Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ?

Chủ Nhật, ngày 06/01/2013, 03:23
Sự kiện: Mỹ Tâm

Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã hết nhiệm kỳ nhưng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vẫn chưa tìm được người thay thế.

Về tiêu chuẩn chọn Đại sứ du lịch, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết: Người được chọn vào vị trí này không nhất thiết phải là nghệ sỹ nhưng phải được đông đảo công chúng biết đến và có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè quốc tế.

Cũng theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Tình hiện Cục Hợp tác quốc tế đang có ý định mời Mỹ Tâm đảm nhận vai trò này.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 1

Mỹ Tâm đang được Cục hợp tác Quốc tế "nhắm" tới cho chức vụ Đại sứ du lịch Việt Nam

Cũng theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Tình thì Cục Hợp tác Quốc tế đã nhận được hồ sơ ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch của cô Huỳnh Thị Ngọc Hân. Cô gái gốc Cần Thơ này có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ công chúng tại Australia. Cô đã từng đoạt danh hiệu Người đẹp du lịch của Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Hồ sơ tự ứng cử của cô Huỳnh Thì Ngọc Hân gửi Cục hợp tác Quốc tế được trình bày bằng song ngữ Việt - Anh. Trong bộ hồ sơ dài 100 trang này, Huỳnh Thị Ngọc Hân đã liệt kê thông tin nhân thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các thành tựu và giải thưởng đạt được cũng như các công tác xã hội và các chương trình quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam mà cô tham gia.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 2

Người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân tự ứng cử cho vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam

Ngoài ra, cũng có thông tin cho hay Hoa khôi Thể thao Thu Hương – người vừa dành giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 cũng đang được cân nhắc cho vai trò Đại sứ du lịch.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 3

Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 - Thu Hương cũng là một ứng cử viên cho chức Đại sứ du lịch

Trước đó, trong cuộc bình chọn Đại sứ du lịch năm 2012, đã có 6 ứng cử viên được đề cử cho vị trí này. Phần đa trong số họ là diễn viên, ca sỹ nổi tiếng.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Tình thì việc mời những nhân vật nổi tiếng là rất khó vì "Nhà nước không thể trả thù lao cho họ theo như yều cầu của họ. Ví dụ, các chương trình quảng bá văn hóa VN ở nước ngoài, chỉ có thể trả thù lao theo chế độ của Nhà nước. Mời các nhân vật nổi tiếng đi, họ đòi cát - sê rất cao...”.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 4

Trong hơn một năm qua, Lý Nhã Kỳ đã có rất nhiều hoạt động tích cực trong việc quảng bá du lịch Việt Nam

Lý Nhã Kỳ là người duy nhất tự ứng cử cho chức Đại sứ du lịch. Trong thời gian đầu, cô đã vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận.

Tuy nhiên, trong một nam đảm nhận vai trò này, Lý Nhã Kỳ đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc quảng bá du lịch Việt Nam, đặc biệt trong cuộc bình chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới và cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019…

Lý Nhã Kỳ vừa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trao bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới”.

Trước đó, Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ mong muốn tiếp tục được đảm nhận vai tr Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2013. Còn trong trường hợp Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tìm được Đại sứ mới Lý Nhã Kỳ cho biết, cô sẵn sàng "giúp đỡ họ, truyền đạt cho họ những kinh nghiệm khi đi ra thế giới, gặp gỡ bạn bè thế giới, chúng ta phải làm gì để họ có ấn tượng về một đất nước Việt Nam nồng hậu và thân thiện".

Tiêu chuẩn đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam

1. Đối với công dân Việt Nam

1.1. Là công dân Việt Nam, có lòng yêu nước, lý lịch nhân thân tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa; chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

1.2. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe, không vi phạm pháp luật và các quy định của Nhà nước.

1.3. Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.

1.4. Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp và xã hội, có đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội.

1.5. Có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam.

1.6. Có khả năng trình bày, tuyên truyền trước công chúng nước ngoài bằng tiếng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước sở tại.

