Đại Nghĩa: Bỗng dưng tôi thành tội nhân

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 00:05
Sự kiện: Ngôi sao điện ảnh Việt Nam

Không chỉ cảm thấy áy náy với Thúy Uyên, anh còn cảm thấy tội nghiệp cho Kyo và buồn khán giả.

Kết quả chiến thắng thuộc về Đại Nghĩa trong show Gương mặt thân quen số 8 đã khiến anh nhận những chỉ trích rất nặng nề từ phía khán giả.

Đại Nghĩa tỏ ra vô cùng thất vọng vì không hiểu tại sao bỗng chốc mình trở thành tội nhân. Anh khẳng định: “Tôi không ham muốn gì khi mình sống trong cái hào quang mà mình không xứng đáng”.

Giả gái mệt lắm!


Chiến thắng của anh trước Thúy Uyên trong Gương mặt thân quen tuần rồi đang gây tranh cãi trên cộng đồng mạng. Cảm xúc của anh thế nào?


Buồn. Cái buồn đầu tiên là vì ngay thời điểm đó tôi thấy chị Uyên cũng buồn. Chị Uyên làm tất cả BGK và các thí sinh đều tâm phục khẩu phục, nên chị Uên thắng là điều đương nhiên.

Nhưng vì một sự cố trong lúc các thí sinh cho điểm nhau nên mới ra cớ sự này. Lúc đó mọi người đều hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bản thân tôi lên nhận giải mà cũng như không tin được.

Vì lúc đó hơi bị rối, chứ nếu như thời khắc đó quay trở lại bây giờ, chắc chắn tôi sẽ không nhận giải mà sẽ nhường lại giải đó cho chị Uyên vì chị xứng đáng hơn. Sẽ có người cho rằng tôi giả tạo, nhưng tôi nghĩ thế này, tôi làm từ thiện hay chị Uyên làm từ thiện thì cũng như nhau cả thôi. Ai làm thì cũng tốt cả.

Đại Nghĩa: Bỗng dưng tôi thành tội nhân - 1

Đại Nghĩa bộc bạch cực chẳng đã chứ giả gái mệt lắm

Còn về tiền thưởng thì mọi người làm sao biết được rằng 6 thí sinh chúng tôi đã thoả thuận với nhau là show 7,8,9 này dù ai thắng thì tiền thưởng cũng sẽ cộng lại và chia đều cho 6, để cả nhà cùng vui.

Vì vậy tôi thắng thì tôi cũng có nhiêu đó tiền, chị Uyên thắng thì tôi cùng được bao nhiêu đó mà thôi. Còn về cái gọi là vinh dự thì tôi không ham muốn gì khi mình sống trong cái hào quang mà mình không xứng đáng. 

Cái buồn thứ hai là từ phía khán giả. Bản thân tôi, chị Uyên , Kyo York đều không có hiềm khích gì với nhau vẫn yêu quý nhau vì biết rằng chuyện đó chỉ là một sự nhầm lẫn đáng tiếc. Nhưng khi chương trình phát sóng, rất nhiều khán giả đã dùng những lời lẽ không hay để nói về tôi và Kyo.

Tôi thì bình thản hơn nên chỉ có đôi chút ngậm ngùi mà nói rằng "Bỗng dưng tôi trở thành tội nhân". Tội nghiệp anh chành Kyo, bước chân vào showbiz chưa lâu nên bị sốc. Kyo không hiểu chuyện gì đang xảy ra để người ta dùng những lời lẽ nặng nề mà nói về mình như vậy. Kyo gọi điện cho tôi và tôi đã phải an ủi cậu ấy rất nhiều.

Nhiều ý kiến cho rằng Thúy Uyên  xuất thần khi giả MJ, còn anh hát như đọc và không thể hiện được tinh thần bài hát. Anh có thấy nhận định này là đúng?

