Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con

Thứ Hai, ngày 04/03/2013, 10:09

Ngoài Ngô Thanh Vân, Thái Hòa, Roger Yuan, Đinh Ngọc Diệp,… Lửa Phật còn có sự tham gia của nhiều diễn viên đặc biệt, trong đó có Xuân Phát và Mỹ Lệ, ,hai gương mặt nổi tiếng của sân khấu Việt Nam trong thập niên 70, đồng thời cũng chính là bố mẹ của Dustin Nguyễn – đạo diễn, diễn viên chính của Lửa Phật.

Đây là bộ phim đầu tiên và cũng có thể nói là duy nhất mà bố mẹ Dustin Nguyễn góp mặt chung với nhau, để  ủng hộ cho dự án tâm huyết của con trai.

Chính vì điều này mà Dustin Nguyễn lại càng có thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt hơn bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam do chính anh làm đạo diễn.

Và hơn thế, sự xuất hiện của bố mẹ Dustin Nguyễn trong Lửa Phật còn để lại nhiều ý nghĩa to lớn với anh – một người đàn ông rất coi trọng tình cảm gia đình.

Bố mẹ Dustin đóng phim để động viên con

Trong phim Lửa Phật, diễn viên Xuân Phát (bố của Dustin Nguyễn) vào vai Tính – một ông trùm lắm tiền nhiều của và là ông chủ của quán rượu Ánh Trăng ở làng Cát. Đây là một ngôi làng nghèo ở vùng hoang mạc đầy cát và gió, nơi người dân chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi.

Để khai sáng cho "nền văn minh" ở ngôi làng còn lạc hậu này, Tính đã không tiếc tiền đầu tư xây dựng những quán rượu, các "saloon tươi mát", nơi những thanh niên của làng có thể say sưa chè chén trong sự chăm sóc ân cần của những cô gái phục vụ vô cùng "sexy" và gợi cảm.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 1

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 2

Tạo hình khá ấn tượng của diễn viên Xuân Phát trong vai ông trùm Tính

Không chỉ vậy, Tính còn tìm mọi cách để thâu tóm, mua lại tất cả các cửa hàng dệt, nhà may và tiệm bánh, trong đó có tiệm bánh truyền thống của vợ chồng Hiền (Thái Hòa) - Ánh (Ngô Thanh Vân), để độc quyền kinh doanh theo kiểu "văn minh, hiện đại". 

Để thực hiện những ý nghĩ ngông cuồng này, Tính đã phái 3 thuộc hạ "đặc biệt" của mình là Huy, Cu lớn, Cu nhỏ thường xuyên gây rối, ép giá để buộc người dân làng Cát bán lại các các cửa hàng. Sự bình yên vốn có của ngôi làng cũng vì vậy mà bị phá vỡ.

Mặc dù được xem là một người đáng ghét nhưng Tính không hẳn là một nhân vật hoàn toàn xấu. Nói về lý do đảm nhận vai diễn này, diễn viên Xuân Phát cho rằng ông rất thích tính cách và tạo hình của nhân vật Tính nhưng lý do lớn nhất vẫn là vì Dustin Nguyễn.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 3

Ông Tính đắn đo rất nhiều trước khi nhận lời đóng phim của con

Bởi, đây là bộ phim đầu tay của Dustin trong vai trò đạo diễn và anh đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để đầu tư cho bộ phim. Sự xuất hiện của ông sẽ là một sự ủng hộ tinh thần cho con trai. Ngoài ra, ông cũng có thể tư vấn, hỗ trợ cho Dustin, khi anh phải thực hiện cùng lúc nhiều vai trò trong phim.

Dù đã lường trước những khó khăn mà Dustin Nguyễn và ekip Lửa Phật có thể gặp phải khi thực hiện một bộ phim hành động thuộc thể loại giả tưởng và được quay ở các vùng đất có địa hình phức tạp, thời tiết khắc nghiệt nhưng ông Xuân Phát vẫn không giấu được sự xúc động khi các diễn viên, nhất là khi Dustin Nguyễn bị thương, mà lần nặng nhất là trong một cảnh quay tại phim trường ở quận Bình Chánh.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 4

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 5

Mẹ con Dustin trên phim trường

Cùng với bà Mỹ Lệ, ông Xuân Phát đã thường xuyên túc trực trên phim trường để có thể chăm sóc cho con. Tuy nhiên, điều mà các tất cả ekip trong đoàn Lửa Phật ngưỡng mộ và yêu mến ông Xuân Phát đó là ông không chỉ quan tâm cho riêng Dustin Nguyễn mà còn thường xuyên thăm hỏi ân cần và căn dặn mọi người làm việc cẩn thận, chú trọng bảo vệ sức khỏe. 

