lên với hai đầu bàn chân.

Lợi ích: Giúp cơ hông, đùi , ngực và tay săn chắc.

Bài tập 8: Đảo chân

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 11

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 12

A) Người ở tư thế đứng trụ trên chân trái, chân phải thẳng ra phía sau tạo với thân người một đường thẳng và song song với sàn nhà, hai tay đưa ra hai bên.

B) Dùng lực của thân người đưa tay chân ra phía trước và co lên, đồng thời hai tay cũng vòng ra phía trước tựa như ôm một quả bóng lớn.

Bài tập 9: Chống đẩy cong mông

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 13

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 14

Thân hình khỏe, đẹp với 9 bài tập lúc rảnh rỗi - 15

A) Người ở tư thế hai chân thẳng chống ngang bằng, hai tay chống phía trước sao cho lưng, đầu và tay tạo thành đường thẳng, mông nhô lên cao.

B) Hạ thấp người, đẩy ngực xuống cách mặt sàn khoảng 20 cm, rồi đẩy ra phía trước sao cho người tạo thành mặt phẳng song song với sàn nhà.

Lợi ích: Giúp eo, mông, chân, tay, ngực săn chắc.

Mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian lúc rảnh rỗi để thực hiện những bài tập trên đây đê thư giãn cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tạo vẻ đẹp thon gọn.

Theo Thanh Tùng (danviet.vn)
Tập để có cơ bụng 6 múi Dáng đẹp mặt xinh, cô gái này lại chỉ toàn mê thể thao bạo lực Kang So Jin đẹp mê hồn ngay cả khi đang say mê với thể thao, không son phấn, không làm điệu.
25/11/2017 00:23
Xăm hình nghệ thuật Vì đâu các người đẹp mê xăm mình? Kiếm tiền là một trong các lý do hàng đầu để một người chấp nhận đau đớn.
24/11/2017 19:30
Tết tóc đẹp Tự tết tóc Hàn Quốc tuyệt xinh chỉ trong tích tắc Các tết tóc dễ thương chỉ trong vài phút này sẽ giúp bạn thay đổi phong cách hàng ngày.
24/11/2017 15:56
Làm đẹp cùng SAO DJ Oxy:  " Tôi dưỡng nở ngực từ thuở 16 " "Đẹp tự nhiên nhưng không phải tự nhiên mà đẹp" - chính là châm ngôn của rất nhiều chị em ngày nay
24/11/2017 14:24
Làm đẹp cùng SAO Bí mật giúp  " nam thần "  này tự tin đóng cảnh nóng với Thanh Hằng Nam ca sĩ, diễn viên Song Luân được công chúng chú ý bởi thân hình đẹp như tạc tượng trong teaser cảnh nóng phim "Mẹ...
24/11/2017 09:47
Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi 8 năm làm  " thảm họa mặt rắn "  của mỹ nhân dao kéo Hồng Kông Nữ diễn viên Tiết Chỉ Luân gây tiếc nuối khi "dao kéo" đến biến dạng mặt.
24/11/2017 00:03
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Chị em Philippines mặc bikini sexy ngất trời, bảo sao đây là đất nước hoa hậu! Philippines là cường quốc hoa hậu ở châu Á. Các người đẹp Philippines luôn có vẻ đẹp giao thoa Á Âu tuyệt vời. Cùng...
25/11/2017 00:02
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Mỹ nữ Việt làm say lòng mày râu nhờ váy ngủ hai dây khêu gợi Váy ngủ chính là "vũ khí" giúp hội chị em khoe hình thể nửa kín nửa hở đầy mê hoặc.
24/11/2017 19:26
Tin ảnh người mẫu thời trang hot  " Quả bom sexy "  Việt lại khiến mày râu nhức nhối với hình diện bikini Đó là cô nàng sở hữu chiều cao ấn tượng 1m68, ba vòng vô cùng sexy 88-62-90.
24/11/2017 16:06
Cuộc thi Hoa hậu Đại dương Hoa hậu Đại dương sửa mũi vẫn không bị tước vương miện Hoa hậu Ngân Anh dù thừa nhận từng thẩm mỹ nhưng không bị tước vương miện, BTC Hoa hậu Đại dương bị phạt nhẹ.
24/11/2017 15:41
Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Việt Nam quá yếu tại Hoa hậu Hoàn vũ, Nguyễn Loan liệu có cửa đăng quang? Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 10 đại diện dự thi Hoa hậu Hoàn vũ, tuy nhiên vẫn chưa giành được thành tích...
24/11/2017 14:21
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Black Friday Việt Nam: Nơi đông nghẹt người, nơi vắng như chùa Mỗi năm chỉ có một lần, ai nhanh chân người đó thắng!
24/11/2017 14:14
   
  • Các chuyên mục khác