1.7. Có uy tín và có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.

1.8. Tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.

2. Đối với người nước ngoài

2.1. Là công dân nước sở tại, có tình cảm và gắn bó với Việt Nam, lý lịch nhân thân tốt, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và những quy định của nước sở tại.

2.2. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe.

2.3. Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp, xã hội tại nước sở tại, có đóng góp tích cực cho Việt Nam.

2.4. Có khả năng trình bày, tuyên truyền trước công chúng nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước sở tại.

2.5. Có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam.

2.6. Tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.


Theo Tâm An (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Mỹ Tâm

Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Pu hát live thảm hoạ trên sóng VTV: Khán giả, nghệ sĩ đồng loạt phẫn nộ Hot girl Chi Pu tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả và các nghệ sĩ khi vừa có màn phô diễn giọng hát...
19/11/2017 18:44
Sao và scandal hậu trường đình đám Siêu vòng 1 bị chỉ trích vì cảnh tưới rượu lên người, quyến rũ ông chủ Trần Vỹ Kỳ từng bị nghi lộ ảnh nhạy cảm với một đại gia hồi giữa tháng 12 năm ngoái.
19/11/2017 17:00
Lại Văn Sâm MC kỳ cựu Lại Văn Sâm cũng phải " cạn lời " với cậu bé 13 tuổi này Cậu bé thần đồng đã làm kinh ngạc không chỉ MC Lại Văn Sâm mà là cả trường quay.
19/11/2017 15:08
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung " Tiểu Long Nữ bị làm nhục " xếp cuối BXH cảnh éo le nhất phim Kim Dung Trong các phim võ hiệp của Kim Dung cảnh phim Tiểu Long Nữ bị cưỡng bức chỉ được xếp cuối bảng vì còn nhiều cảnh đau...
19/11/2017 14:33
Mỹ Tâm Mỹ Tâm bất ngờ hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh khi vừa trở lại Sự kết hợp của cả hai đang được rất nhiều khán giả chờ đợi trong album vol.9 sắp ra mắt của Mỹ Tâm.
19/11/2017 12:49
Phương Trinh Jolie " Người đẹp bắt cá 2 tay " không bất chấp thủ đoạn để nổi tiếng Tham gia chương trình "Sài Gòn đêm thứ 7" tháng 11, Phương Trinh Jolie gây chú ý khi diện váy lụa kết hợp ren trị giá...
19/11/2017 11:36
Hậu trường những ngôi sao Vợ con đưa tiễn diễn viên Nguyễn Hoàng ngày mưa bão Lễ an táng của nam diễn viên đã được diễn ra trưa nay, mặc cho cơn mưa nặng hạt liên tục kéo dài vì bão.
19/11/2017 18:20
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Hoàng Thùy Linh và scandal clip nóng 10 năm trước NÓNG nhất tuần NSND Hoàng Dũng nói về scandal video nóng của Hoàng Thùy Linh 10 năm trước, mỹ nữ mặc áo yếm không có nội y trên...
19/11/2017 13:48
Sao và những câu chuyện tình ái Vợ trung vệ Thanh Hóa khoe vòng 3 căng tròn, thách thức chồng chọn " cơm hay phở " Sau 6 tháng sinh em bé, DJ Myno vừa thực hiện bộ ảnh nóng bỏng gửi ông xã Van Bakel, trung vệ đội tuyển Thanh Hoá.
19/11/2017 11:05
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thuỷ Tiên, Công Vinh khoe con gái 4 tuổi lớn phổng phao Cặp đôi vừa chia sẻ vài hình ảnh của cô con gái hơn 4 tuổi trên trang cá nhân.
19/11/2017 16:04
Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Hậu trường những ngôi sao Ai ngờ " Cô gái xấu xí " đời thực nóng bỏng thế này Lý Hân Nhữ - diễn viên thủ vai Lâm "xấu vô địch" trong bộ phim Cô Gái Xấu Xí phiên bản Trung nay đã lột xác trở nên vô...
19/11/2017 11:32
   
 • Các chuyên mục khác