Ngoài ông Xuân Phát, diễn viên Mỹ Lệ – mẹ của Dustin Nguyễn cũng góp mặt trong Lửa Phật với vai một bà giáo ở làng Cát. Đây là một vai diễn "bất đắc dĩ" bởi trong lúc bối rối vì chưa tìm được diễn viên vào vai cô giáo của bé Hùng – con trai của Hiền và Ánh, đoàn phim Lửa Phật đã "tranh thủ" mời bà Mỹ Lệ vào vai diễn này nhân lúc bà đang có mặt ở phim trường.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 6

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 7

Bà Mỹ Lệ là diễn viên "bất đắc dĩ" vì không kiếm được diễn viên hợp vai

Vốn là một người kỹ tính, ban đầu bà Mỹ Lệ rất ngại khi xuất hiện trong phim của con trai nhưng sau nhiều lần Dustin Nguyễn nài nỉ, bà đã nhận lời.

Trong những ngày đồng hành cùng với Lửa Phật, bà Mỹ Lệ đã chứng kiến rất nhiều sự vất vả và nỗ lực của ekip khi phải quay phim trong điều kiện thời tiết nắng nóng và địa hình hiểm trở của Bàu Trắng. 

Dustin Nguyễn: "Bố Xuân Phát rất "manly"!

Dustin Nguyễn là con trai của diễn viên Xuân Phát và Mỹ Lệ. Cả hai đã từng là những diễn viên nổi tiếng của Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi cả gia đình Dustin Nguyễn chuyển sang định cư tại Mỹ vào giữa thập niên 70, bố anh - diễn viên Xuân Phát đã quyết định từ bỏ con đường nghệ thuật và khởi đầu lại cuộc sống bằng những công việc nặng nhọc như dọn dẹp, sơn sửa nhà cửa thuê cho người khác.

Lúc ấy, ngoài giờ học, Dustin Nguyễn vẫn thường theo bố đi làm. Tuy công việc vất vả, nhưng anh cảm thất rất vui vì được làm việc chung với bố – người đàn ông rất "manly" mà anh vô cùng tự hào và kính trọng.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 8

Dù đã lớn tuổi, ông Phát vẫn rất manly và phong độ

Đối với anh, bố Xuân Phát là một người đàn ông mẫu mực, sống hết mình vì gia đình và bạn bè. Ông luôn quan tâm đến mọi người và ít khi nghĩ cho bản thân. 

Chia sẻ kỷ niệm về bố, Dustin Nguyễn cho biết anh đã từng có một thời gian bị bố từ mặt vì không theo học ngành kỹ sư như ông mong muốn mà lại theo đuổi nghề diễn xuất.

Nỗi giận này xuất phát từ sự lo lắng của một người bố thương con, bởi ông Xuân Phát rất hiểu những gian nan của nghề diễn viên, nhất là những diễn viên gốc Á tại Mỹ.

Dù không nhận được sự ủng hộ của bố, nhưng có lẽ do dòng máu nghệ thuật của gia đình đã thấm quá sâu vào trong huyết quản nên Dustin Nguyễn vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình và anh đã thành công.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 9

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 10

Hai cha con Dustin Nguyễn thảo luận rất nhiều về kịch bản phim

Với nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim ăn khách của Mỹ như: 21 Jump Street, The A-Team (phim 3 lần được đề cử giải Emmy), JAG (phim 3 lần đoạt giải Emmy), Street Justice (Phim đoạt Giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Chicago năm 1993), Seaquest 2032 (2 lần đoạt giải Emmy), và đặc biệt là bộ phim từng giành được 9 giải thưởng của Viện Điện ảnh Úc vào năm 2005 Little Fish, Dustin có thể xem là diễn viên gốc Việt thành công nhất tại Hollywood. 