Đúng và cũng chưa đúng. Tôi hát không hay thì là chuyện bình thường, nếu tôi mà hát hay chắc có lẽ tôi chuyển nghề lâu rồi. Nhưng về phần trình diễn thì tôi tin mình đã làm tốt. Tôi mà làm không tốt thì chắc tôi cũng đã chuyển nghề lâu rồi. 

Hai đêm liên tiếp anh chiến thắng là hai đêm anh giả gái. Hình như đây là sở trưởng của anh?


Bạn thử tìm xem từ trước đến giờ trên phim ảnh hay trên sân khấu kịch đã có khi nào bạn thấy tôi giả gái chưa? Đến với Gương mặt thân quen, tôi phải làm theo sự chọn lựa ngẫu nhiên của mình. Đã tham gia thì phải chấp nhận thử thách. 

Đại Nghĩa: Bỗng dưng tôi thành tội nhân - 2

Cả Đại Nghĩa và Kyo đều bị ném đá dữ dội vì khán giả cho rằng Thúy Uyên xứng đáng hơn

Nhiều người lại cho rằng, khi giả gái trên sân khấu chính là lúc nghệ sỹ đang sống thật với giới tính của mình nên họ đóng vai phái nữ rất ngọt. Anh là người trong nghề, không biết anh nghĩ gì về suy nghĩ này của nhiều khán giả?

Nhiều người nói tôi đóng vai ác, vai phù thuỷ, vai quái vật, vai du đãng cướp bóc hãm hiếp cũng ngọt lắm. Vậy chẳng lẽ đó cũng là lúc tôi đang thể hiện bản chất của mình sao?

Thời buổi bây giờ mọi người đã tỉnh táo hơn rất nhiều, họ phân biệt được đâu là sân khấu còn đâu là cuộc đời. Những người mà vẫn còn suy nghĩ đó tôi nghĩ chỉ là số ít.

Không thể phủ nhận Gương mặt thân quen đang là một chương trình giải trí thú vị, nhưng việc lạm dụng giả gái quá liều cũng khiến khán giả cảm thấy “bội thực”. Thậm chí, một số người còn cho rằng đây là một chương trình câu khách rẻ tiền khi người nghệ sỹ ưỡn a ưỡn ẹo, nhại nguyên bản một cách quá lố để chọc cười, không ra thể thống gì? Là người trong cuộc, anh thấy phản ứng này ra sao?

Đây không phải là chương trình gốc của Việt Nam!, mà là phiên bản của nước ngoài. Mình mua về thì mình phải chấp nhận làm cho đúng với bản gốc. Ở các nước khác khi sản xuất chương trình này cũng vậy thôi.

Mỗi người một sở thích, có người cho rằng là câu khách rẻ tiền nhưng cũng có rất nhiều người nói rằng đây là một chương trình giải trí rất thú vị đó chứ. Với lại chương trình gắn với ý nghĩa từ thiện mà, chúng tôi tham gia chương trình này cái chính cũng là vì điều đó.

Đại Nghĩa: Bỗng dưng tôi thành tội nhân - 3

Đại Nghĩa rất buồn với những lời lẽ cay nghiệt của một bộ phận khán giả

Bình thường bạn có dám bỏ một lúc 50 triệu để làm từ thiện không? Tôi thì không dám, vậy nên tôi tham gia để tôi có cơ hội dám làm điều đó.

Hiện nay “chiêu” giả gái gần như đã trở nên nhàm chán không chỉ trong các gameshow mà cả sân khấu và phim ảnh, chính “chuyên gia” giả gái Hoài Linh cũng đã giải nghệ vì tự thấy mình không còn gì mới, còn Đại Nghĩa thì sao?

Tôi cũng vậy. Tôi cũng chẳng ham gì khi cứ phải trang điểm loè loẹt, mặc váy mang giày cao gót ưỡn ẹo trên sân khấu, mệt ghê lắm. Nhưng như đã nói, tôi phải chấp nhận quy luật của cuộc chơi thôi.    .

