Lý Nhã Kỳ chắc suất Đại sứ du lịch?

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013, 15:48
Sự kiện: Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu

"Cho đến thời điểm hiện tại chỉ có hai bộ hồ sơ ứng cử đủ tiêu chuẩn vào danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam 2013. Nhưng ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này năm nay, vẫn là Lý Nhã Kỳ", TS. Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) cho biết.

Thưa ông, việc công bố danh hiệu Đại sứ du lịch năm nay sắp được công bố, nhưng cho đến hiện tại số lượng hồ sơ ứng cử vẫn còn hạn chế. Tại sao số lượng hồ sơ nộp ứng cử lại hạn chế như vậy? Có thể lý giải do danh hiệu này vinh dự nhưng nhiều trách nhiệm quá, hay tiêu chí lựa chọn của bộ quá cao, nên không nhiều người dám tự tin ứng cử?
 
TS. Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế: Khi chọn một gương mặt để đại diện cho ngành du lịch Việt Nam, xúc tiến quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra nước ngoài, theo những chương trình mục tiêu của Bộ, thì tất nhiên, chúng tôi đưa ra những tiêu chí cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn khả năng của người ứng cử đó phải đáp ứng được.
 
Hiện nay, chúng ta cần xã hội hoá việc quảng bá hình ảnh đất nước, muốn chọn gương mặt là con người của công chúng và có tâm, có nguyện vọng, muốn quảng bá hình ảnh đất nước bằng sức lực của mình. Đặc biệt, phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ, nên không phải ai cũng làm được.
 
Những người mà công chúng biết đến nhiều, thì thường thường công việc của người ta rất là bận với chương trình của họ. Cho nên khi vào với công việc từ thiện như này, phải mất thời gian, chưa kể những vấn đề phải bỏ công, bỏ sức, phụ thuộc không chủ động được thời gian của mình.

Lý Nhã Kỳ chắc suất Đại sứ du lịch? - 1

Lý Nhã Kỳ đang là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Đại sứ du lịch Việt Nam năm 2013

Đây cũng là một trong những lí do họ không đăng ký tham dự, nếu có một sự kiện nào đấy chúng tôi mời ngẫu nhiên, thì họ sẽ sẵn sàng tham gia nếu có thời gian dỗi. Nhưng để mời một năm, sắp tới có thể hai năm, họ phải đáp ứng bất kể yêu cầu nào của Bộ đi xúc tiến rất khó, cho nên họ không thể tham gia được.
 
Còn phía Bộ không thể hạ thấp tiêu chuẩn để lựa chọn được, người đảm nhận danh hiệu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đã đề ra.
 
Dư luận hiện nay có đề xuất một số gương mặt như Mỹ Tâm, Mỹ Linh, Thanh Lam...Bản thân họ có động thái gì nộp hồ sơ ứng cử bên Bộ không? Và Bộ cũng có ý định viết thư mời họ tham dự không, khi mà mới chỉ có 2 người tham gia ứng tuyển không, thưa ông?
 
TS. Nguyễn Văn Tình: Ngoài những gương mặt tiêu biểu là Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu Huỳnh Thị Ngọc Hân đăng ký chính thức là ứng cử viên Đại sứ du lịch năm nay, thì chúng tôi chưa nhận được thêm hồ sơ ứng cử nào, mặc dù chúng tôi đã có phát động chính thức đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tất nhiên, chúng tôi cũng nhìn nhận những gương mặt nào có thể xứng đáng trở thành Đại sứ du lịch trong nhiệm kỳ tới.
 
Chị Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, hay một số ca sĩ, nghệ sĩ khác nổi tiếng, như chị Đỗ Hải Yến diễn viên điện ảnh, những người rất có tâm và có tầm ảnh hưởng đối với xã hội. Thế nhưng, bên Bộ không viết thư để mời họ, bởi vì làm như vậy sẽ có sự phân biệt đối với các nghệ sĩ.
 
Cơ quan quản lý nhà nước chỉ muốn kêu gọi sự tự nguyện đóng góp của giới nghệ sĩ, thấy mình có thể dành một quỹ thời gian nào đấy cho công việc xúc tiến, gắn bó với công việc quảng bá hình ảnh quốc gia. Tất cả đều tự nguyện tham gia chứ chúng tôi không viết thư mời, bởi vì chúng tôi cũng không biết ai nổi trội hơn ai, trong rừng sao đó.
 