Đằng sau những kỳ tích của Dustin Nguyễn đó chính là những nỗ lực không ngừng của bản thân anh và cả sự hy sinh thầm lặng của bố Xuân Phát khi quyết định từ giã nghề diễn viên để chăm lo cho cuộc sống gia đình. Chính vì vậy mà lúc nào Dustin Nguyễn cũng mong muốn được mời bố tham gia diễn xuất cùng với mình trong một bộ phim.

Bố mẹ Dustin cùng đóng phim của con - 11

Ông trùm Tính bên cạnh nữ tiếp viên xinh đẹp của quán rượu Ánh Trăng

Và cơ hội đến khi anh thực hiện bộ phim Lửa Phật, một bộ phim thuộc thể loại hành động giả tưởng khá mới lạ tại Việt Nam, với nội dung nói về hình tượng của người đàn ông và người anh hùng trong xã hội.

Sau nhiều lần nài nỉ, cuối cùng Dustin Nguyễn cũng đã thuyết phục được bố Xuân Phát vào một một vai diễn khá thú vị trong Lửa Phật.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
Chuyện của sao Riêng gì Chi Pu, nhiều mỹ nhân cũng gây tranh cãi khi hát live Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Thủy Tiên... cũng từng vấp phải chỉ trích về giọng hát.
21/11/2017 01:00
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Pu tuyên bố:  " Từ nay hãy gọi tôi là Hoa hậu "  giữa ồn ào bị chê bai Câu nói "Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" vẫn chưa hết tranh cãi, Chi Pu lại tiếp tục khiến khán giả sốc khi tiếp tục nhận...
21/11/2017 00:06
Hài TẤN BEO Không diễn hài, Tấn Beo lại lấy nước mắt khán giả trong MV ca nhạc Khác với MV “Vợ người ta” phiên bản hài, MV “Đạo làm con” đánh dấu sự mới mẻ của Tấn Beo khi không diễn hài nhưng vẫn...
20/11/2017 20:48
MC Thanh Bạch Thanh Bạch:  Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn chất lượng Nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng cuộc thi Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn nhưng chất lượng.
20/11/2017 20:42
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nhân gây tranh cãi vì cảnh động phòng  " quá bạo "  giờ ra sao? Người đẹp thủ vai Hân Vinh cách cách phải chịu tiếng nhơ vì cảnh nóng trên truyền hình.
20/11/2017 17:41
Sao và scandal hậu trường đình đám Nữ diễn viên TVB bị chỉ trích vì khoe vòng 1 đến mức phản cảm Nhiều người cho rằng người đẹp này cố tình khoe thân để gây chú ý.
20/11/2017 16:54
Sao và scandal hậu trường đình đám Ngắm 3 chân dài được đại gia mua gần trăm tỷ cho  " cái ngàn vàng " 3 cô gái rao bán "lần đầu tiên" để trang trải học phí nhưng số tiền mỗi người nhận lại khác nhau.
21/11/2017 00:12
Kim Lý Kim Lý: Chàng  " soái ca "  may mắn vì yêu 2 người đàn bà quyền lực nhất Vbiz Kim Lý có thể coi là chàng soái ca may mắn nhất trong showbiz Việt cả trong sự nghiệp và con đường tình ái.
21/11/2017 05:00
Xót xa đời nghệ sĩ nghèo Vợ trẻ 9X của Nguyễn Hoàng kịp nhìn mặt chồng trước phút lâm chung Trước phút lâm chung, chị ruột Nguyễn Hoàng đã kịp thông báo cho Thanh Trúc – vợ nam diễn viên đến gặp chồng lần...
20/11/2017 17:23
Dương Cẩm Lynh Dương Cẩm Lynh bị cướp táo tợn giữa Sài Gòn Đi mua hoa tặng em gái nhân ngày sinh nhật, Dương Cẩm Lynh không may bị cướp giật túi xách, mất toàn bộ giấy tờ tuỳ...
20/11/2017 21:36
Hậu trường những ngôi sao Bị sàm sỡ ngay chốn công cộng, mỹ nhân kêu cứu Từ người đẹp gốc Việt Helen Thanh Đào đến "thần tiên tỷ tỷ" đều hốt hoảng khi trở thành nạn nhân của "yêu râu xanh".
20/11/2017 13:29
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Tôi không dám nhờ vả bố Hoài Linh Khác với "bé Châu" của 12 năm trước được khán giả ủng hộ nồng nhiệt mỗi khi xuất hiện, Nguyễn Duy hiện phải chật vật...
20/11/2017 10:31
   
  • Các chuyên mục khác