Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ?

Chủ Nhật, ngày 06/01/2013, 03:23
Sự kiện: Mỹ Tâm

Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã hết nhiệm kỳ nhưng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vẫn chưa tìm được người thay thế.

Về tiêu chuẩn chọn Đại sứ du lịch, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết: Người được chọn vào vị trí này không nhất thiết phải là nghệ sỹ nhưng phải được đông đảo công chúng biết đến và có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè quốc tế.

Cũng theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Tình hiện Cục Hợp tác quốc tế đang có ý định mời Mỹ Tâm đảm nhận vai trò này.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 1

Mỹ Tâm đang được Cục hợp tác Quốc tế "nhắm" tới cho chức vụ Đại sứ du lịch Việt Nam

Cũng theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Tình thì Cục Hợp tác Quốc tế đã nhận được hồ sơ ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch của cô Huỳnh Thị Ngọc Hân. Cô gái gốc Cần Thơ này có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ công chúng tại Australia. Cô đã từng đoạt danh hiệu Người đẹp du lịch của Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Hồ sơ tự ứng cử của cô Huỳnh Thì Ngọc Hân gửi Cục hợp tác Quốc tế được trình bày bằng song ngữ Việt - Anh. Trong bộ hồ sơ dài 100 trang này, Huỳnh Thị Ngọc Hân đã liệt kê thông tin nhân thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các thành tựu và giải thưởng đạt được cũng như các công tác xã hội và các chương trình quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam mà cô tham gia.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 2

Người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân tự ứng cử cho vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam

Ngoài ra, cũng có thông tin cho hay Hoa khôi Thể thao Thu Hương – người vừa dành giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 cũng đang được cân nhắc cho vai trò Đại sứ du lịch.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 3

Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 - Thu Hương cũng là một ứng cử viên cho chức Đại sứ du lịch

Trước đó, trong cuộc bình chọn Đại sứ du lịch năm 2012, đã có 6 ứng cử viên được đề cử cho vị trí này. Phần đa trong số họ là diễn viên, ca sỹ nổi tiếng.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Tình thì việc mời những nhân vật nổi tiếng là rất khó vì "Nhà nước không thể trả thù lao cho họ theo như yều cầu của họ. Ví dụ, các chương trình quảng bá văn hóa VN ở nước ngoài, chỉ có thể trả thù lao theo chế độ của Nhà nước. Mời các nhân vật nổi tiếng đi, họ đòi cát - sê rất cao...”.

Mỹ Tâm sẽ thay Lý Nhã Kỳ? - 4

Trong hơn một năm qua, Lý Nhã Kỳ đã có rất nhiều hoạt động tích cực trong việc quảng bá du lịch Việt Nam

Lý Nhã Kỳ là người duy nhất tự ứng cử cho chức Đại sứ du lịch. Trong thời gian đầu, cô đã vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận.

Tuy nhiên, trong một nam đảm nhận vai trò này, Lý Nhã Kỳ đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc quảng bá du lịch Việt Nam, đặc biệt trong cuộc bình chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới và cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019…

Lý Nhã Kỳ vừa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trao bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới”.

Trước đó, Lý Nhã Kỳ cũng chia sẻ mong muốn tiếp tục được đảm nhận vai tr Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2013. Còn trong trường hợp Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tìm được Đại sứ mới Lý Nhã Kỳ cho biết, cô sẵn sàng "giúp đỡ họ, truyền đạt cho họ những kinh nghiệm khi đi ra thế giới, gặp gỡ bạn bè thế giới, chúng ta phải làm gì để họ có ấn tượng về một đất nước Việt Nam nồng hậu và thân thiện".

Tiêu chuẩn đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam

1. Đối với công dân Việt Nam

1.1. Là công dân Việt Nam, có lòng yêu nước, lý lịch nhân thân tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa; chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

1.2. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe, không vi phạm pháp luật và các quy định của Nhà nước.

1.3. Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội.

1.4. Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp và xã hội, có đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội.

1.5. Có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam.

1.6. Có khả năng trình bày, tuyên truyền trước công chúng nước ngoài bằng tiếng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước sở tại.

1.7. Có uy tín và có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội.

1.8. Tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.

2. Đối với người nước ngoài

2.1. Là công dân nước sở tại, có tình cảm và gắn bó với Việt Nam, lý lịch nhân thân tốt, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và những quy định của nước sở tại.