Chúng tôi chỉ đưa thông tin, rằng Bộ phát động, ai có nhu cầu người đó sẽ ứng cử, chứ Bộ không mời trực tiếp ai. Ngay như chị Lý Nhã Kỳ trước đây, bên Bộ không có mời, mà bản thân chị ấy có nguyện vọng nên chị ấy đã làm.
 
Cho nên đối với giới nghệ sĩ của chúng ta rất khó đòi hỏi được, đặc biệt vấn đề thời gian. Như chị Mỹ Linh tôi được biết năm ngoái khi chúng ta tiến hành chọn Đại sứ du lịch thì cơ quan đại diện Hàn Quốc ở Việt Nam cũng mời chị Mỹ Linh làm đại sứ du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ chắc suất Đại sứ du lịch? - 2

Mặc dù có nhiều scandal nhưng Lỹ Nhã Kỳ vẫn là ứng cử viên nặng kí cho danh hiệu này

Một danh hiệu cao quý như vậy mà chỉ chọn một trong hai người tự nguyện có thành so bó đũa chọn cột cờ không? Theo ông, tiêu chí nào khó nhất khiến không nhiều người mặn mà với danh hiệu này?
 
TS. Nguyễn Văn Tình: Đối với danh hiệu Đại sứ du lịch cao quý thì cũng cao quý, nhưng trách nhiệm rất cao, vì phải bỏ thời gian, công sức, thậm chí tiền bạc của cá nhân để đi làm những việc không phải của mình. Yêu cầu người phải có tâm, nhiệt tình và tự nguyện, những người như vậy không phải là nhiều.
 
Trong số tất cả những người đăng ký ứng cử viên làm Đại sứ du lịch, cả những người trong tâm thức của chúng tôi, chúng tôi thấy có thể đáp ứng được yêu cầu thì tất nhiên chúng tôi phải chọn những người có khả năng nhất. Cũng đúng khi nói "so bó đũa chọn cột cờ", trong số ít người như vậy mà mình chọn người duy nhất.
 
Nếu không có ai ứng cử thêm thì ai sẽ là ứng viên tiềm năng nhất cho danh hiệu Đại sứ du lịch năm nay, thưa ông?
 
TS. Nguyễn Văn Tình: Cho đến thời điểm này, với những gì chị Lý Nhã Kỳ làm được trong nhiệm kỳ đầu tiên như thế, chúng tôi nghĩ chị Lý Nhã Kỳ là người rất có khả năng.
 
Còn Huỳnh Thị Ngọc Hân, hồ sơ ứng cử cũng rất đẹp, nhưng có một điểm rất đáng tiếc đó là Ngọc Hân đang sinh sống tại Úc, chứ không phải Việt Nam, nên việc tham gia quảng bá ở quy mô quốc gia thì cô ấy rất khó tham gia.
 
Nếu như, bây giờ ở từng khu vực địa lý có một Đại sứ du lịch riêng, thì ở Úc chúng ta có thể mời Ngọc Hân làm đại sứ. Hay ở châu Âu chúng ta sẽ tìm một người xứng đáng để đảm nhận danh hiệu đó.
 
Thế nhưng, chúng ta cần một người đại sứ thường trực, giống như chị Lý Nhã Kỳ trong nhiệm kỳ vừa qua và tất cả những chương trình đều có sự xuất hiện của cô. Có những người như Nhã Kỳ thì có thể đưa ra được những kế hoạch, tự mình quảng bá cho đất nước.

Lý Nhã Kỳ chắc suất Đại sứ du lịch? - 3 

Lý Nhã Kỳ khi đảm nhiệm vai trò Đại sứ du lịch năm 2012

Thưa ông, bên cạnh những đóng góp của Lý Nhã Kỳ sau một nhiệm kỳ đảm nhận danh hiệu Đại sứ du lịch, thì vẫn còn những scandal tai tiếng, những điều đó có ảnh hưởng đến việc đánh giá phẩm chất để lựa chọn Đại sứ du lịch năm nay?
 
TS. Nguyễn Văn Tình: Ngay từ khi chúng ta bắt đầu bình chọn Đại sứ du lịch, mà chúng tôi hướng tới Lý Nhã Kỳ, thì các luồng dư luận đã có rất nhiều, những băn khoăn, thậm chí dư luận trái chiều.
 
Thế nhưng, chúng tôi đánh giá ở hiệu quả công việc, còn những người nổi tiếng ai cũng có những scandal. Những scandal đó là do bản thân người nghệ sĩ tự điều chỉnh và đến mức độ nào, có ảnh hưởng tới công việc hay không.
 