“Khó khăn quay đầu chạy, không phải tôi”


Lọt vào Top 5 giải thưởng HTV Adwards và không chỉ dẫn đầu hạng mục nam diễn viên phụ mà với 71 phiếu anh còn dẫn đầu số phiếu của tất cả hạng mục. Có vẻ như Đại Nghĩa được báo chí quá ưu ái?

Từ xưa đến nay tôi và giới báo chí luôn giữ ở một khoảng cách vừa đủ, không quá xa lạ nhưng cũng không hẳn là quá thân. Những gì mà báo chí viết về tôi thường là dựa trên những thành quả mà tôi có được thôi. 

Dù vậy, đánh giá của báo chí và khán giả thường không gặp nhau, anh có nghĩ mình sẽ giành được giải Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất không?


Nếu được thì tôi vui,còn không được thì tôi cũng biết cười thôi chứ sao bây giờ. Tôi tự nhận thấy là từ xưa đến nay mình ít có duyên với giải thưởng lắm.

Đại Nghĩa: Bỗng dưng tôi thành tội nhân - 4

Đại Nghĩa gây ấn tượng mạnh trong vai diễn bi đã đưa anh đến HTV Adwards năm nay

Với anh, giải thưởng có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp của một nghệ sỹ?

Nó là một cột mốc đánh dấu cho một chặng đường mà mình đã đi qua. Để từ đó mà phấn đấu tiếp vươn đến những cột mốc mới xa hơn nữa.           .

Nhưng các giải thưởng điện ảnh tại Việt Nam hiện nay ít nhiều đã đánh mất sự uy tín và công bằng khiến nhiều nghệ sỹ không còn mặn mà tham gia hay nhận giải. Anh đánh giá thế nào về Giải thưởng HTV Adwards?

Tôi thấy HTV Adwards vẫn là một giải thưởng uy tín đó chứ. Cứ nhìn vào những nhân vật được vinh danh ở những mùa giải trước thì biết, họ đều là những nghệ sĩ thật sự tài năng.  .

Không thể phủ nhận vai diễn của Đại Nghĩa trong bộ phim Xương rồng trên cát là rất ấn tượng nhưng thực tế Đại Nghĩa lại biết đến rộng rãi qua các chương trình truyền hình thực tế hay các hoạt động khác. Theo anh, đâu chính là đòn bẩy để anh được HTV Adwards chọn và được báo chí ưu ái như thế? Có phũ phàng không khi sân khấu, điện ảnh chính là cái nôi để anh lớn lên trong khi đó truyền hình thực tế mới chính là nơi tên tuổi Đại Nghĩa được phủ khắp cả nước?

Tôi lại nghĩ ngược lại.  Khán giả biết đến tôi đầu tiên là từ sân khấu. Sau khi tôi được khán giả yêu mến tại đây rồi thì phim truyền hình mới ghé mắt đến tôi. Đến khi khán giả truyền hình yêu mến tôi nhiều rồi thì các chương trình truyền hình thực tế mới ngó đến.

Vì các chương trình đó luôn cần những gương mặt quen thuộc được khán giả truyền hình yêu mến để chương trình của họ hấp dẫn hơn. Đó giống như là một sợi dây với những mắt xích liên kết chặt chẽ với nhau vậy.

Không có Đại Nghĩa của sân khấu thì sẽ không có một Đại Nghĩa của phim truyền hình, và như vậy sẽ không có một Đại Nghĩa của những chương trình truyền hình thực tế.

Đòn bẩy để tôi được HTV Adwards chọn chính  là cái ngày tôi được MT Pictures chọn vào vai ông Tồ của phim Xương rồng trên cát.  Một kịch bản hay, một ekip chuyên nghiệp, một đạo diễn giỏi thì diễn viên mới cho ra đời một vai diễn hay được.

Trong tình hình các sân khấu tại TPHCM, kể cả một “thánh đường” như Idecaf hiện nay, tiếng cười cũng đã nhạt dần, anh có nghĩ đến chuyện chuyển hướng sang đóng bi nhiều hơn không?