2.2. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe.

2.3. Có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp, xã hội tại nước sở tại, có đóng góp tích cực cho Việt Nam.

2.4. Có khả năng trình bày, tuyên truyền trước công chúng nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước sở tại.

2.5. Có khả năng vận động tài chính từ những nguồn lực xã hội phục vụ cho công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam.

2.6. Tự ứng cử hoặc được cá nhân, tổ chức khác giới thiệu ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.


Theo Tâm An (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Mỹ Tâm

Hậu trường những ngôi sao  " Nữ thần Hàn Quốc "  khiến sân bóng náo loạn Người đẹp 20 tuổi Ahn Ji Hyun được coi là nữ thần trên sân bóng chày.
21/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà và dàn The Face 2017 khoe dáng  đẹp chuẩn từng centimet Các người đẹp thoả sức thả dáng trong không gian cao cấp với vẻ đẹp cuốn hút khiến những người có mặt không thể rời...
21/08/2017 18:00
Lưu Diệc Phi Mỹ nhân bị đồng nghiệp sàm sỡ: Người cam chịu, kẻ phản kháng gay gắt Hành động khiếm nhã của các diễn viên nam bị chỉ trích gay gắt.
21/08/2017 17:43
Nhã Phương Ngô Kiến Huy rùng mình khi hôn Kiều Minh Tuấn Ngô Kiến Huy gặp vất vả khi diễn cảnh hôn với Nhã Phương lẫn Kiều Minh Tuấn.
21/08/2017 17:03
Người phán xử - Ngoại truyện: Lương Bổng chính là kẻ phản bội? Lương Bổng là cánh tay phải của Phan Quân, nhưng trong một video mới đây, một tình tiết được hé lộ khi Phan Quân chĩa...
21/08/2017 16:00
Ngọc Sơn Phong Giáo sư cho Ngọc Sơn: Hẹn làm việc với báo chí rồi mất hút TS Lê Ngọc Dũng- người ký vào Bằng khen trên đó ghi chức danh của ca sĩ Ngọc Sơn là Giáo sư âm nhạc hẹn làm việc với...
21/08/2017 15:15
Bí ẩn Cường đô la Hạ Vi quá non nớt nên để mất Cường Đôla trong nuối tiếc? Hạ Vi có lẽ còn phải học hỏi nhiều để có thể trưởng thành và lão luyện trong tình trường giống như Hà Hồ.
21/08/2017 19:39
Châu Tinh Trì Cuộc sống vất vả sau 4 lần kết hôn của tài tử đóng vai phụ đắt giá nhất Hong Kong Từng ở đỉnh cao sự nghiệp khi đóng cùng Châu Tinh Trì nhưng đến nay Ngô Mạnh Đạt bị gánh nặng gia đình đè nặng lên...
21/08/2017 17:46
Mỹ Tâm Mỹ Tâm quậy tưng bừng trong tiệc cưới đạo diễn Nguyễn Tranh và vợ kém 25 tuổi Tối 20/8, Nguyễn Tranh tổ chức tiệc cưới cùng cô dâu 9X tại một khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu. Có rất đông sao Việt đến...
21/08/2017 14:06
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Thực hư mỹ nữ bị tẩy chay vì  " cả gan "  đắc tội Phạm Băng Băng Mỹ nhân này từng là đối thủ mạnh nhất của Phạm Băng Băng trong lĩnh vực điện ảnh.
21/08/2017 10:14
Trần Quán Hy: Tài tử lắm tài nhiều tật Tranh giành người yêu, Trần Quán Hy ôm mối thù suốt 14 năm với bạn thân? Từng sát cánh bên nhau, Trần Quán Hy và Dư Văn Lạc bỗng chốc "trở mặt thành thù" suốt 14 năm dài đằng đẵng.
21/08/2017 14:55
Hồ Ngọc Hà Kim Lý công khai thừa nhận chuyện hẹn hò với Hồ Ngọc Hà là có thật Mới đây, nam mẫu điển trai Kim Lý không ngại chia sẻ chuyện riêng của mình với Hồ Ngọc Hà cho công chúng.
21/08/2017 07:35
   
  • Các chuyên mục khác