Theo tôi đối với công việc, trước hết là Đại sứ du lịch thì chúng tôi không thấy những vấn đề đó ảnh hưởng đến công tác quảng bá. Những việc Lý Nhã Kỳ làm hoàn toàn là có tâm, tự nguyện và có hiệu quả.

Ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến, Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: "Hiện nay, ngoài hai bộ hồ sơ ứng cử của Lý Nhã Kỳ và Huỳnh Thị Ngọc Hân thì có hai bộ hồ sơ của hai ứng cử viên khác, nộp qua mạng Internet bằng email nhưng cho đến nay là không đầy đủ. Theo như hiểu biết của tôi thì những hồ sơ đó không phải là người của công chúng. Cho nên tính đến thời điểm này, những hồ sơ chính thức được xét duyệt mới có hai bộ hồ sơ. Trong tháng 3 này, chúng tôi sẽ có kết quả chính thức về danh hiệu này".
Theo Đất Việt
Nhã Phương Nhã Phương  " bị đe dọa "  bởi 4 đại mỹ nhân mùa phim áp Tết Với ngoại hình xinh xắn nhưng diễn xuất chưa đột phá, liệu Nhã Phương sẽ thế nào khi cạnh tranh các mỹ nhân mùa phim...
20/11/2017 00:10
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Pu hát live thảm hoạ trên sóng VTV: Khán giả, nghệ sĩ đồng loạt phẫn nộ Hot girl Chi Pu tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả và các nghệ sĩ khi vừa có màn phô diễn giọng hát...
19/11/2017 18:44
Sao và scandal hậu trường đình đám Siêu vòng 1 bị chỉ trích vì cảnh tưới rượu lên người, quyến rũ ông chủ Trần Vỹ Kỳ từng bị nghi lộ ảnh nhạy cảm với một đại gia hồi giữa tháng 12 năm ngoái.
19/11/2017 17:00
Lại Văn Sâm MC kỳ cựu Lại Văn Sâm cũng phải  " cạn lời "  với cậu bé 13 tuổi này Cậu bé thần đồng đã làm kinh ngạc không chỉ MC Lại Văn Sâm mà là cả trường quay.
19/11/2017 15:08
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung  " Tiểu Long Nữ bị làm nhục "  xếp cuối BXH cảnh éo le nhất phim Kim Dung Trong các phim võ hiệp của Kim Dung cảnh phim Tiểu Long Nữ bị cưỡng bức chỉ được xếp cuối bảng vì còn nhiều cảnh đau...
19/11/2017 14:33
Mỹ Tâm Mỹ Tâm bất ngờ hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh khi vừa trở lại Sự kết hợp của cả hai đang được rất nhiều khán giả chờ đợi trong album vol.9 sắp ra mắt của Mỹ Tâm.
19/11/2017 12:49
Hậu trường những ngôi sao Diện đồ mỏng tang, mỹ nữ Thái nhận án phạt khiến fan bối rối Cherry Ladapa khiến nhiều người hiểu lầm vì tưởng cô không mặc nội y mà vẫn nhảy cực sung.
20/11/2017 00:06
Hậu trường những ngôi sao Vợ con đưa tiễn diễn viên Nguyễn Hoàng ngày mưa bão Lễ an táng của nam diễn viên đã được diễn ra trưa nay, mặc cho cơn mưa nặng hạt liên tục kéo dài vì bão.
19/11/2017 18:20
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Hoàng Thùy Linh và scandal clip nóng 10 năm trước NÓNG nhất tuần NSND Hoàng Dũng nói về scandal video nóng của Hoàng Thùy Linh 10 năm trước, mỹ nữ mặc áo yếm không có nội y trên...
19/11/2017 13:48
Hài VIỆT HƯƠNG Việt Hương tiết lộ Minh Nhí giàu có với rổ vàng cách đây gần 20 năm Khẳng định những tiết lộ của Việt Hương là đúng, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, ngày xưa, anh không chỉ có một rổ thỏi...
19/11/2017 19:10
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thuỷ Tiên, Công Vinh khoe con gái 4 tuổi lớn phổng phao Cặp đôi vừa chia sẻ vài hình ảnh của cô con gái hơn 4 tuổi trên trang cá nhân.
19/11/2017 16:04
Sao và những câu chuyện tình ái Vợ trung vệ Thanh Hóa khoe vòng 3 căng tròn, thách thức chồng chọn  " cơm hay phở " Sau 6 tháng sinh em bé, DJ Myno vừa thực hiện bộ ảnh nóng bỏng gửi ông xã Van Bakel, trung vệ đội tuyển Thanh Hoá.
19/11/2017 11:05
   
  • Các chuyên mục khác