Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ

Thứ Tư, ngày 15/05/2013, 11:30
Sự kiện: Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu

Những tấm ảnh dưới đây đã được Lý Nhã Kỳ tự hào "khoe" trên trang cá nhân khiến dư luận cũng như lãnh đạo Cục hàng không được một phen phát hoảng.

Mặc đồ ngủ chui vào buồng lái phi công

Ngày 11/4 vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã vào buồng lái chiếc máy bay Airbus 321 để tạo dáng chụp ảnh cùng cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay. Lý Nhã Kỳ thậm chí còn đội mũ phi công và ngồi hẳn lên ghế phụ của cơ phó.

Những tấm ảnh này được chụp khi chiếc máy bay này đang trong hành trình đi từ Hong Kong về TP.HCM.

Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ - 1

Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ - 2

Lý Nhã Kỳ chụp ảnh với cơ trưởng và cơ phó chuyến bay từ Hong Kong về TP.HCM.

Những tấm ảnh này đã được Lý Nhã Kỳ tự hào "khoe" trên trang cá nhân khiến dư luận cũng như lãnh đạo Cục hàng không được một phen phát hoảng.

Sáng 9/5, một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, riêng việc cho người không có nhiệm vụ vào buồng lái máy bay (không xin phép) đã là vi phạm. Trong trường hợp của Lý Nhã Kỳ, máy bay đang hoạt động, phi công lại còn cho người lạ ngồi vào ghế điều khiển thì mức độ "uy hiếp an toàn bay còn nặng hơn".

Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ - 3

Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ - 4

Lý Nhã Kỳ tự hào khoe những tấm ảnh này trên trang cá nhân

Sự việc trên ầm ỹ trên cũng đã được tờ Dailymail của Anh đăng tin. Không chỉ đơn thuần đưa tin về sự việc, tờ báo nổi tiếng này còn khẳng định: Dù máy bay đang bay ở chế độ tự động nhưng quy tắc an toàn không cho phép phi công rời chỗ. Họ phải theo dõi đường bay và sẵn sàng đưa máy bay về chế độ lái thủ công nếu có sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, người không có phận sự không được phép vào khoang lái.

Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ - 5

Tờ Dailymail của Anh đưa tin về sự việc Lý Nhã Kỳ vào khoang lái chụp ảnh cùng Cơ trưởng và Cơ phó chuyến bay từ Hong Kong về TP.HCM.

Sáng ngày 10/5, Chánh thanh tra Cục Hàng không VN, ông Nguyễn Trọng Thắng đã quyết định xử phạt 7 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng đối với cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý. Cơ phó Nguyễn Xuân Hải bị xử phạt 3 triệu và tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng. Còn tiếp viên trưởng Lâm Quang Tiến bị phạt tiền 750.000 đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ tiếp viên hàng không 1 tháng.

Ông Nguyễn Trọng Thắng cũng cho biết thêm: trong cuộc làm việc với Cục hàng không, Lý Nhã Kỳ thừa nhận cô đã ngỏ ý được lên buồng lái vì "hâm mộ" các phi công của Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, khi trả lời trên báo chí, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định tổ bay vì hâm mộ và muốn chụp ảnh cùng cô nên mới mời cô lên buồng lái. Cựu Đại sứ Du lịch còn lấy làm tiếc khi những người vì mến mộ cô mà bị phạt. “Chẳng lẽ họ hâm mộ, muốn chụp ảnh cùng mình mà tôi lại từ chối?! Tôi chỉ lấy làm tiếc vì sự việc này đã làm ảnh hưởng đến cả tổ bay”, Lý Nhã Kỳ bức xúc.

Giả mạo "tâm thư"

Giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" đó, một bức tâm thư được cho là của cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý đã được một công ty, đơn vị đại diện cho Lý Nhã Kỳ gửi cho báo chí. Bức tâm thư viết: “Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra. Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái. Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả. Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô”.

Tuy nhiên, trong sáng 14/5 trong buổi họp với đơn vị quản lý, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý khẳng định, không có chuyện anh viết tâm thư gửi cho báo chí mà do phía Lý Nhã Kỳ tự soạn thảo. Cơ trưởng Như Ý cho hay, anh đã trao đổi với cựu Đại sứ du lịch Việt Nam về điều này.

Còn Lý Nhã Kỳ, khi được hỏi về bức tâm thư, cô tỏ khá sửng sốt. Cựu Đại sứ du lịch khẳng định cô không hề biết gì về bức tâm thư và sẽ liên lạc với Cơ trưởng Như Ý để hỏi rõ.

Phát hoảng vì... Lý Nhã Kỳ - 6

Lý Nhã Kỳ cho hay, cô không biết gì về bức tâm thư

Toàn văn bức thư được cho là của Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý mà công ty đại diện của Lý Nhã Kỳ gửi cho các báo.

Kính gửi quý anh chị nhà báo!

Tôi là Nguyễn Ngọc Như Ý, cơ trưởng chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam có hành khách Lý Nhã Kỳ và sự cố không mong muốn đang ồn ào trên báo chí.

Tôi cảm thấy rất tiếc và rất buồn về sự việc đã xảy ra.

Tôi càng buồn hơn khi thấy cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng trong khi cô hoàn toàn không có lỗi. Nếu chúng tôi không cho phép thì cô đã không thể bước vào buồng lái.