Nếu tiếng cười đã nhạt dần thì mình phải gắng sức làm cho nó "mặn" trở lại chứ. Nếu vừa gặp khó khăn đã quay đầu bỏ chạy thì đó không phải là tính cách của tôi.

Đại Nghĩa: Bỗng dưng tôi thành tội nhân - 5

Bản thân thích đóng bi nhưng khán giả lại thích anh đóng hài

Hài và bi, đóng thể loại nào anh thấy “sướng” hơn? Và nếu chỉ được chọn một trong hai, anh sẽ chọn?

Khán giả thì thích tôi đóng hài, còn tôi thì thích mình đóng bi. Theo ý mình hay phải theo ý của số đông đây? Tôi không quyết định được. Thôi, để tôi theo ý của ông đạo diễn vậy nhé (Cười).   

Sau Gương mặt thân quen, anh có tham gia show truyền hình thực tế nào nữa không? Và kế hoạch sắp tới của anh trong lĩnh vực phim ảnh, sân khấu là gì?

Còn tuỳ vào việc có chương trình nào mời mình không đã. Chỉ sợ cái mặt của tôi đã nhàm quá rồi thôi. Sắp tới tôi đang có kế hoạch tham gia một số bộ phim sittcom, phim truyền hình và phim điện ảnh nên tôi cũng hơi lo lắng về thời gian của mình. Về sân khấu thì chắc có lẽ đến tháng 6 tôi sẽ lại hội ngộ với các khán giả nhí của mình trong chương trình Ngày xửa ngày xưa. 

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Yên Thảo (Khampha.vn)
Chuyện của sao Mỹ nữ nóng bỏng, lẳng lơ sẽ ra sao trước lệnh cấm khoe thân? Phản ứng của "người đẹp gợi cảm" Cao Hải Ninh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.
24/11/2017 17:01
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Giang Hồng Ngọc phải phẫu thuật chỉ vì sợ không bao giờ được hát “Quý cô Bolero” đã cáo lỗi khán giả hải ngoại vì không thể quảng bá album mới theo đúng lịch trình khi phải bước lên...
24/11/2017 16:20
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Vụ thanh niên 19 tuổi livestream Cô Ba Sài Gòn: Vân Ngô ra quyết định cuối Sau khi gặp gỡ trực tiếp gia đình nam thanh niên và làm việc với cơ quan chức năng, Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin...
24/11/2017 16:19
Sao và những câu chuyện tình ái Phương Dung  " nợ "  ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD Ca sĩ Phương Dung đã nhắc lại mối "nợ" 2.000 USD mà ca sĩ này vẫn chưa gửi tặng được ông hoàng bolero Trúc Phương.
24/11/2017 15:56
Lễ trao giải MAMA 2015 Tóc Tiên phấn khích trước độ hoành tráng của MAMA tại TP.HCM Dù chưa diễn ra chương trình, nhưng lễ trao giải mang tầm Châu lục đã nhận được nhiều lời khen từ các nghệ sĩ Việt vì...
24/11/2017 15:29
Chuyện của sao Chi Dân:  " Mẹ tôi từng phải vay nợ khắp nơi " Từ một chàng trai quê Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, Chi Dân phải trải qua nhiều chông gai để có được lượng fan...
24/11/2017 15:17
Sao và scandal hậu trường đình đám Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải  " sợ một phép " Ông hoàng cảnh nóng khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.
24/11/2017 17:23
Sao và scandal hậu trường đình đám Lý Hùng hận bản thân suốt 15 năm vì chia tay mối tình đầu 15 năm sau gặp lại người cũ, anh mới biết bản thân sai lầm trong quá khứ.
24/11/2017 10:08
Phi Nhung Quyết định của Phi Nhung từ thuở 20 khiến nhiều người phải  " sợ " Ít ai nghĩ một người phụ nữ có vẻ ngoài mảnh mai như tơ liễu lại dám làm nhiều việc lớn lao tới vậy.
24/11/2017 13:45
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung  " giấu "  con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
   
  • Các chuyên mục khác