Có nhiều điều mà quý anh chị nhà báo chưa rõ nội tình. Thực ra, khi sự việc xảy ra, cô Lý Nhã Kỳ đã rất cố gắng, nỗ lực giúp đỡ chúng tôi hết lòng, cô đã gỡ ngay hình ảnh trên facebook cá nhân, chủ động liên hệ với các báo để lấy hình ảnh của cô xuống khỏi các trang mạng. Cô cũng đã nhiệt tình và chủ động gặp gỡ ban lãnh đạo của ngành để giải thích mọi việc.

Không chỉ vậy, cô cũng đã xin phép để đóng phạt hành chính thay cho chúng tôi.

Trong sự việc vừa qua, dù không có lỗi nhưng cô Lý Nhã Kỳ đã hành xử rất tử tế, hết lòng chia sẻ và quan tâm khắc phục hậu quả.

Chúng tôi rất cảm kích hành động của cô và tha thiết mong quý anh chị báo chí thấu hiểu và chia sẻ với những điều mà cô Lý Nhã Kỳ đã làm.

Để một sự cố không mong muốn như vậy xảy ra, chúng tôi đã rất ân hận và hối lỗi. Chúng tôi rất buồn vì danh tiếng của cô Lý Nhã Kỳ bị ảnh hưởng do lỗi của mình. Rất mong quý anh chị nhà báo thương tình và bỏ qua sai sót của chúng tôi, đồng thời xin đừng trách cô Lý Nhã Kỳ nữa vì cô đã rất cố gắng để giúp đỡ chúng tôi.

Trân trọng

Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Hậu trường phim Tây du ký Bất ngờ số phận Bạch Long Mã sau 5 năm ròng phục vụ thầy trò Đường Tăng Số phận đầy éo le và bị bỏ rơi không thương tiếc của "công thần" đoàn phim Tây Du Ký.
22/11/2017 14:22
Sao và scandal hậu trường đình đám Thành viên Backstreet Boys bị tố cướp trinh trắng nữ ca sĩ tuổi teen Hoàng tử nhạc pop bị tố ép quan hệ tình dục một cô gái 18 tuổi.
22/11/2017 13:35
Phim Trung Quốc Phim mới ngập cảnh nóng của Phạm Băng Băng được bán với giá  " trên trời " Thắng Thiên Hạ - bộ phim mới nhất của Phạm Băng Băng được bán "đắt như tôm tươi".
22/11/2017 13:33
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? Đời thực  " nàng Thúy Kiều "  từng khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mệt Gây chú ý với tên độc cùng gương mặt nhiều nét giống ca sĩ Khởi My, Thuý Kiều từng tham gia "Thách thức danh hài" hiện...
22/11/2017 10:39
Ơn giời, cậu đây rồi! Tự Long làm hoa hậu Biển, Trấn Thành rửa chân cho trai đẹp Tự Long còn khoe trọn đôi môi đầy mời gọi để giành lấy nụ hôn từ Xuân Nghị.
22/11/2017 10:31
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Các nghệ sĩ bỏ phiếu cấm Chi Pu hát là thiếu nhân văn? Ca sĩ Lam Trường cho rằng cần tôn trọng ước mơ thành ca sĩ của Chi Pu bởi: "Mỗi người đều có ước mơ và họ không phải...
22/11/2017 08:34
Hương Giang Idol: Ca sỹ chuyển giới thành công Hương Giang Idol: Không tin đàn ông Việt có thể yêu tôi dài lâu "Khi mới yêu, họ có thể chống lại mọi dị nghị, phản đối từ gia đình, dư luận nhưng không có nghĩa là cả đời họ cũng sẽ...
22/11/2017 14:23
Hài VƯỢNG RÂU Bị giễu ảnh với hot girl ngực  " khủng " , Vượng Râu đáp trả bất ngờ Vượng Râu lên tiếng trước ảnh hiểu lầm chụp cùng hot girl và tiết lộ phản ứng của bà xã.
22/11/2017 14:57
Bolero 2017 Nữ hoàng Bolero Giao Linh lên tiếng trước thông tin là mẹ ca sĩ Tuấn Vũ Nữ hoàng Bolero" Giao Linh và Tuấn Vũ có gương mặt quá giống nhau cũng như có mối quan hệ thân thiết nên nhiều người...
22/11/2017 12:30
Hậu trường những ngôi sao Hết thời, diễn viên TVB phải bán cá, lái xe để mưu sinh Với mức lương chết đói, các diễn viên TVB phải làm thêm đủ nghề để kiếm sống.
22/11/2017 10:37
Ngôi sao ca nhạc Nữ DJ Sài thành  " thả rông "  vòng 1 vẫn tuyên bố là gái ngoan DJ King Lady từng gây sốt khi phát ngôn "Tôi là gái ngoan" sau tham gia chương trình "The remix 2015". Trong ngày trở lại...
22/11/2017 00:06
So Ji Sub  " Nam thần "  So Ji Sub bịt kín mít khi đến Việt Nam Nam diễn viên Hàn Quốc vừa đáp chuyến bay xuống TP HCM vào tối 21/11.
22/11/2017 00:06
   
  • Các chuyên mục khác